Học tiếng Anh

5 phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

phim hoạt hình tiếng anh

Đối với việc dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo chúng ta cần phải có những phương pháp cụ thể và phù hợp với đặc điểm tính cách ham chơi hơn ham học. Xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh cũng là cách để giúp trẻ làm quen với tiếng Anh hiệu quả nhất.

Dưới đây sẽ là 5 bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo nổi tiếng nhất.

>>> Xem thêm : Cách học tiếng Anh qua hình ảnh cho trẻ em

1. Chú chuột đầu bếp (2007)

Với sự xuất hiện của chú chuột cùng với niềm đam mê nấu ăn vô cùng lớn cộng cùng hình ảnh đẹp mắt, ngộ nghĩnh và sự xuất hiện của các chú chuột khác tinh ranh trong bộ phim sẽ thu hút sự chú ý và khiến trẻ yêu thích gây ấn tượng tốt tăng sự tò mò muốn khám phá và tập nói những câu tiếng Anh đơn giản của trẻ.

2. Đi tìm Nemo (2003)

Bộ phim là câu chuyện kể về hành trình đi tìm người con trai mất tích của một người cha cá, câu chuyện cũng là thông điệp về ý nghĩa chỉ cần có động lực và sự cố gắng, bạn sẽ đạt được cái mà mình mong muốn tìm kiếm. Trong bộ phim đi tìm Nemo chính tình yêu thương vô bờ mà người cha dành cho đứa con của mình, là động lực để ông có thể vượt qua bao nhiêu khó khăn thử thách, nguy hiểm để có thể mang con trai về nhà. Qua đây bộ phim cũng nhấn mạnh đến việc khi cha mẹ bảo bọc con mình quá mức chưa hẳn điều đó đã là tốt, cần để chúng được tiếp xúc va chạm với bên ngoài.

3. Wall-e (2008)

Trong bộ phim hoạt hình tiếng Anh sản xuất năm 2008 này nhân vật chính của bộ phim – Wall-e – là một con robot tái chế rác thải với sứ mệnh đặc biệt bảo vệ mầm xanh duy nhất còn lại. Ngoài ra bộ phim còn hấp dẫn cũng như thu hút được sự quan tâm của các em nhỏ qua việc học tiếng Anh trẻ em qua hoạt hình bởi chuyện tình cảm động giữa Wall-e và Eve. Qua bộ phim thông điệp truyền tải chính là “bảo vệ và giữ gìn môi trường sống của chúng ta”.

>>> Khóa học tiếng Anh cho trẻ em mầm non

4. Vua sư tử (1994)

Khi nhắc đến việc học tiếng Anh cho trẻ em qua những bộ phim hoạt hình, chúng ta không thể bỏ qua bộ phim nổi tiếng Vua sư tử – một trong những bộ phim hoạt hình nhận được nhiều lời khen với cốt truyện độc đáo đầy tính nhân văn cùng với sự linh hoạt của các diễn biến câu chuyện diễn ra trong bộ phim. Câu chuyện về chú sư tử con đang tiếp tục hành trình trên đường đi lấy lại vương quốc mà cậu được thừa hưởng từ chính người cha của mình.

Thông điệp chính mang tính nhân văn sâu sắc mà bộ phim muốn gửi gắm đến các bé trong cuộc sống: Bạn sẽ có được điều mình muốn nếu như bạn có lòng tin và có được sự ủng hộ từ phía gia đình cũng như bạn bè. Ngoài ra, sau khi xem phim cha mẹ có thể chỉ cho trẻ một số từ vựng tiếng Anh được nghe nhiều lần lặp đi lặp lại ở trong phim. Ví dụ: Lion (con sư tử), Pig (con heo), Monkey (con khỉ) để truyền cảm hứng cho con với việc học tiếng Anh.

5. Up (2009)

Bộ phim Up là chuyến phiêu lưu đầy hấp dẫn của một người lớn tuổi góa vợ tên là Carl cùng với chú nhóc Russell trong quá trình thực hiện giấc mơ của người vợ đã mất. Với sự nhấn mạnh về tình cảm gia đình cùng với cơ hội thứ hai là điều được thể hiện xuyên suốt trong mạch truyện, đồng thời chính bộ phim Up này đã dạy trẻ em bài học về về sự hy sinh và sức mạnh của ý chí.

Học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo thông qua những bộ phim hoạt hình không những mang tới kiến thức tiếng Anh với những mảng như từ vựng luyện kỹ năng nghe – đọc, tăng phản xạ tiếng Anh mà trẻ còn được hòa mình vào những câu chuyện mang ý nghĩ nhân văn giáo dục sâu sắc, được chứng kiến tận mắt những hình ảnh cùng lối nhân vật tạo hình bắt mắt tinh xảo.

Comment here