Tin tức

Quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2019, đầu tháng 4 học sinh nộp hồ sơ

Quy che ky thi THPT quoc gia 2019
Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hoàn thành các văn bản về hướng dẫn quy chế thi sau đó sẽ được công bố rộng rãi. Cùng với đó, đầu tháng 4 học sinh trên toàn quốc sẽ tiến hành nộp hồ sơ.
quy ch ky thi THPT quoc gia 2019 dau thang 4 hoc sinh nop ho so
Quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2019, đầu tháng 4 học sinh nộp hồ sơ

Phía Cục Quản lý Chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện tại đang tiến hành xây dựng Dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia sẽ được công bố rất sớm. Khi tiến hành xây dựng Quy chế, Cục Quản lý Chất lượng đã lấy ý kiến từ tất cả các phía, từ chuyên gia, giáo viên, học sinh và cả phụ huynh.

Ông Mai Văn Trinh, Cục Trưởng Cục Quản lý Chất lượng cho biết, nội dung thi nằm trong chương trình phổ thông và chủ yếu là kiến thức lớp 12. Đề thi sẽ đảm bảo số lượng câu hỏi đủ lớn phục vụ xét tốt nghiệp, sau đó là một số câu hỏi có tính chất phân hóa dần phục vụ cho tuyển sinh.

Một điều chỉnh rất quan trọng các trường cần lưu ý đó là năm nay sẽ tăng tỉ lệ kết quả thi từ 50% (năm trước) lên 70%, còn 30% là điểm học bạ lớp 12 để xét tốt nghiệp THPT cho học sinh.

Phía Cục Quản lý Chất lượng cho biết, sẽ tiến hành tập huấn cho các địa phương và các trường Đại học. Đầu tháng 4, các em học sinh có thể đăng kí dự thi. Được biết, năm nay, việc tổ chức thi THPT quốc gia sẽ có sự phối hợp giữa Sở GD&ĐT cùng các trường ĐH.

Trước vấn đề về việc đảm bảo chất lượng kỳ thi tại các địa phương, tránh tình trạng xảy ra các vụ gian lận điểm thi như năm 2018, Mai Văn Trinh cho biết, vai trò của các địa phương cần được nâng cao một bước trong kì thi này bởi cho dù kĩ thuật nào thì điều khiển vẫn là con người.

Comment here