Học từ vựng tiếng Anh

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho người bận rộn

cach hoc tu vung tieng anh cho nguoi ban ron

Bận rộn là một trong lý do lớn khiến việc học từ vựng tiếng Anh của mọi người trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Đừng lo lắng nhé bởi bài viết dưới đây Benative Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết riêng để những người bận rộn nhất cũng có thể học từ vựng tiếng Anh hiệu quả!

cach hoc tu vung tieng anh hieu qua cho nguoi ban ron

Có hàng ngàn phương pháp học tiếng Anh hiệu quả được chia sẻ, vậy tại sao vẫn có rất nhiều người vẫn không thể học được tiếng Anh? Vấn đề này có lẽ phải quay về chính bản thân mỗi người, là phương pháp chưa đủ tốt hay là bản thân người học chưa đủ cố gắng? Nếu bạn có thể kiểm soát tốt việc học tập của bản thân, không bị những thứ khác tác động thì kiến thức sẽ tự động được tích lũy.

 

Luôn đặt sự ưu tiên cho việc học tiếng Anh

Rào cản lớn nhất trong việc học từ vựng tiếng Anh của những người bận rộn chính là “sự ưu tiên”. Học tập là một quá trình luôn phải nỗ lực liên tục nhưng mọi người thường có câu cửa miệng: “Thôi hôm nay mình nhiều việc rồi, để mai học bù”. Đến khi lượng bài học bị dồn quá nhiều, bạn lại không có thời gian để giải quyết hết và kết cục là bạn vẫn không học được gì.

Chính vì vậy, điều đầu tiên và quan trọng nhất quyết định sự thành công của toàn bộ quá trình học là phải luôn ưu tiên việc học tiếng Anh mỗi ngày. Bạn cần tìm ra thật nhiều lý do khiến mình phải học, ví dụ như:

– Luyện thi IELTS phải đạt 6.0 để tốt nghiệp Đại học
– Học tiếng Anh để kiếm được công việc có thu nhập cao
– Phải nói được tiếng Anh để giao tiếp với sếp là người nước ngoài trong công ty.

Hãy viết ra thật nhiều lý do để mỗi khi muốn bỏ cuộc, muốn tạm gác lại việc học từ vựng thì số lý do đó đủ thuyết phục bạn tiếp tục hành trình này.

 

Chia nhỏ thời gian

cach hoc tu vung tieng anh hieu qua

Học tập hiệu quả không phải là ngồi hàng giờ liền trên bàn với sách vở mà là khi bạn cảm thấy học cũng đơn giản và quan trọng như việc thở vậy. Đối với những người bận rộn, việc chia nhỏ thời gian càng khiến cho kế hoạch học tập trở nên dễ thực hiện hơn bao giờ hết.

Khi sắp xếp thời gian học các từ mới tiếng Anh, đừng cố gắng dành hẳn một buổi sáng mà hãy kết hợp nó vào những khoảng giao giữa các công việc. Bạn có thể tận dụng thời gian chờ đợi khi xếp hàng mua cà phê để ôn lại một vài từ vựng bằng flashcard, thời gian đi dạo ở công viên để luyện phát âm những từ đã học bằng cách bắt chuyện với người nước ngoài hoặc nói tiếng Anh với bạn bè.

Nếu bạn là sinh viên hoặc đã có lịch học cố định tại một trung tâm tiếng Anh nào đó, hãy tận dụng triệt để thời gian học tiếng Anh trên lớp!

 

Không thỏa hiệp với bản thân

“Như nào cũng được” có lẽ là câu nói khiến cho việc học từ vựng của những người bận rộn bị cản trở nhiều nhất. Hãy thay câu nói ấy bằng ý nghĩ “kỷ luật là hạnh phúc”, chỉ khi bạn thật sự nghiêm túc để học tập thì thành công mới mỉm cười với bạn.

Bạn có thể sử dụng một số tips như sau:

– Đặt lịch hẹn với chính mình
– Nhờ người thân, bạn bè nhắc nhở
– Nếu quên từ vựng, hãy phạt mình một điều gì đó để không phạm phải lần sau
– Viết nhật ký học tập để theo dõi sự tiến bộ của chính mình.

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả không hề khó, nhưng giống như những việc khác, bạn phải chăm chỉ, nỗ lực và kiên trì thì mới thành hiện thực. Dù bận rộn nhưng chỉ cần có kế hoạch và phương pháp học tập hiệu quả chắc chắn bạn sẽ thành công!

 

Comment here