Tin tức

10 bài hát tiếng Anh chủ đề giao thông cho các bé

bài hát tiếng anh chủ đề giao thông

>>> Những bài hát tiếng Anh cho trẻ em

Để dạy học tiếng Anh cho bé, đồng thời khuyến khích ý thức về an toàn cho bản thân, cha mẹ hãy cùng con học 10 bài hát tiếng Anh về giao thông dưới đây nhé.

1. Bài hát tiếng Anh Traffic Lights

Dấu hiệu về đèn giao thông là một trong những quy tắc cơ bản nhất của luật giao thông, các bé đã biết được hết màu sắc của đèn và ý nghĩa từng màu chưa? Bài hát này sẽ giúp bé làm điều đó. Cha mẹ hãy phân tích cho con thật chi tiết từng ý nghĩa của đèn nhé, để bé có nhận thức cơ bản nhất về luật an toàn giao thông.

2. Riding A Bike

Đây là một bài hát rất thú vị về việc đi xe đạp của các bé. Bài hát còn giúp bé biết những cách đảm bảo an toàn cho bản thân khi đạp xe đạp. Cha mẹ hãy sắm cho con một chiếc xe đạp riêng để bé có thể đạp xe rong chơi cùng bạn bè nhé.

3. The Wheels On The Bus

Nếu có cơ hội, cha mẹ hãy cùng bé lên 1 chuyến xe bus và dạo quanh thành phố xem có những gì thú vị nhé. Bài hát này kể về những điều có thể xảy ra ở trên xe bus, vừa đem lại cho bé trải nghiệm vừa giúp bé học được những điều thú vị đấy.

4. Row row row your boat

Đây là bài hát kể về hành trình chèo thuyền của hai bạn nhỏ, từ đó khám phá nhiều những nét đẹp của thiên nhiên. Bài hát có âm điệu rất nhẹ nhàng và êm ái, cha mẹ có thể cho bé nghe trước khi đi ngủ.

5. Ten Little Buses

Đây là một bài hát dạy các bé đếm số từ 1 – 10 thông qua 10 chiếc xe bus màu sắc rực rỡ. Những chiếc xe bus đáng yêu sẽ thu hút bé, giúp bé tập trung hơn đấy.

6. Driving In My Car

Ô tô là một phương tiện không thể thiếu của giao thông. Nếu cha mẹ thường đưa đón con bằng xe hơi, hãy mở bài hát này lên cho con nghe. Bé sẽ vừa học được những từ vựng đơn giản trong bài mà vừa cảm thấy quãng đường của mình trở nên thú vị hơn đấy.

>>> Tiếng Anh dành cho trẻ em mới bắt đầu học

7. Trucks

Đây là một bài hát vui nhộn kể về những chiếc xe tải to lớn lúc nào cũng chăm chỉ làm việc hết sức để vận chuyển hàng hóa giúp con người. Đây cũng là một trong những loại xe được rất nhiều bé ưa thích đấy.

8. Tractors

Xe kéo – cũng như những chiếc xe tải – là loại xe rất có ích với những người nông dân khi giúp họ kéo đồ ở những nông trại. Cha mẹ hãy cho con nghe bài hát và giúp bé tìm hiểu xem công việc hàng ngày của những chiếc máy kéo này là gì nhé.

9. Train

Một phương tiện cũng hết sức gần gũi với đời sống mà hầu như bé nào cũng thích đó chính là tàu hỏa. Hãy bật cho con nghe bài hát này thường xuyên, để mỗi lần tàu hỏa đi qua thành phố, bé sẽ hào hứng và phần nào nhớ được những từ vựng xuất hiện trong bài hát nhé.

10. Planes

Trở thành phi công và được lái những chiếc máy bay ắt hẳn là ước mơ của rất nhiều trẻ em phải không? Bài hát này sẽ giúp bé thỏa mãn và đến gần hơn với ước mơ của mình, đồng thời có thể học thêm ngoại ngữ.

Trên đây là 10 bài hát tiếng Anh về giao thông cho các bé. Những bài hát này sẽ mang lại nhiều hiệu quả học bất ngờ, cha mẹ đừng quên cho con nghe mỗi ngày nhé.

Comment here