Blog

Bí kíp đạt điểm cao môn tiếng Anh THPT Quốc Gia

tiếng anh thpt

Với những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia các bạn học sinh lớp 12 càng lo lắng và nỗ lực nhiều hơn nữa để vượt qua “vũ môn”, hiểu được điều đó, chúng tôi chia sẻ cách đạt điểm cao môn tiếng Anh THPT Quốc Gia hiệu quả nhất sau đây.

Xác định cấu trúc đề thi tiếng Anh THPT Quốc Gia

>>> Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2020 môn tiếng Anh

Nếu như theo cấu trúc đề thi như năm trước, sẽ có 50 câu trắc nghiệm, trong phạm vi kiến thức: Ngữ pháp, từ vựng trong đề thi vẫn chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12.

– Các câu hỏi về ngữ pháp cơ bản như: Thì, mạo từ, câu bị động, câu điều kiện, mệnh đề nhượng bộ, danh động từ, câu gián tiếp, từ vựng.
– Đề thi có 8 dạng bài: Ngữ âm, hoàn thành câu, tìm lỗi sai, từ đồng nghĩa – trái nghĩa, chức năng giao tiếp, tìm câu đồng nghĩa, hoàn thành đoạn văn, nối câu, đọc hiểu.
– Về độ khó: 60% là kiến thức cơ bản, còn lại 40% là kiến thức nâng cao.
– Xác định các dạng bài thi dễ ăn điểm: ngữ âm, câu giao tiếp, nối câu, tìm lỗi sai, câu đồng nghĩa…
– Các câu hỏi khó sẽ nằm rải rác ở các dạng bài, nghĩa là mỗi dạng bài thi đề có câu hỏi khó, thường là những câu kiểm tra về từ vựng.

Cách luyện thi tiếng Anh THPT hiệu quả

– Ôn theo từng dạng bài: Bạn cần phân chia thời gian ôn tập sao cho hiệu quả nhất mỗi dạng bài ôn từ 1 – 2 ngày để có thể ghi nhớ những kiến thức và cấu trúc ngữ pháp, những mẫu câu tiếng Anh quen thuộc lặp đi lặp lại.
– Bạn nên ôn tập theo chuyên đề, mỗi ngày học một chuyên đề sau đó giải quyết tất cả các bài tập liên quan đến chuyên đề để tránh bị nhầm lẫn với các chuyên đề khác.
– Sau khi chúng ta đã quen với từng dạng bài thì bạn hãy tiến hành làm đề luôn. Mỗi ngày chúng ta sẽ luyện từ 2 đến 3 đề để nâng cao kỹ năng làm bài thật nhuần nhuyễn, khi vào phòng thi bạn sẽ không bị bỡ ngỡ.
– Dựa vào cấu trúc của đề thi chúng ta cũng sẽ ôn luyện giống như cấu trúc đề thi với thứ tự ôn tập chuẩn sẽ là: Ngữ âm – Câu lẻ – Đọc hiểu dài – Giao tiếp – Tìm lỗi sai – Đọc hiểu ngắn – Điền từ – Đồng nghĩa trái nghĩa.

Tuy nhiên một lời khuyên dành cho bạn là nên tìm tới những khóa học tiếng Anh trung học phổ thông để được ôn tập theo đúng lộ trình một cách bài bản có người hướng dẫn cũng như định hướng được cách ôn thi sao cho chuẩn nhất sát với đề nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm và cách đạt điểm cao môn tiếng Anh THPT Quốc Gia trung tâm muốn chia sẻ đến cho các sĩ tử, chúc các bạn thành công!

Comment here