Học tiếng Anh

Học tiếng Anh qua bài hát như thế nào cho hiệu quả?

Học tiếng Anh qua bài hát

Với những người học tiếng Anh từ đâu thì việc tạo hứng thú trong quá trình  học là rất quan trọng. Chính vì vậy, học tiếng Anh qua bài hát luôn là phương pháp được ưu tiên hàng đầu bởi chúng có giai điệu dễ tiếp thu, từ vựng tiếng Anh phong phú, cùng các cấu trúc câu tối giản. Đây cũng là cách được các trung tâm ứng dụng  một cách thành công khi dạy tiếng Anh cho thiếu nhi.

25 ca khúc giúp bạn học tiếng Anh qua bài hát cực dễ dàng

Học tiếng Anh qua bài hát

Dưới đây là 25 ca khúc được khuyên nghe phổ biến đối với những ai muốn học tiếng Anh qua bài hát một cách dễ dàng:  

 1. Pretty boy
 2. If we hold on together
 3. I’ll never break your heart
 4. Beautiful in white
 5. Only love
 6. I have a dream
 7. Take me to your heart
 8. Lemon tree
 9. Season in the sun
 10. Hello.
 11. You raise me up
 12. Bjg bjg world
 13. Yesterday one more
 14. The day you went away.
 15. Proud of you..my love
 16. The best day.
 17. What makes you beautiful
 18. Of my heart
 19. You are not alone
 20. Over and over
 21. Right here waiting for you
 22. Nothing gonna change my love for you
 23. Pround of you
 24. Forever and one
 25. You raise me up

Nếu áp dụng phương pháp học tiếng Anh qua những bài hát trên hàng ngày thì vốn từ của bạn sẽ được tăng lên nhanh chóng và đem lại nhiều hiệu quả khác khi học ngoại ngữ.

Quy trình học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Quy trình học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Không phải ai áp dụng phương pháp học tiếng Anh hiệu quả qua bài hát cũng thành công, nguyên nhân là do họ học không đúng phương pháp. Hiểu được điều này, các chuyên gia Anh ngữ chia sẻ quy trình cơ bản nếu bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp theo cách này.  

Bước 1: Đọc lời bài hát

Trước khi nghe, hãy đọc qua 1 lượt lời bài hát đó. Trên mp3.zing hay nhaccuatui, các lời bài hát vẫn có thể sai, vì vậy bạn nên tìm lời bài hát chuẩn qua các Website học tiếng Anh online qua bài hát như songlyrics.com hay azlyrics.com. Hoặc đơn giản nhất là bạn hãy vào Youtube tìm video bài hát đó kèm Lyrics.

Có thể bạn sẽ không hiểu hết toàn bộ các câu trong bài hát, điều đó không quan trọng. Nhưng nếu có thể, bạn cố gắng hiểu được ít nhất là đoạn điệp khúc (Chorus).

Bước 2: Nhìn lời khi học tiếng Anh qua bài hát

Muốn học tiếng Anh hiệu quả và phát âm chuẩn như người bản ngữ thì đây là bước tiếp theo bạn cần làm.

Trong khi nghe, vừa nghe vừa nhìn theo lời bài hát và đọc chúng sẽ giúp bạn xác định được cách phát âm của từ, và nếu có thể, cố gắng hát theo để luyện phát âm tiếng Anh chuẩn.

Bạn có thể ghi chú lại những từ mới bạn không biết hay những chỗ bạn cảm thấy lạ. Đó có thể là cách diễn đạt hay cấu trúc câu thông dụng mà chưa chắc bạn đã được dạy.   

Nên nghe một bài hát nhiều lần, bắt đầu từ khoảng lần nghe thứ 3, cố gắng không nhìn lời bài hát, mà hãy vừa nghe vừa thưởng thức, cũng như đoán lời để nghe hiểu bài hát.

Đồng thời, bước này cũng đang giúp bạn thực hiện tốt phương pháp học nghe – Chép đối với người học tiếng Anh: vừa nghe, vừa chép lại lời bài hát. Bạn có thể nghe 3-5 lần để chép lại lời bài hát. Sau đó, so sánh với lời bài hát trên trang web để xem mình nghe đúng chưa cũng như chỗ nào mình chưa nghe được.

Bước 3: Lặp lại lời bài hát

Thông thường, chúng ta có thói quen ôn luyện tiếng Anh trong thời gian học. Nhưng với cách học tiếng Anh qua bài hát thì bạn đừng như vậy. Đừng bỏ quên nó. Hãy nhẩm lại lời bài hát và nghêu ngao bài hát đó, nhất là điệp khúc hay những câu bạn thấy hay.

Ngoài ra, còn nhiều cách khác nữa giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả, ví dụ như qua phim ảnh, sách, báo…Trên đây là một số cung cấp về các bài hát tiếng Anh cũng như những bước để học tiếng Anh qua bài hát một cách dễ dàng các bạn nên áp dụng. Đừng quên, nếu bạn muốn trực tiếp trải nghiệm tiếng Anh thì hãy đến với trung tâm Anh ngữ Benative ngay nhé!

Comment here