Tin tức

Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới

Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới

Dạo quanh một số quốc gia trên thế giới, chúng ta sẽ bất ngờ vì những điều thú vị về nền giáo dục trên thế giới mà chắc chắn ít được nghe kể.

1. Trường City Montessori (CMS) ở thành phố ở Lucknow, Ấn Độ là trường phổ thông có số lượng học sinh lớn nhất trên thế giới. Ngôi trường có tới 32.000 học sinh đến lớp mỗi ngày, vận hành hơn 1000 phòng học và 3.700 máy tính.

Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới - 1

2. Học sinh ở Trung Quốc phải nhận số lượng bài tập về nhà lớn nhất thế giới. Mỗi tuần, trung bình một học sinh nước này mất khoảng 14 giờ để làm, chưa tính những giờ làm bài tập trên lớp.

Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới - 2

3. Không giống như học sinh ở nhiều nước, kỳ nghỉ hè của học sinh Chile bắt đầu vào tháng 12 và kết thúc vào tháng 3. Học sinh có hơn 3 tháng tạm rời xa trường học và bài vở.

Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới - 3

4. Vào ngày đầu tiên quay lại năm học, trẻ em ở Đức sẽ được nhận một món quà hình nón chứa tài liệu học, bút chì và đồ ăn nhẹ. Đây là điều khiến những đứa trẻ háo hức quay lại trường nhất.

Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới - 4

5. Trường The King’s School được cho là ngôi trường lâu đời nhất ở Anh quốc cũng như trên thế giới mà vẫn còn hoạt động. Trường được thành lập năm 597 sau Công nguyên và tiền thân là một nhà thờ dạy học. Hiện nay, nhà trường được cập nhật trang thiết bị, vật tư chất lượng và phương pháp giáo dục hiện đại.

Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới - 5

6. Học sinh ở Nhật Bản được đánh giá là độc lập nhất. Các em có thể tự đi học, tự làm vệ sinh lớp và mang theo bữa trưa.

Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới - 6

7. Turin (Italia) có một ngôi trường có quy mô giảng dạy nhỏ nhất trên thế giới với 1 giáo viên và một vài học sinh. Thậm chí năm 2014, chỉ có duy nhất một giáo viên và một học sinh. Tuy nhiên trang thiết bị, đồ dùng học tập của trường không vì thế mà tồi tàn.

Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới - 7

8. Trẻ em ở Phần Lan 7 tuổi mới phải bắt đầu “sự nghiệp học hành”. Đây là độ tuổi bắt đầu đi học muộn nhất trên thế giới.

Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới - 8

9. Tại Iran, học sinh nam và nữ được giáo dục riêng biệt cho đến khi họ vào đại học.

Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới - 9

10. Ở Kenya, trẻ em không bắt buộc phải đi học nhưng thật may mắn vì phần lớn các em vẫn được đến trường.

Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới - 10

11. Ở Brazil, bữa ăn với gia đình là một phần quan trọng của nền văn hóa, đó là lý do tại sao các trường bắt đầu lúc 7 giờ sáng và buổi trưa học sinh thường về nhà ăn trưa với cha mẹ trước khi quay trở lại trường học vào buổi chiều.

Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới - 11

12. Ngôi trường cao nhất thế giới nằm ở Phumachangtang, Tây Tạng, ở độ cao 5.373 mét so với mực nước biển.

Tiết lộ bất ngờ thú vị về một số nền giáo dục trên thế giới - 12

Lệ Thu

(Theo Telegraph)

Comment here