Học tiếng Anh

Dạy tiếng Anh trẻ em hiệu quả qua 3 trò chơi – Benative

Học tiếng Anh qua trò chơi

Không có trẻ em nào lại không yêu thích trò chơi, phải không? Nắm được tâm lý đó, Trung tâm tiếng Anh Benative giới thiệu cho các bậc phụ huynh phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em qua 3 trò chơi phổ biến, đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

1. Chơi nối từ

Đây là một trò khá đơn giản giúp bé vừa học vừa chơi cực kỳ hiệu quả. Với dụng cụ là bút (bao nhiêu người chơi là bấy nhiêu cây bút khác nhau) và giấy viết là bạn xong công đoạn chuẩn bị rồi.

Để bé có thể nhớ từ vựng lâu hơn, bạn có thể lựa chọn học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày theo chủ đề quen thuộc như gia đình, nhà trường, bạn bè,… Luật của trò chơi là bạn hoặc bé sẽ viết từ đầu tiên, rồi lấy chữ cái cuối cùng của từ đó làm chữ cái đầu tiên của từ mới, luân phiên nhau viết. Cứ như vậy cho đến khi một trong hai người không nghĩ ra từ nào nữa.

2. Con viết được bao nhiêu từ?

Bạn cũng sẽ chuẩn bị giấy và bút như trò chơi số 1. Đây là trò chơi có mức độ khó cao hơn trò chơi đầu. Bạn sẽ là người đưa ra từ vựng bất kỳ, và yêu cầu trẻ sử dụng chính chữ cái có trong từ đó để viết những từ tiếng Anh khác. Đảm bảo cùng với trò chơi này, sự sáng tạo và khả năng tư duy về từ vựng tiếng Anh của bé sẽ tiến bộ vượt trội. Đừng quên khen và có thưởng khi bé viết được nhiều từ nhé.

Ví dụ: “English”. Các từ khác trẻ có thể viết được là

– Từ có 2 chữ cái: hi, he, is, in
– Từ có 3 chữ cái: his, she, get, leg
– Từ có 4 chữ cái: sigh, line, sing, legs
– Từ có 5 chữ cái: hinge, sling, shine, lines
– Từ có 6 chữ cái: single

3. Simon says – Simon nói thế

Đây là trò chơi luyện khả năng nghe cho trẻ. Con sẽ dựa vào hiệu lệnh của bạn để thực hiện trò chơi này. Nghĩa là, nếu bạn nói “Simon says” và đưa là một hành động, con sẽ phải thực hiện hành động đó; còn khi bạn đưa ra hành động nhưng không nói “Simon says” thì con phải đứng im. Bé sẽ làm theo ngay nếu bé hiểu từ, còn nếu chưa hiểu hiệu lệnh, hãy lặp đi lặp lại và giải thích cho con từ từ nhé.

Ví dụ, nếu bạn nói “Simon says, jump”, bé sẽ phải nhảy lên. Còn nếu bạn chỉ nói “Hands on ears” nhưng bé vẫn đặt tay lên tai thì con phải làm lại nhé, vì không có “Simon says”.
Khi chơi trò chơi này, chắc chắn khả năng nghe và phản xạ của bé sẽ cải thiện đáng kể đấy.

Với 3 trò chơi vô cùng đơn giản này, bé sẽ được cải thiện khả năng tư duy và ghi nhớ từ vựng cùng phản xạ giao tiếp rất tốt, bố mẹ nên kết hợp cho con chơi cùng một số trò chơi khác nhé. Chơi trò chơi là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ em vô cùng hiệu quả, đừng chỉ bắt con ngồi học một cách máy móc nhé.

Comment here