Tin tức

Ôn thi tiếng Anh THPT Quốc gia với những đề thi thử

luyện đề thi tiếng anh thpt

Thời điểm bước sang kỳ II của năm học mới là thời điểm mà học sinh lớp 12 luôn lo lắng, bởi đã gần đến kỳ thi THPT Quốc gia. Hãy cùng tham khảo một số đề thi thử tiếng Anh của các trường chuyên và không chuyên trên toàn quốc cùng đáp án và giải thích cụ thể nhé.

>>> Khóa luyện thi THPT quốc gia môn tiếng Anh

Tìm hiểu cách tránh bẫy khi làm bài thi tiếng Anh THPT Quốc Gia

1. Đọc kỹ yêu cầu của bài

Bạn nên đọc kỹ yêu cầu của từng loại bài tập, nhất là phần từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Trong loại câu hỏi này thường hay đặt bẫy, ví dụ: hỏi về từ trái nghĩa của từ A, nhưng đáp án có chứa từ đồng nghĩa của từ A. Vì thế, nếu không đọc kỹ yêu cầu là tìm từ đồng nghĩa hay trái nghĩa, bạn sẽ dễ dàng chọn nhầm đáp án.

2. Phần trắc nghiệm từ vựng, ngữ pháp

Phần từ vựng tuy không quá khó nhưng lại dễ làm thí sinh mất điểm, đặc biệt là ở cách phân biệt từ. Cụ thể, các bạn sẽ gặp nhiều câu “bẫy”, yêu cầu phải phân biệt được nghĩa và cách sử dụng của các từ và nhóm từ. Vì thế, bạn nên học những từ hay nhóm từ theo cùng một chủ điểm, đừng học rời rạc.

3. Phần đọc hiểu nội dung

Ở phần đọc hiểu, các đáp án trả lời thường khá giống nhau với cùng nội dung tìm thấy trong bài đọc. Tuy nhiên, “bẫy” của câu có thể sẽ nằm ở chỉ 1 từ nào đó mang tính chất quyết định, thường là những từ chỉ mức độ như: absolutely, only, alone, totally,…

Vì thế, ngoài việc áp dụng linh hoạt kỹ năng làm bài đọc hiểu như đọc quét (scanning), đọc lướt (skimming), đọc kỹ nội dung (reading closely) và phán đoán (guessing) thì cần bổ sung thêm vốn từ vựng theo chủ điểm và phải chú ý đến những từ đặc biệt khi lựa chọn đáp án.

4. Phần tìm lỗi sai

Các câu trong phần tìm lỗi sai thường sẽ là các câu phức tạp dài và có nhiều từ mới, cốt để gây rối cho thí sinh. Tuy nhiên, có một mẹo cố định là bạn phải phân thích được cấu trúc S + V + O, xác định chủ ngữ chính, động từ chính và tân ngữ chính để tìm ra cấu trúc cố định, từ đó tìm ra lỗi sai của câu.

Tổng hợp đề thi thử THPT Quốc Gia môn tiếng Anh

Tải link : Tại đây

Comment here