Học ngữ pháp tiếng AnhHọc tiếng Anh

Ngữ pháp có thực sự cần thiết với tiếng Anh không?

ngữ pháp tiếng anh

Một số bạn cho rằng ngữ pháp tiếng Anh chỉ quan trọng với những bài lý thuyết và không cần thiết lắm trong giao tiếp, suy nghĩ đó có thực sự đúng. Hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Ngữ pháp tiếng Anh có quan trọng không?

Ngữ pháp là tập hợp các thành tố ngôn ngữ như từ, cụm từ, mệnh đề… được sắp xếp theo quy tắc và trật tự để tạo thành một câu hoàn chỉnh và có ý nghĩa. Nếu như vi phạm một trong những quy tắc này, ví dụ như đơn giản chỉ cần một câu nói không có dấu phẩy, hoặc dấu phẩy được đặt không đúng vị trí thì ý nghĩa của câu sẽ không được rõ ràng. Người đọc sẽ phải đọc đi đọc lại, phải tự dự đoán mới hiểu được nghĩa của câu.

Khi giao tiếp, một lối diễn đạt đúng ngữ pháp sẽ khiến cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị và hứng khởi hơn. Vì thế, giao tiếp mà ngữ pháp kém cũng sẽ gây ra sự khó chịu, đem tới cảm xúc không hề tốt cho người đối diện. Ngoài ra, khi tốt ngữ pháp còn giúp bạn giao tiếp tốt, mang lại nhiều lợi ích cho công việc.

>>> Giúp trẻ học ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ em tốt ngay từ bước học đầu tiên

Học ngữ pháp giúp “nói đúng” tiếng Anh

Có hai điểm mà bạn cần phải phân biệt rõ ràng: “nói đúng ngữ pháp” và “nói trôi chảy”. Nếu bạn học giao tiếp theo cách học không coi trọng ngữ pháp, sau một thời gian bạn sẽ dễ dàng “nói trôi chảy”. Nhưng đây chỉ là Anh ngữ của riêng bạn, không phải tiếng Anh bản địa và khi giao tiếp sẽ không ai hiểu bạn muốn thể hiện điều gì. Và một khi mà bạn đã có thói quen diễn đạt tiếng Anh theo lối “không giống ai” thì về sau bạn sẽ rất khó khắc phục tình trạng mất căn bản này.
Vậy thì, thay vì học theo cách “nói trôi chảy” mà không đúng, bạn cũng nên bắt đầu với con đường học tiếng Anh chậm mà chắc, để rồi sau đó đạt được trình độ sử dụng tiếng Anh vừa lưu loát vừa trôi chảy.

Ngữ pháp giúp bạn truyền đạt ý tưởng chính xác

Nếu không tốt ngữ pháp, bạn không thể truyền đạt thông điệp của mình rõ ràng được, trên cả phương diện nói và viết. Nếu sử dụng thành thạo ngữ pháp, bạn sẽ không bị hiểu nhầm khi diễn đạt điều mà mình muốn đề cập đến.

Ngữ pháp giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp

Khi sử dụng thành thạo các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh, bạn sẽ tạo lập được thói quen tổ chức ngôn ngữ ngay từ lúc ý tưởng còn mới, vừa được định hình. Ngữ pháp tiếng Anh giúp người học biết cách sắp xếp ngôn từ sao cho có cấu trúc để hình thành một lỗi diễn đạt chuẩn xác và dễ hiểu nhất.
Ngoài ra, học ngữ pháp ngoài việc có thể diễn đạt chính xác tư tưởng của mình cho người khác hiểu, nó còn giúp bạn cải thiện tư duy theo một cách hoàn toàn khác với lối tư duy mà bạn đã có.

Viết đúng ngữ pháp có lợi trong xin việc làm

Một CV được viết với nhiều lỗi ngữ pháp chắc chắn sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ một cơ hội nào. Một CV hay, một bài văn tiếng Anh chuẩn ngữ pháp sẽ thể hiện trình độ chuyên môn và kiến thức của người viết, chứng tỏ cho những nhà tuyển dụng bạn là một người thông minh và có giáo dục.

Viết và nói đúng ngữ pháp sẽ nâng giá trị thương hiệu cá nhân

Đừng để cho người khác có ấn tượng xấu với bạn chỉ vì kỹ năng giao tiếp kém. Nói và viết được đúng ngữ pháp sẽ làm cho bạn có được sự tín nhiệm từ người khác, từ đó giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, mang lại nhiều lợi ích trong sự nghiệp của mình.

Ngữ pháp tiếng Anh làm tăng kỹ năng sử dụng tiếng mẹ đẻ

Sau khi hoàn thiện ngữ pháp tiếng Anh, bạn sẽ có thêm sự so sánh nhất định để sử dụng tiếng Việt một cách linh hoạt hơn, hỗ trợ bạn nói và viết tiếng mẹ đẻ chính xác và khoa học hơn. Vì thế, việc thành thạo ngữ pháp tiếng Anh sẽ làm tăng khả năng sử dụng tiếng mẹ đẻ.

Tóm lại, muốn hiểu được ý nghĩa câu nói được truyền đạt từ người khác, hoặc muốn diễn đạt ý tưởng của bản thân, chúng ta buộc phải học ngữ pháp. Tiếng Anh cũng vậy. Ngữ pháp tiếng Anh là rất cần thiết cho bất kỳ ai muốn giao tiếp hiệu quả. Hãy tìm ra cho mình một lộ trình và phương pháp học phù hợp để cải thiện ngữ pháp nhé. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm : Khóa học tiếng Anh giao tiếp trung cấp tại Benative

Comment here