Tài liệu học tiếng Anh

7 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất cho người mới bắt đầu

7 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất cho người mới bắt đầu

Ngữ pháp là nền tảng cơ bản giúp người học dễ dàng phát triển những kỹ năng khác trong tiếng Anh. Thực tế, đa số người mới bắt đầu học sẽ dễ nản vì đây là một khối lượng kiến thức rất lớn và phức tạp, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng nó đóng góp 1 phần không nhỏ trong việc khiến câu văn của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Hãy tham khảo ngay 7 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu dưới đây để có thêm những công cụ giúp việc học trở nên hiệu quả hơn nhé.

7 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất cho người mới bắt đầu

English Grammar in Use

Được đánh giá là một trong những bộ sách ngữ pháp đầy đủ, có lượng tiêu thụ cao ngất ngưởng mỗi năm. Đây là quyển sách được nhiều học viên dùng làm tài liệu trong quá trình tự học và được nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm ngoại ngữ dùng làm giáo trình giảng dạy ngữ pháp. Sách gồm 136 đề mục ngữ pháp chính yếu, học viên không nhất thiết phải học tất cả, mà có thể tự chọn lọc để học từ những bài ngữ pháp mà bản thân cảm thấy thường hay phải sử dụng.

Từng bài học được giảng giải một cách ngắn gọn, súc tích và cụ thể theo từng tình huống, giúp bạn có thể tự học một cách độc lập và tiếp nhận kiến thức tự nhiên. Phần bài tập kèm minh họa trong sách giúp các bạn rèn luyện, ghi nhớ dễ dàng những mẫu câu cơ bản kèm theo các kiến thức trọng tâm.

A Practical English Grammar for Vietnamese learners – Tự học văn phạm Anh

Sách sẽ giúp bạn tập nói, tập viết tiếng Anh và dạy bạn cần phải học những gì căn bản về văn phạm theo phương pháp học lý thuyết song song thực hành. Tác giả muốn hướng đến giúp người học tránh những lỗi thường phạm do ảnh hưởng của tiếng Việt, tăng dần vốn từ sử dụng trong các thí dụ và bài tập. Sau khi hoàn tất nội dung sách này, bạn sẽ có khả năng tự học thêm qua các sách nghiên cứu và từ điển.

Mind Map English Grammar

Mind Map English Grammar

Quyển sách này là công cụ để hiểu biết tiếng Anh dưới hình thức tóm lược theo tư duy logic. Do vậy để học tập tốt, bạn cần ứng dụng kiến thức văn phạm tiếng Anh vừa học vào nhiều hoạt động thực hành để phát huy các chủ đề ngữ pháp trong cuốn sách.

Một số điểm nổi bật của Mind Map English Grammar là: giảng viên hướng dẫn cho người học các chủ điểm ngữ pháp theo tư duy logic qua các sơ đồ tư duy dễ nhớ. Cũng không thể không kể đến hệ thống bài học được trình bày dạng “mindmap” cách tân từ thấp lên cao, giúp bạn cảm thấy hứng thú khi học ngữ pháp tiếng Anh hơn. Sau khi học, bạn đã có thể tự vẽ lấy “mind map” của riêng mình.

Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh English Grammar – The Langmaster

Quyển sách The Langmaster – Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh English Grammar sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp những người học tiếng Anh nắm vững hơn về các chủ điểm ngữ pháp. Với nhiều ưu điểm như: trình bày khoa học dễ hiểu, bài tập đa dạng, đầy đủ chuyên đề ngữ pháp… thì đây là quyển sách được nhiều người dùng để tự học, luyện thi và dùng làm tài liệu giảng dạy.

Understanding and Using English

Đây là quyển sách văn phạm tiếng Anh phù hợp cho người mới bắt đầu học. Cuốn sách bao gồm: workbook, student’s book, file nghe audio. Các bài tập trong sách phong phú, đa dạng: từ casual speech đến academic content với đáp án kèm theo, giúp người học tra cứu dễ dàng. Giáo trình còn có phần Warm-up exercises và đưa ra các bài luận mẫu ở phần Speaking và Writing.

Bên cạnh việc cải thiện phần ngữ pháp, sách còn giúp cho bạn cải thiện một cách hiệu quả trong kỹ năng nghe.

A Practical English Grammar

A Practical English Grammar

Sách gồm một quyển ngữ pháp và 2 quyển bài tập có đi kèm lời giải. Mỗi cuốn sách được tổ chức mạch lạc nên bạn sẽ dễ dàng tra cứu chủ đề ngữ pháp. Ngoài ra sách bao gồm 100 bài tập sắp xếp theo trình độ dễ, trung bình, khó tạo tiện lợi cho người học.

Quyển sách này phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên học tập và nghiên cứu hiệu quả. Đây cũng được coi là tài liệu tham khảo hữu ích dùng trong các các khóa thực hành ngữ pháp tiếng Anh.

English Grammar for Dummies

Sách này phù hợp với mọi lứa tuổi và trình độ tiếng Anh. Đây là quyển sách thú vị với nhiều nội dung hấp dẫn như: chỉ ra lý do cho sự lựa chọn một từ, do đó bạn sẽ tự động sử dụng chúng đúng cách mà không cần ghi nhớ, nâng cao kỹ năng nói và viết thông qua các tình huống thông dụng và cung cấp những kỹ thuật mới nhất để cải thiện trình độ.

Hy vọng với 7 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh kể trên, bạn sẽ tìm được một cuốn phù hợp để thực hành và ôn luyện ngoại ngữ, từ đó xây dựng cho bản thân một nền tảng văn phạm tiếng Anh thật tốt. Chúc các bạn thành công.

Comment here