Tài liệu học tiếng Anh

Đoạn văn mẫu viết về cuốn sách yêu thích bằng tiếng Anh

Đoạn văn mẫu viết về một cuốn sách yêu thích bằng tiếng Anh

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại sách khác nhau ở nhiều thế loại giúp bạn bổ sung rất nhiều kiến thức cũng như giải trí có những cuốn sách được tái bản lại rất nhiều lần vì nhu cầu cầu yêu thích của nhiều người. Còn bạn, bạn thích cuốn sách nào nhất, có thể tham khảo 2 đoạn văn mẫu viết về một cuốn sách yêu thích bằng tiếng Anh dưới đây nhé!

 Đoạn văn mẫu viết về một cuốn sách yêu thích bằng tiếng Anh
Đoạn văn mẫu viết về một cuốn sách yêu thích bằng tiếng Anh

2 đoạn văn mẫu viết về một cuốn sách yêu thích bằng tiếng Anh

Sách là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nó không chỉ mang đến bầu trời tri thức mà còn là món ăn tinh thần bổ ích. Và mỗi cuốn sách đều mang một ý nghĩa và truyền tải một thông điệp riêng. Với các đề tài khác nhau, hình thức, thể loại phong phú phù hợp với từng lứa tuổi, sách ngày càng thu hút được nhiều độc giả. Chắc hẳn mỗi người sẽ có những cuốn sách yêu thích của riêng mình. Cùng tham khảo 2 bài viết mẫu dưới đây của trung tâm Anh ngữ Benative để áp dụng vào việc học của mình bạn nhé!

Bài số 1: Điều kì diệu ở tiệm tạp hóa Namiya

Books have been one of my best friends which have supported me in every step of my life. And the one that I have the deepest impression on is “The miracle of the Namiya general store”.
The book is about three delinquents who were running away from their wrongdoings then accidentally found an old house and hid there for the night. The house turned out to be an abandoned general store where people could seek advice for their troubles by leaving a letter in the mailbox. Miracle happened when the time line somehow switched and letters from 30 years ago were delivered to them. Although none of them ever seriously considered others’ problems, something from the inside urged them to write responses to the troubled people, on behalf of Namiya – the old owner.
“ Miraculous” is exactly how I want to describe this book. No need for dogmatic lessons, it presents the value of kindness and compassion through different short stories that are linked perfectly together and leaves me hopeful about human nature. The past, present and future are combined flexibly, which creates many a surprise to me. How did the letters change people’s lives? Could the delinquents – whose past was covered by darkness – be awoken and open their hearts to heal the grieving souls? The story presents an open ending but I have got the answer of my own. To any book lovers especially those who have interest in soothing and touching stories, “The miracle of the Namiya general store” by Higashino Keigo is the one that should not be missed.

Dịch:
Sách đã trở thành một trong những người bạn thân thiết của tôi và nâng bước tôi trên mọi cuộc hành trình của cuộc sống. Trong đó, cuốn sách đã để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc nhất chính là “Điều kỳ diệu ở tiệm tạp hóa Namiya”.
Cuốn sách viết về ba tên trộm đang trên đường chạy trốn khỏi những hành động phi pháp của mình rồi vô tình tìm thấy một căn nhà cũ nát và ẩn nấp ở đó qua đêm. Ngôi nhà ấy hóa ra là một tiệm tạp hóa bị bỏ hoang, nơi mà mọi người từng đến để tìm kiếm lời khuyên bằng cách đặt lá thư của họ trong hòm đựng thư. Điều kì diệu xảy ra khi bằng cách nào đó mà dòng thời gian bị đảo lộn, khiến cho những lá thư từ ba mươi năm về trước được gửi tới hiện tại, và người nhận được thư không ai khác chính là ba kẻ trộm này. Mặc dù chưa ai từng nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề của người khác, nhưng dường như có điều gì đó từ sâu thẳm bên trong thúc giục chúng viết thư trả lời cho những con người tuyệt vọng kia, thay mặt cho người chủ cũ của ngôi nhà – ông Namiya.
“Kì diệu” là chính xác những gì tôi muốn miêu tả về cuốn sách này. Không cần đến những bài học mang tính giáo điều, nó đem đến giá trị của lòng tốt và lòng trắc ẩn thông qua những mẩu chuyện ngắn được kết nối với nhau một cách hoàn hảo, để lại trong tôi một niềm hy vọng về bản chất lương thiện của con người. Quá khứ, hiện tại và tương lai được đan xen linh hoạt, tạo nên nhiều yếu tố bất ngờ. Làm thế nào mà những là thư ấy có thể thay đổi cuộc đời của người khác? Liệu những kẻ lầm lỡ với quá khứ không mấy tươi đẹp kia có thể thức tỉnh và mở cánh cửa trái tim của mình để giúp đỡ cho những tâm hồn khốn khổ khác? Câu chuyện kết bằng một cái kết mở nhưng tôi cũng đã có câu trả lời cho riêng mình. Đối với những người yêu sách đặc biệt là yêu thích các cuốn sách nhẹ nhàng mà sâu lắng thì đây thực sự là một tác phẩm không nên bỏ lỡ.

Bài số 2: Mười người da đen nhỏ

When someone talks about books, the first idea to appear in my mind is detective novels. Being a big fan of this type of book, I have read a number of novels by Agatha Christie – known as Queen of crime. And from my point of view, the best of all is “Ten little soldiers”.
Ten people were invited to an isolated island on different pretexts by a person named U.N.Owen. However, none of them actually knew who their host was and what he aimed to do. After dinner, a record was played, which accused them of their crimes in the past. As the verdicts, one by one was killed, following a nursery rhyme. No way out or in, the killer was amongst them. Everyone knew the next murder would happen but could not escape. The series of murder did not stop until there were none alive.
What makes me could not put this book down is the way Christie constructs and connects the circumstances. Here comes a surprise and then another, the novel keeps me thinking and guessing all the time. I could hardly figure out where the story is leading me to till the last page. Personally, what I consider the best part is the postscript at the end of the novel. The truth is revealed at the last minute in form of a letter written by the murderer himself – a person with mysterious and interesting characteristics described as “enjoy killing but have a fierce sense of justice”
“…Two little soldier boys sitting in the sun
One got frizzled and there was one
One little soldier boy left all alone
He went out and hang himself and there were none.”
The deathly rhyme has become a widespread obsession, making it one of the best sellers of all time.

Dịch:
Khi có ai đó nhắc đến sách, điều đầu tiên mà tôi nghĩ tới là tiểu thuyết trinh thám. Là một người hâm mộ ruột của thể loại này, tôi đã đọc rất nhiều tác phẩm của Agatha Christie – người được mệnh danh là Nữ hoàng trinh thám. Trong số đó, cuốn sách hay nhất phải kể đến “Mười người da đen nhỏ”.
Mười người được mời tới một hòn đảo biệt lập bởi nhiều lý do khác nhau từ một người đàn ông có tên U.N.Owen. Tuy nhiên, không ai trong số họ biết chủ nhà của họ là ai và mục đích của ông ta là gì. Sau bữa tối, một đoạn băng được bật lên, kết tội những vị khách kia vì những tội lỗi mà họ đã gây ra trong quá khứ. Đúng như lời phán quyết, từng người một bị giết, dựa theo giai điệu một bài vè. Không có con đường nào để tiếp cận hay ra khỏi hòn đảo, kẻ sát nhân chính là một trong số họ. Tất cả đều biết vụ án tiếp theo sẽ xảy ra nhưng không ai có thể trốn thoát. Một loạt cái chết đầy bí ẩn diễn ra cho đến khi không còn một ai sống sót.
Điều khiến tôi không thể đặt cuốn sách này xuống là cách mà Christie xây dựng và kết nối các tình tiết. Hết bất ngờ này rồi lại đến bất ngờ khác, câu chuyện khiến tôi không ngừng tư duy và suy đoán. Gần như tôi không thể hình dung được các tình tiết ấy sẽ dẫn dắt mình đến đâu cho tới khi đọc đến trang cuối cùng. Xét ở góc nhìn cá nhân, phần đặc sắc nhất là đoạn tái bút ở cuối câu chuyện. Sự thật được hé lộ vào phút cuối dưới dạng một lá thư do chính tên giết người viết – một con người với tính cách bí ẩn và cũng đầy thú vị, được miêu tả là một kẻ “yêu thích giết chóc nhưng mang nỗi ám ảnh về công lý”.
“…Hai tên đi dưới nắng vàng
Một khô cong chết, một tên bơ phờ
Còn tên lính nhỏ thẫn thờ
Hắn đi treo cổ và rồi chẳng còn một ai.”
Giai điệu chết chóc của kiệt tác này đã trở thành một nỗi ám ảnh lớn, đưa cuốn sách trở thành một trong các tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại.
Chúc các bạn có thể áp dụng những kiến thức và bắt chước cách viết về cuốn sách yêu thích bằng tiếng Anh giống như 2 bài mẫu trên đây nhé!

Comment here