Tin tức

Bật mí những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ cấp 1

Để trẻ giỏi tiếng Anh, việc học ở trên lớp là chưa đủ. Cha mẹ cũng hãy tìm hiểu qua về những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ cấp 1 dưới đây nhé, chắc chắn sẽ giúp con học tốt hơn đấy.

CÙNG CON LUYỆN TẬP TIẾNG ANH

Đầu tiên, bố mẹ có thể cùng con giải quyết bài tập về nhà, giải đáp một số thắc mắc đơn giản của con. Tiếng Anh cấp 1 chủ yếu tập trung vào nhiều chủ đề chứ chưa đi sâu vào ngữ pháp, vì thế bố mẹ hoàn toàn có thể cùng con học tiếng Anh mà không cần mình phải giỏi ngoại ngữ này.

Ngoài ra, phụ huynh còn có thể cùng con sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày ở một số mẫu câu đơn giản. Cảm giác thoải mái của gia đình sẽ giúp con có thể tương tác với một thái độ tích cực và cải thiện sự tự tin trong con.

>>> Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

CHƠI TRÒ CHƠI BẰNG TIẾNG ANH

Hiện nay, có vô vàn trò chơi được thiết kế nhằm tăng khả năng tiếp xúc của con với tiếng Anh, góp phần cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức ngoại ngữ và rèn kỹ năng cho trẻ. Khi được học song song với chơi trò chơi, con sẽ học từ mới nhanh hơn, học thêm cả kỹ năng phản ứng hoặc xử lý tình huống.

Có rất nhiều trò chơi khác nhau, bố mẹ có thể tham khảo thêm trên internet, hoặc những bộ đồ chơi kinh điển như xếp chữ, giải nghĩa chữ…

ĐỌC TRUYỆN BẰNG TIẾNG ANH

Đọc truyện song ngữ giúp bé luyện khả năng nghe và ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh, đồng thời học được nhiều câu chuyện thú vị và tăng trí tưởng tượng của bé. Ngoài ra, bạn có thể giúp con củng cố việc nghe nói bằng cách bật video hoặc bản mp3 có ngữ điệu chuẩn lên cho con nghe.

LUYỆN HÁT TIẾNG ANH CÙNG CON

Hát tiếng Anh sẽ giúp con luyện phát âm tự nhiên. Khi tiếp xúc nhiều với những bài hát ngôn ngữ này, con sẽ tự “sao chép” vào đầu mình những âm điệu chuẩn, đồng thời tạo sự hứng khởi, vui vẻ và thư giãn. Bố mẹ cũng có thể giải thích cho con một vài cấu trúc ngữ pháp và từ vựng đơn giản xuất hiện trong bài hát.

THAM GIA KHÓA HỌC TẠI CÁC TRUNG TÂM TIẾNG ANH

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh có phương pháp chuyên nghiệp và bài bản để giáo dục ngoại ngữ cho bé, tuy nhiên bạn nên tìm một nơi phù hợp nhất với con mình, về sở thích của con, khả năng tiếp thu của con cũng như xem xét kỹ phương pháp truyền đạt của giáo viên tại trung tâm. khi theo học một địa chỉ phù hợp, bé sẽ tự tin giao tiếp, nâng cao kỹ năng, đồng thời rèn luyện một số kỹ năng mềm như làm việc nhóm, làm việc độc lập, kỹ năng sáng tạo.

>>> Tham khảo : Địa chỉ trung tâm dạy tiếng Anh trẻ em Hà Nội chất lượng

Việc dạy tiếng Anh cho trẻ cấp 1 là rất quan trọng, là một bước đệm để giúp con chinh phục ngôn ngữ này một cách dễ dàng hơn, vì thế, bố mẹ hãy lưu ý các phương pháp mà bài viết vừa đề cập tới nhé. Chúc bé và bố mẹ có những giờ học vui vẻ và hiệu quả.

Comment here