Kinh nghiệm học tiếng anh

7 kinh nghiệm học tiếng Anh tốt bạn đã biết?

kinh nghiem hoc tieng anh tot

Để có thể học tiếng Anh tốt không nhất thiết rằng bạn chỉ tập trung vào học ngữ pháp và làm bài tập. Cái chính là chúng ta phải chọn cách học hợp lý, đôi khi những công việc đơn giản hàng ngày cũng giúp ta luyện tập tiếng Anh. Dưới đây là kinh nghiệm mà trung tâm tiếng Anh giao tiếp Benative bật mí chia sẻ cho các bạn, cùng theo dõi nhé!

kinh nghiem hoc tieng anh tot

Học tiếng Anh tốt bạn cần thích nói tiếng Anh và thoải mái khi nói

Khi sử dụng tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày, bạn đừng sợ mắc lỗi, nếu bạn không mắc lỗi, có nghĩa là sẽ không học được gì. Thường thì khi bạn sẽ mắc những lỗi nho nhỏ khi nói tiếng Anh với người nước ngoài, nhưng điều quan trọng cũng như mấu chốt là những gì chúng ta rút ra sau khi mắc lỗi. Điều đó cũng giống như các em bé sẽ không thể tự bước đi được nếu như chúng sợ vấp ngã.

 

Xác định cách học nào thích hợp với bạn nhất

Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu chúng ta là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng Anh và hình ảnh ví dụ bạn có thể xem những bộ phim nước ngoài có phụ đề tiếng Anh, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh. Nếu chúng ta là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát tiếng Anh càng tốt và xem các phim tiếng Anh. Còn nếu như chúng ta là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.

Đương nhiên, một người học tốt tiếng Anh sẽ dành thời gian cho tất cả những việc này. Nhưng đáng tiếc là trên thế giới, rất nhiều người vẫn bị dạy theo cách truyền thống là chỉ chú trọng vào ngữ pháp và nghe.

 

Học cách ghi nhớ

kinh nghiem hoc tieng anh tot

Chúng ta có thể luyện trí nhớ của mình thật hiệu quả qua rất nhiều sách vở hướng dẫn. Hầu hết tất cả các bạn học sinh giỏi tiếng Anh đều rất coi trọng việc ghi nhớ này.

 

Tạo ra cho mình một môi trường tiếng Anh

Một trong những môi trường tốt để học tiếng Anh tốt đó chính là tận dụng tối đa thời gian vào việc tiếp xúc với người nước ngoài, để có thể thực hành cũng như trải nghiệm nhiều hơn hình thành nên thói quen giao tiếp và ứng xử cũng như phát âm chuẩn Tây.

Vậy phương pháp mà chúng tôi lựa chọn mang tới cho bạn là hãy tham gia vào các câu lạc bộ hay trung tâm tiếng Anh có hình thức học tiếng Anh nội trú cùng Tây, chỉ có như thế bạn mới mau chóng tiến bộ cũng như có thể sát sao hơn trong việc tự ý thức luyện tập. Càng tiếp xúc nhiều càng tốt cho việc học tập ngôn ngữ chung của chúng ta, bạn sẽ được quan sát cách người nước ngoài giao tiếp với nhau cũng như khi họ phát âm chuẩn xác để từ đó có thể bắt chước và hoàn thiện các kỹ năng của mình hơn.

Có một doanh nhân thành đạt là người Tây Ban Nha đã học tiếng Anh cơ bản bằng cách dán những mẩu giấy vàng khắp nơi trong nhà mình để đi tới đâu dù là xuống bếp pha một tách cà phê, hay vào nhà tắm cạo râu thậm chí dùng điều khiển tivi để đổi kênh, doanh nhân này đều nhìn thấy những từ ghi trên đó. Khi đã thuộc những từ này rồi, thì sẽ thay bằng những từ mới. Cũng bằng cách này, ngày nào anh ta cũng học được khoảng 10 từ và trong tất cả các ngày trong tuần. Chính vì thế chúng ta hãy tranh thủ đọc, nghe và nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc, đó cũng chính là cách tạo ra môi trường tốt nhất để có thể học tiếng Anh tốt.

 

Hãy nối mạng  

kinh nghiem hoc tieng anh tot
Một cô gái ở ngoại thành Hà Nội cứ 3 lần một tuần đi xe máy đến một nơi mà cô ấy có thể học nói tiếng Anh với những người bạn của mình tại Anh, Úc và Mỹ, địa điểm cô chọn đó là một quán cà phê Internet có dịch vụ voice chat.

Mạng Internet đã mang đến nhiều lợi ích cho người học ngoại ngữ nói chung và với tiếng Anh nói riêng. Chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều website hữu dụng để có thể học ngữ pháp, từ vựng, phát âm và bây giờ, quan trọng hơn cả đó chính là: Giao tiếp.

 

Học từ vựng tiếng Anh một cách có hệ thống

Các bạn hãy lưu ý rằng học tiếng Anh tốt không chỉ đơn thuần là việc học ngữ pháp. Khi giao tiếp tiếp Anh với người nước ngoài, chúng ta lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Khi học từ vựng hãy bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý. Chúng ta không nên liệt kê một dãy dài các từ ngữ mới mà hãy chia sổ của bạn ra thành từng mục chẳng hạn:

Chủ đề: Shopping, holidays, money vv…

Động từ và danh từ đi liền kề:

+ Do your homework

+ Make a cake vv…

Động từ kép

+ To grow up,

+ To fell off,

+ To look after vv…

Ngữ cố định:

+On the other hand

+ In my opinion

+ By the way vv…

Thành ngữ:

+ Once in a blue moon

+ To be over the moon

+ Out of the blue vv…

Ngữ có giới từ:

+ At night, at the weekend

+ In March, in 2003 vv…..

 

Bạn hãy phấn khích lên

kinh nghiem hoc tieng anh tot
Bạn hãy khởi động và làm ngay những việc bạn có thể làm ngày hôm nay, đừng để đến ngày mai. Hồi còn ở London, tôi có một cô bạn người Thái Lan theo học ngành thiết kế thời trang. Cô ấy nói tiếng Anh rất siêu. Từ khi 15 tuổi, chính cô ấy đã tự xác định mục đích và ước mơ của mình là học ngành thời trang ở London. Cô gái người Thái này đã tìm hiểu mức điểm IELTS cần thiết để có thể vào trường mà cô mơ ước rồi bắt tay vào học tiếng Anh ngay lập tức. Cho đến năm 19 tuổi, nghĩa là đã đủ tuổi để được nhận vào học, thì cô đã sẵn sàng mọi thứ. Một sự khởi đầu sớm của cô ấy quả là khôn ngoan vì một năm sau, khi khoá học đã kết thúc, cô trở về đất nước thì lúc đó bạn bè cô vẫn đang chăm chỉ để học tiếng Anh để chờ thời điểm đi nước ngoài. Bấy giờ thì cô ấy đã là một người nói tiếng Anh giao tiếp thành thạo, có trình độ và gặt hái được nhiều thành công.

Bạn muốn học tiếng Anh tốt thì hãy áp dụng ngay 7 kinh nghiệm mà chúng tôi đã áp dụng trên đây nhé! Chúc các bạn học tập thật hiệu quả và tiến bộ nhanh chóng!

Comment here