Học tiếng Anh

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 dạy bé kiến thức gì?

sách tiếng anh lớp 1

Tiếng Anh lớp 1 là chương trình được xây dựng để đáp ứng nhu cầu làm quen với tiếng Anh của các em học sinh đầu cấp 1. Nếu cha mẹ đang phân vân bé học tiếng Anh như thế nào với sách giáo khoa lớp 1 thì cùng tìm hiểu nhé.

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 có những chủ đề gì?

Trong chương trình sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 dạy tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ em gồm: Màu sắc, gia đình, đồ chơi, hoạt động hằng ngày, đồ dùng học tập, hoạt động vui chơi, cảm xúc, động vật, các phòng trong nhà, hoạt động trong lớp học, các loại quả, trường học, bộ phận cơ thể, thức ăn, gia đình, ngày trong tuần, cảm xúc, hình cơ bản, quần áo, giác quan, địa điểm, phương tiện giao thông, trò chơi… Tất cả đều là những chủ đề rất quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của mỗi bé.

Từ vựng

Từ và cụm từ trong sách đơn giản, chỉ các khái niệm, sự vật, hiện tượng cụ thể gắn liền với những tình hưống hay các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống của các em. Các bạn nhỏ sẽ cần ghi nhớ khoảng 70 – 140 từ vựng.

Kỹ năng nghe – hiểu

Với kỹ năng nghe, chương trình xây dựng gồm có nghe hiểu và hồi đáp phi ngôn ngữ hoặc những câu trả lời đơn giản, có thể chỉ ở cấp độ từ, trong các hội thoại giao tiếp đơn giản trong lớp học và trong các tình huống hoặc chủ đề đơn giản đã học.

Các bé sẽ được nghe hiểu và thực hiện theo các chỉ dẫn đơn giản bằng tiếng Anh của giáo viên trong lớp học. Những chủ đề và cụm từ gần gũi với hoạt động của học sinh và chủ đề quen thuộc với đời sống (trong phạm vi vốn từ khoảng 70 – 140 từ).

Nói

Các bé sẽ nói những câu đơn giản trong các tình huống hỏi đáp thuộc những chủ đề quen thuộc. Bé có thể tham gia vào các hoạt động, trò chơi trên lớp và giáo viên có thể đưa ra một số chỉ dẫn. Từ những chỉ dẫn của giáo viên, bé nghe và nhắc lại các cụm từ, câu đơn giản, có thể tìm bài vè, bài hát phù hợp với với lứa tuổi trong nội dung bài học.

Đọc

Bé sẽ được hướng dẫn đọc các từ, câu đơn giản có tranh minh họa; nghe và đọc theo, nhận biết từ và hiểu nghĩa của từ trong chủ đề đã học.

Viết

Chương trình thiết kế đơn giản, bé sẽ được tô chữ, viết lại từ, hoàn thành từ trong ngữ cảnh cụ thể.

Cho trẻ học tiếng Anh ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn, vì vậy cha mẹ hãy đăng ký ngay cho bé khóa học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 tại Anh ngữ Benative nhé.

Comment here