Kinh nghiệm học tiếng anh

Tìm kiếm khóa học tiếng Anh cho người mất gốc?

khoa hoc tieng anh cho nguoi mat goc tai benative

Khóa học tiếng Anh cho người mất gốc ở đâu chất lượng luôn là câu hỏi quen thuộc của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên hiện nay.

Bị mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu lại từ đâu? Không ít bạn đã đầu tư nhiều thời gian học nhưng vẫn không có hiệu quả. Nguyên nhân chủ yếu là do phương pháp học chưa phù hợp. Điều bạn cần học đầu tiên bây giờ không phải là cấu trúc, ngữ pháp mà chính là cách phát âm, từ vựng, và thực hành mỗi ngày. Bài viết sau đây là kinh nghiệm của những người đã rất thành công trong việc học tiếng Anh sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi: “Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu và học tại trung tâm nào uy tín?”

Đâu là nguyên nhân dẫn đến mất gốc tiếng Anh?

khoa hoc tieng anh cho nguoi mat goc
Nguyên nhân chính là do người học không đầu tư học một cách nghiêm túc ngay từ đầu mà đến khi cần mới bắt đầu lao vào học. Lúc này công việc, tuổi tác của bạn có thể đã lớn, gây trở ngại lớn đến việc học tiếng Anh. Một số người lại mất thêm một khoảng thời gian học hành, lãng phí thời gian và tiền bạc. Còn chưa nói tới việc học tiếng Anh tại những trung tâm kém chất lượng. Chính vì thế việc giải quyết được tình trạng mất gốc tiếng Anh không hề đơn giản, phải được nhận thức ngay từ lúc ban đầu.

Điều này là tình hình rất phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Chương trình học phổ thông bao gồm 7 năm học tiếng Anh, rồi 4 năm học Đại học nhưng hầu hết các bạn vẫn không giải quyết được lỗ hổng kiến thức tiếng Anh. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: Giáo trình còn nhiều bất cập, giáo viên có phương pháp giảng dạy không thích hợp khiến học viên dễ nhàm chán và quên nhanh, chưa nhận thức được sự quan trọng của tiếng Anh, không có lộ trình, phương pháp học hiệu quả,…

Với những người đã bị mất gốc tiếng Anh, điều quan trọng nhất là lộ trình học khoa học, có sự quyết tâm cao của người học và điều quan trọng nhất là phải có người hướng dẫn, biết cách truyền cảm hứng cho việc học. Vì vậy, việc tìm một khóa học tiếng Anh cho người mất gốc tại một trung tâm chất lượng là thực sự cần thiết.

 

Bị mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu học như thế nào?

khoa hoc tieng anh cho nguoi mat goc

Học phát âm

Điểm yếu lớn nhất của đông đảo người học tiếng Anh đó là việc phát âm. Học phát âm có chuẩn thì mới có thể nghe tốt và truyền đạt được ý tưởng của mình đến người nghe một cách chính xác nhất. Đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc bạn đang bị mất gốc thì việc phát âm chính là ưu tiên hàng đầu để tránh sau này hình thành thói quen xấu rất khó sửa .

Lời khuyên đưa ra là hãy nắm chắc Hệ thống Phiên âm Quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) ở phía sau những cuốn từ điển, rèn luyện thói quen tra cứu phiên âm khi gặp từ mới để có thể phát âm một cách chuẩn nhất. Ngoài ra tham khảo thêm phần phát âm trong đĩa CD-ROM Cambridge Advanced Learners’ Dictionary để rèn luyện thêm tại nhà nữa nhé!

 

Học từ vựng

Học theo từng cụm từ

Nguyên tắc là phải học theo từng cụm từ trong một câu, tuyệt đối tránh học theo từ chết. Ví dụ thay vì học nguyên từ “corner” thì bạn nên học theo cả cụm từ “on the corner of” để biết rõ ý nghĩa và hiểu được cách đặt câu sao cho đúng. Một cách học khác đó là “chen” từ mới học được vào các bài tập nói hoặc khi tập viết email bằng tiếng Anh. Thời gian đầu sẽ không tránh khỏi việc lúng túng tuy nhiên về sau bạn sẽ nhớ được nhiều từ và ứng dụng được chúng một cách thành thạo.

 

Tạo ra các tình huống để vận dụng

Điều quan trọng ở đây là bạn phải tạo ra những tình huống để có thể vận dụng ngay những từ mới học. Không cần thiết phải viết các từ mới này ra giấy vì điều đó chỉ giúp bạn nhớ được nghĩa chính tả tuy nhiên vẫn nên mang theo bên mình một cuốn sổ để có thể ghi chép lại mọi lúc mọi nơi. Hãy đặt mục tiêu mỗi ngày học 5 từ và ôn tập thường xuyên theo định kỳ 2 ngày hoặc một tuần hay một tháng.

 

Khóa học tiếng Anh cho người mất gốc tại Benative Việt Nam

khoa hoc tieng anh cho nguoi mat goc tai benative
Khóa học tiếng Anh cho người mất gốc tại Benative

Tại Benative Việt Nam bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức học đó là học tiếng Anh giao tiếp thông thường và học tiếng Anh nội trú. Hiện nay học tiếng Anh nội trú cùng Tây là hình thức học được hầu hết các bạn học viên lựa chọn bởi nó là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho những người bị mất gốc. Bạn sẽ được học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài 24/24 giờ, cùng nhau đi chợ nấu ăn, cùng trò chuyện, học tập, tất cả đều giao tiếp bằng tiếng Anh giúp bạn rèn luyện khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Cơ sở vật chất kỹ thuật tại Benative luôn được nâng cấp và cải tiến mỗi ngày để phục vụ tốt nhất cho cuộc sống nội trú tại trung tâm của thầy và trò. Trung tâm có đầy đủ điều hòa, máy giặt, hệ thống nhà bếp, máy chiếu, âm thanh,.. giúp học viên luôn cảm thấy như được sống trong chính ngôi nhà của mình: quen thuộc và đầy đủ tiện nghi.

Giáo viên đều là các thầy cô giáo người bản xứ với phương pháp giảng dạy rất độc đáo: coi học viên như những người bạn, cùng ăn, cùng chơi, cùng học, giúp học viên tiến bộ nhanh chóng và tiếp cận tiếng Anh một cách dễ dàng nhất.

Có thể nói việc học tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy nên nếu bạn bị mất gốc tiếng Anh thì hãy tìm ngay khóa học tiếng Anh cho người mất gốc và chăm chỉ nỗ lực học ngay từ hôm nay nhé. Chúc bạn thành công nhé!

Comment here