Học ngữ pháp tiếng Anh

Muốn học giỏi ngữ pháp tiếng Anh, đừng bỏ qua điều này

hoc ngu phap tieng anh

Với người học tiếng Anh, ngữ pháp được xem là nền móng hỗ trợ bạn khi học những kỹ năng còn lại. Nhưng để có thể giỏi ngữ pháp tiếng Anh, ngoài việc nắm rõ lý thuyết bạn cần có một phương pháp học tập đúng đắn.

hoc ngu phap tieng anh
Học ngữ pháp tiếng Anh giỏi bạn cần gì?

Sai lầm phổ biến khi học ngữ pháp tiếng Anh


Theo cách học truyền thống, mọi người sẽ thường chỉ học lý thuyết, viết ra một danh sách các công thức riêng lẻ, sau đó nhẩm và chép lại nhiều lần để ghi nhớ và chỉ làm một số bài tập tiếng Anh có sẵn trong sách.

Phương pháp học này sẽ khiến bạn nhanh quên lý thuyết, mất căn bản, không thể đạt điểm cao trong các bài kiểm tra ngữ pháp, ảnh hưởng đến kết quả học tập, thi cử, khiến bản thân chán nản, thất vọng.

Vì thế, nếu bạn đã học thuộc lý thuyết thì hãy dành nhiều thời gian làm những bài tập ngữ pháp tiếng Anh cơ bản (English grammar exercises) để giúp bạn củng cố kiến thức, nâng cao khả năng phản xạ. Bạn có thể tìm thấy vô số bài tập ngữ pháp ở nhiều tài liệu, trên các website,…

 

Một số lưu ý khi học ngữ pháp tiếng Anh

ngu phap tieng anh


Nắm rõ thành phần của câu


Khi bạn nhìn một câu tiếng Anh, bạn cần phải nắm được những thành phần chính trong câu: Subject (chủ ngữ), Verb (động từ), Object (tân ngữ). Khi đã nắm rõ thành phần câu,bạn sẽ viết câu đúng, biết cách sử dụng câu trong ngữ cảnh phù hợp.Học thuộc các thì trong tiếng Anh


Trong tiếng Anh, có tới 12 thì cơ bản, để dễ nhớ hơn các thì bạn có thể áp dụng phương pháp sau:
+ Đối với các thì tiếng Anh ở hiện tại, động từ/trợ động từ được chia ở cột thứ nhất trong bảng động từ bất quy tắc.
+ Đối với các thì tiếng Anh quá khứ, động từ/trợ động từ chia ở cột thứ hai trong bảng động từ bất quy tắc.
+ Đối với các thì tương lai, thì phải có”will”.
+ Đối với các thì tiếp diễn, phải có “to be” và verb-ing.
+ Đối với các thì hoàn thành tiếng Anh, phải có trợ động từ “have/has/had” và V3/-ed (động từ cột thứ ba trong bảng bất quy tắc).

 

Học những câu mới và ôn luyện đều đặn hàng ngày


Chỉ từ 30 phút đến 1h mỗi ngày nhưng là tập trung để ôn luyện, học những nội dung mới đều đặn là bạn đều có thể tiếp thu rất nhanh, đạt mục tiêu đúng kế hoạch.

Nhưng sự kiên trì bền bỉ này ít ai có thể theo kịp vì chúng ta luôn bị mắc phải những cám dỗ thú vị hơn ngoài thực tại. Đơn giản vài phút ngồi lướt facebook, xem quần áo,.. rồi bạn sẽ dần lấn thành nửa tiếng, 1 giờ, 2 giờ, thậm chí cả buổi tối.

Thay đổi được thói quen này ngày nào, bạn sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn rất nhiều ngày đó. Hãy thử một trong những phương pháp sau:

  • Nghe nhạc, nghe podcast tiếng Anh
  • Xem phim hoạt hình tiếng Anh
  • Đọc sách
  • Luyện viết
  • Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh


Nếu đã nắm rõ được các quy tắc trên, bạn hãy thực hành ngay với một số bài tập ngữ pháp tiếng Anh cơ bản (English grammar exercises) trong phần thì để học thuộc nhanh công thức.

 

Ngữ pháp tiếng Anh vô cùng phong phú, do đó để thể hiện vỏn vẹn trong một bài viết là không thể. Nên Benative chỉ cung cấp, chia sẻ những phương pháp, bí quyết học tập quan trọng, cần thiết để giúp mọi người ôn tập kiến thức, nâng cao thêm ngữ pháp tiếng Anh của mình.

Comment here