Kinh nghiệm học tiếng anh

3 sai lầm thường mắc phải khi lựa chọn trung tâm Anh ngữ

Trung tâm tiếng Anh

Bạn đã đăng kí học ở rất nhiều trung tâm Anh ngữ từ đắt đến rẻ, từ giảng viên Việt Nam đến giáo viên bản ngữ, thế nhưng trình độ vẫn không được cải thiện, càng học càng rối, càng học càng cảm thấy mình không thể khá lên được”. Đó là những dấu hiệu bạn đã mắc những sai lầm khủng khiếp trong việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh. Bài viết xin được chia sẻ cùng bạn 3 sai lầm thường mắc phải khi lựa chọn trung tâm Anh ngữ, để từ đó bạn có thể rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Tư tưởng “sính ngoại”

học tiếng Anh cùng tây

Thật ra tư tưởng này đã khá ăn sâu vào hệ tư tưởng của người Việt, nó thể hiện trong mọi quyết định mua hàng chứ không chỉ riêng trong việc lựa chọn trung tâm Anh ngữ. Chúng ta thường sẽ có xu hướng chọn các trung tâm do người nước ngoài mở chi nhánh tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên 100% người bản xứ. Việc giao tiếp với người bản ngữ là rất quan trọng, giúp bạn học tiếng Anh theo đúng kiểu người Anh. Tuy vậy, việc học ở các trung tâm bản ngữ với phong cách dạy và học của người nước ngoài cũng cần phù hợp với trình độ và cách học của bạn. Bạn bắt buộc phải có một vốn tiếng Anh nhất định để có thể bắt kịp những gì thầy cô nói, đồng thời phải có một thái độ học tập nghiêm túc và tinh thần tự học rất cao. Nếu không thì chi phí bạn bỏ ra cho khóa học sẽ thành công cốc mà thôi.

“Râu ông nọ cắm cằm bà kia”

Nhiều bạn không tìm hiểu kỹ về các trung tâm tiếng Anh nên nhiều khi muốn học IELTS thì lại đăng ký ở trung tâm chuyên về giao tiếp. Giờ đây, hầu hết các trung tâm đều mở tất cả các khóa học nhưng thường thì mỗi trung tâm sẽ có một thế mạnh riêng. Bởi vậy khi đưa ra quyết định học ở trung tâm nào, tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước xem trung tâm đấy chuyên về cái gì, giảng viên thế nào, blabla… để đảm bảo đưa ra những quyết định đúng đắn nhất nhé!

Cho rằng chỉ lựa chọn một trung tâm Anh ngữ tốt là đủ

trung tâm tiếng Anh uy tín

Rất nhiều bạn cho rằng chọn được một trung tâm tốt đồng nghĩa với việc mình sẽ gặt hái được kết quả. Chỉ là vấn đề thời gian thôi. Nhưng cái gì cũng vậy, kết quả luôn là sự nỗ lực từ hai phía. Sau khi chọn cho mình một trung tâm Anh ngữ tốt thì thành công phải cần cả sự nỗ lực của chính bản thân bạn. Nếu các thầy cô dạy rất tốt, rất nhiệt tình mà bạn không cố gắng thì cũng sẽ không cho kết quả cao. Thế nên khi đã quyết định học, thì cần phải có sự nỗ lực quyết tâm để số học phí bỏ ra không vô ích bạn nhé!

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ rút ra cho mình được một số kinh nghiệm khi lựa chọn trung tâm Anh ngữ. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất trong quá trình học ngoại ngữ của mình, hãy thật thông minh nhé.

Comment here