Tài liệu học tiếng Anh

5 tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh thông dụng

tai lieu hoc ngu phap tieng anh thong dung

Ngữ pháp vẫn luôn là một phần rất quan trọng trong ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Nếu nắm chắc phần này, điểm số của các bạn sẽ cải thiện đáng kể trong các kỳ thi, bởi hầu hết các kỳ thi đều tập trung kiểm tra phần lý thuyết. Hãy tham khảo những tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh thông dụng dưới đây – những công cụ hỗ trợ hiệu quả cho việc học của bạn.

 

  1. English Grammar in Use – Raymond Murphy

tai lieu hoc ngu phap tieng anh thong dung
Tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh thông dung Grammar in use

Đây là cuốn sách được ưa chuộng nhất cho bất cứ ai khi bắt đầu học ngữ pháp tiếng Anh. Sách bao gồm 145 đề mục ngữ pháp thông dụng, trình bày rõ ràng, dễ hiểu trên mỗi trang bên trái là một điểm ngữ pháp được giải thích và ở bên phải có những bài tập để kiểm tra khả năng hiểu bài của bạn. Hơn thế, sách có nhiều bài tập luyện tập tổng hợp tất cả các điểm ngữ pháp trước đó. Đây chính là lựa chọn số 1 các bạn cần quan tâm.

Ưu điểm: Tặng kèm CD, nội dung chuẩn xác do được xuất bản bởi nhà xuất bản uy tín. Trình bày kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, rất dễ hiểu

Nhược điểm: Bản hỗ trợ Tiếng Việt thì chất lượng sách hầu hết khá kém. Còn nếu mua bản sử dụng hoàn toàn bằng Tiếng Anh thì sẽ chuẩn từ nội dung đến hình thức, tuy nhiên sẽ khó khăn cho các bạn mới bắt đầu.

Thang điểm: 4.5/5

  1. Sách Vàng Ngữ Pháp Và Biên Tập Tiếng Anh

tai lieu hoc ngu phap tieng anh thong dung
Tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh thông dụng 

Đây là một cuốn sách hay về tiếng Anh cần thiết cho bất cứ ai muốn cải thiện khả năng viết tiếng Anh, dù muốn nâng cao năng lực hay thăng tiến trong công việc, bạn chắc chắn nên bổ sung cuốn sách này vào tủ sách của mình.

Dù bạn là một học sinh trung học, sinh viên đại học, thí sinh ôn thi hay người đi làm, cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn ôn tập ngữ pháp tiếng Anh một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Với những ví dụ, bảng tóm tắt và bài tập thú vị giúp cho Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh trở thành một cuốn sách hướng dẫn cực kỳ giá trị đối với bất kỳ ai muốn nắm vững kỹ năng viết tiếng Anh.

Ưu điểm: Trình bày dễ hiểu, nội dung cơ bản. Chủ yếu là dùng để cải thiện kỹ năng viết

Nhược điểm: Vì là sách dịch thuật nên sẽ có những chỗ chưa hoàn toàn sát nghĩa.

Thang điểm: 4/5

  1. A Practical English Grammar – Martinet, Thomson

Tai lieu hoc ngu phap tieng anh thong dung
Tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh thông dụng – A Practical English Grammar

Cuốn sách này bao gồm một quyển ngữ pháp và 2 quyển bài tập có lời giải đi kèm. Nội dung được tổ chức mạch lạc, dễ dàng tra cứu chủ đề ngữ pháp gồm 100 bài tập sắp xếp theo trình độ dễ, khó, trung bình.

Với cuốn sách này, thì sẽ phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên học tập và nghiên cứu hiệu quả, giúp cải thiện từ trình độ intermediate tới advanced. Đây còn là tài liệu tham khảo hữu ích dùng trong các khóa luyện viết, thực hành ngữ pháp Tiếng Anh

VOCA nghĩ bạn nên sở hữu ngay cuốn sách này, bởi công dụng của nó thật tuyệt vời.

Ưu điểm: Được biên soạn và xuất bản bởi nhà xuất bản lừng danh và uy tín. (Oxford). Nội dung chuẩn xác và khoa học, đơn giản, dễ hiểu.

Nhược điểm: Trình bày theo ngôn ngữ Anh – Anh. Sẽ khó khăn cho những người mới bắt đầu.

Thang điểm: 5/5

  1. Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum

tai lieu hoc ngu phap tieng anh thong dung
Tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh thông dụng – Oxford English Grammar

Cuốn sách này là một siêu phẩm nữa của trường đại học Oxford danh tiếng được đánh giá là một trong những cuốn sách được tin dùng nhất trên thế giới (the world’s most trusted reference books). Đây là công cụ sẽ hệ thống lại một lần nữa những chủ đề ngữ pháp cơ bản và những ví dụ cụ thể giúp bạn dễ dàng trong học tập và ôn luyện.

Hẳn là một cuốn sách không thể thiếu cho những bạn nào mới bắt đầu học Tiếng Anh đúng không nào?

Ưu điểm: Được biên soạn và xuất bản bởi nhà xuất bản lừng danh và uy tín. Nội dung chuẩn xác và khoa học.

Nhược điểm: Trình bày theo ngôn ngữ Anh – Anh. Sẽ khó khăn cho những người mới bắt đầu.

Thang điểm: 5/5

  1. Geraldine Woods – Basic English Grammar for Dummies
tai lieu hoc ngu phap tieng anh thong dung
Tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh thông dụng – Basic English Grammar for Dummies

Cuốn tài liệu này sẽ giải thích cho bạn rõ ràng vì sao lựa chọn một từ, vì thế bên cạnh nâng cao kĩ năng ngữ pháp còn giúp bạn cải thiện vốn từ vựng. Bạn sẽ nhớ được ngay cấu trúc và từ mới mà không cần ôn luyện quá nhiều. Thật hữu ích đúng không nào?

Ưu điểm: Nhiều ví dụ và bài tập, hướng dẫn các cấu trúc câu giúp dễ hiểu hơn. Không đề cập quá nhiều đến các cấu trúc phức tạp.

Nhược điểm: Trình bày theo ngôn ngữ Anh – Anh. Sẽ khó khăn cho những người mới bắt đầu.

Thang điểm: 4.5/5

Trên đây là một số tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh thông dụng mà bạn nhất định phải có. Hy vọng nhờ những công cụ này mà bạn có thể cải thiện trình độ ngôn ngữ của mình. Chúc các bạn thành công.

Comment here