Tài liệu học tiếng Anh

Trọn bộ tài liệu tiếng Anh IELTS Writing chất lượng nhất

tai lieu tieng anh IELTS writing

IELTS Writing vẫn luôn là một nỗi sợ với những bạn đang luyện thi chứng chỉ này. Để dễ dàng giúp bạn học ở trình độ 4.5 – 6.0 định hướng được những gì cần chuẩn bị cho IELTS Writing, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những tài liệu tiếng Anh IELTS Writing cơ bản nhất, giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho các kỹ năng viết của bạn.

1. Tài liệu tiếng Anh IELTS – Get Ready for IELTS Writing Pre-Intermediate A2+ (Updating)

tai lieu tieng anh IELTS

Cuốn sách này gồm 12 unit xoay quanh các chủ đề quen thuộc sẽ có trong kỳ thi IELTS chính thức. Cứ sau mỗi 3 unit các bạn lại có 1 review unit để ôn lại kiến thức ngôn ngữ đã được học. Cuối sách còn có thêm Practice test để các bạn tự luyện theo đúng một bài thi IELTS thật – có áp lực thời gian và format tương tự.

Cuối sách còn có phần Glossary nhằm tổng hợp lại các cụm từ hữu dụng trong mỗi unit mà bạn gặp phải. Các dạng câu hỏi trong bài cũng được trải dài đều quyển sách để bạn luôn có dịp luyện tập toàn diện, bao gồm các dạng của Task 1 (Table, Line graph, Bar chart, Multiple charts, v.v) và các dạng của Task 2 (Opinion essay – Cause & Effect – Advantages vs. Disadvantages).

2. Tài liệu tiếng Anh IELTS – Writing For IELTS – Collins

tai lieu tieng anh IELTS
Cũng như tính chất của những cuốn sách kỹ năng của Collins, quyển Writing lần này cũng không làm bạn thất vọng. 11 units ứng với những chủ đề khác nhau hoàn toàn so với các kỹ năng trên, giúp bạn mở rộng thêm vốn từ đa dạng và các ý tưởng cho bài Writing lẫn Speaking.

Cuốn sách cũng chia sẵn cho bạn các dạng bài làm trong Writing task 1 và task 2 để lồng vào từng unit trong bài và kèm theo là các kiến thức cần chuẩn bị cho một bài Writing chặt chẽ đáp ứng đủ yêu cầu. Điểm sáng của quyển sách này là cực kỳ phù hợp cho những bạn tự học. Các chủ điểm và kiến thức trong bài Writing được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo người học nắm vững được các điều kiện cơ bản cho một bài Writing 6.0 trước khi bắt đầu phát triển thêm các kiến thức khác.

3. IELTS – Masterclass Student Book (Updating)

tai lieu tieng anh IELTS
Cuốn sách có 14 chủ đề khác nhau để truyền tải 14 điểm ngữ pháp lẫn nhóm từ vựng. Ở mỗi một unit, sách luôn đảm bảo hướng dẫn làm các dạng bài tập trong Listening, Reading, Writing và Speaking. Nội dung kiến thức phần Writing được ghi rõ ràng trong Mục lục, giúp người học tra cứu nhanh những điểm trọng tâm của bài. Dựa theo kế hoạch của sách này, các bạn được học Task 1 và Task 2 xen kẽ và mỗi bài ứng với một kỹ thuật (technique) làm bài để xử lý toàn diện các dạng bài.

Ngoài ra, để bổ trợ cho phần IELTS Writing, quyển này còn có thêm phần Help yourself, giúp người học mở rộng bài giảng ra. Trong mỗi chương luôn có phần này, tại đây, các bạn sẽ được hướng dẫn cách brainstorm ý, đào sâu vào từng chủ đề và phát triển ngân hàng từ vựng của mình.

4. Practice Makes Perfect – Exploring Writing

tai lieu tieng Anh IELTS
Đây không chỉ là tài liệu tiếng Anh IELTS chuyên dụng dạy về Writing. Tuy nhiên, các bạn ở giai đoạn bắt đầu học Anh văn hoặc IELTS 4.0 – 5.0 có thể tham khảo.
Quyển được chia thành 4 phần chính:
• Finding and Developing Ideas for Writing;
• Writing the Draft;
• Revision;
• Proofreading.

Ở phần Finding and Developing Ideas for Writing:
Sách hướng dẫn chi tiết cách tìm ý tưởng lẫn việc phát triển ý từ chủ đề sẵn có. Chương này liệt kê chi tiết các chủ đề thường gặp. Đây là bàn đạp tốt giúp các bạn có thể triển khai ý tưởng nhanh hơn. Ở những chương sau, các bạn có thể học cách để rèn luyện kỹ năng của mình.

Đúng với tên gọi của sách – Practice Makes Perfect. Quyển sách IELTS Writing cơ bản này gồm rất nhiều bài tập. Việc luyện tập việc viết bài thường xuyên và bắt đầu từ cơ bản giúp phát triển kỹ năng vững chắc cho bạn.

5. Kaplan IELTS phiên bản 2009-2010

tai lieu tieng anh IELTS
Cuốn sách này được biên soạn khá kỹ lưỡng và dành cho các bạn thuần về tự học. Sách bao gồm cả phần giới thiệu về IELTS: (Part I: THE BASICS). PART II: STRATEGIES AND PRACTICE. PART III: PRACTICE TESTS. Và PART IV: AUDIO TRANSCRIPTS.

Ở phần Chapter 4: Writing Module, các bạn sẽ tiếp xúc với các kiểu đề Writing task 1 và task 2. Sau đó đến các Essential Writing skills → General strategies → Specific strategies và cuối cùng là Practice Sections. Nhịp của sách khá chậm, giải thích rất kỹ, dễ hiểu giúp bạn nắm bắt kiến thức mà không bị rối hay quá tải.

Trên đây là một số tài liệu tiếng Anh IELTS Writing chất lượng nhất dành cho các bạn. Đừng quá lo lắng, chỉ cần ôn luyện thật kỹ, bạn sẽ dễ dàng chinh phục được phần này của bài thi. Chúc các bạn thành công.

Comment here