Học tiếng Anh

Trẻ em 3 tuổi nên học tiếng Anh như thế nào?

Trẻ em 3 tuổi nên học tiếng Anh như thế nào? Đây chắc chắn là câu hỏi của rất đông các bậc phụ huynh khi muốn cho con em mình tiếp cận với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Vậy với lứa tuổi này, học như thế nào là hiệu quả cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

1. Trẻ 3 tuổi nên học tiếng Anh từ những đồ vật quen thuộc

Khi các bé đã bắt đầu phát triển và biết nhìn nhận về thế giới xung quanh bằng nhận thức của não bộ, dẫn đến trẻ sẽ phát sinh những tò mò và có thể hỏi ba mẹ câu hỏi quen thuộc xung quanh cuộc sống hàng ngày. Khi các bậc phụ huynh trả lời cho bé tên những đồ vật ấy bằng tiếng Anh, bé sẽ đọc theo và có thể ghi nhớ vào đầu luôn những sự vật ấy mà không cần phải viết tên của chúng ra giấy.

Cha mẹ cũng có thể áp dụng những phương pháp này bằng cách giúp trẻ định dạng được các sự vật xung quanh bằng tiếng Anh. Có rất nhiều thầy cô và phụ huynh lo ngại trẻ sẽ gặp khó khăn về lượng kiến thức khi phải nhớ cả tên tiếng Việt và tiếng Anh của các đồ vật. Tuy nhiên ở độ tuổi này các bé nhà mình đã rất dễ dàng tiếp thu các kiến thức được lặp đi lặp lại trong cuộc sống hàng ngày chính vì vậy việc dạy tiếng Anh qua các đồ vật sẽ tập cho các con phản xạ với ngoại ngữ, tạo nền tảng cho các bé trong tương lai một cách dễ dàng.

2. Học tiếng Anh qua tranh vẽ, hình ảnh hoặc những đoạn phim nhiều màu sắc

>>> Xem thêm : Tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ em

Trong độ tuổi từ 0 đến 3, các bé rất hứng thú với những đồ vật có nhiều màu sắc, đặc biệt là những màu sáng. Nếu những đồ vật trong nhà có màu sắc kém thu hút, ba mẹ có thể dạy trẻ học tiếng Anh qua các hình ảnh con vật, đồ vật dễ thương với những màu sắc bắt mắt. Điều đó sẽ giúp trẻ có thể tiếp nhận các thông tin cực hiệu quả và nâng cao tính thích thú đam mê khám phá với thế giới xung quanh.

→ LƯU Ý: Do độ tuổi còn nhỏ và đang trong giai đoạn nhạy cảm dễ ghi nhớ bắt chước nên việc lựa chọn hình ảnh, video cha mẹ và thầy cô nên lựa chọn thật kỹ lưỡng để tránh việc cho con mình tiếp thu những nội dung không phù hợp với lứa tuổi.

3. Học tiếng Anh qua các bài hát thiếu nhi

Với những giai điệu vui tươi cùng với lời bài hát tiếng Anh đơn giản, phù hợp với độ tuổi cũng như tính cách đặc trưng của trẻ 3 tuổi, xuất phát từ điểm nhìn của trẻ về thế giới qua việc bé bắt chước cách phát âm qua từng lời hát nâng cao khả năng đánh vần chữ cái, đếm số, và đọc tên những đồ dùng khác nhau trong cuộc sống hàng ngày… Trẻ em đang trong độ tuổi mầm non có thể thu được một số lượng từ vựng đáng kể nếu chúng được nghe những ca khúc tiếng Anh một cách thường xuyên cũng như tiếp cận với ngôn ngữ Anh hàng ngày.

>>> Những bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn

4. Học tiếng Anh qua các trò chơi thông minh

Đặc điểm của các bé 3 tuổi là rất thích những trò chơi như xếp hình, nhưng lại khó để có thể sắp xếp đúng nếu không có sự giúp đỡ từ phía người lớn như cha mẹ và thầy cô.

Chúng ta có thể chơi cùng bé và hướng dẫn cũng như sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh là chủ yếu sau đó giải thích cả tiếng Việt thì các bạn nhỏ sẽ hiểu được ra song song cùng lúc và phát triển cùng lúc cả hai ngôn ngữ này. Qua đây giúp trẻ có thể dễ dàng ghi nhớ những kiến thức liên quan đến từ vựng, tên tiếng Anh và thực hành phát âm đánh vần chuẩn ngay từ đầu.

Chắc chắn trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi, các bậc phụ huynh cũng như các thầy cô giáo sẽ gặp khó khăn khi tìm phương pháp tiếng Anh mầm non phù hợp. Hãy để con mình được thỏa sức với tiếng Anh cũng như để trẻ có được sự tự do khi học chúng ta không nên ép bé mới học tiếng Anh, mà hãy để tiếng Anh đến với trẻ 3 tuổi một cách tự nhiên và quan trọng trong cuộc sống.

Với những cách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi mà trung tâm Anh ngữ Benative đã chia sẻ trên đây, hy vọng cha mẹ và thầy cô áp dụng thành công mang tới chất lượng học tiếng Anh hiệu quả cho các bé.

Trung tâm tiếng Anh cho trẻ em Benative – Dạy tiếng Anh cho các bé 3 tuổi

Comment here