Học tiếng Anh

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả nhất

Trẻ từ 2 đến 3 tuổi là đã có thể tiếp thu một ngoại ngữ mới song song với tiếng mẹ đẻ, vì thế phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non dưới đây sẽ giúp bé tiếp thu ngoại ngữ dễ dàng hơn.

Trẻ con khi học ngoại ngữ, bạn nên để trẻ vừa chơi vừa học để tìm hiểu thế giới xung quanh, do đó cần đặt mục tiêu cho trẻ là làm quen, tiếp cận tiếng Anh như một trò chơi ngôn ngữ. Nên dạy bé các từ đơn và các mẫu câu là đơn vị “đúc sẵn”, chưa cần dạy các từ mang nghĩa trừu tượng, cũng không nên để các bé “học vẹt”. Đặc biệt, cần tạo cho các cháu vui chơi để học với các hình thức như các trò chơi bắt chước, đóng vai, hát, vẽ, tô màu, v.v.

6 phương pháp cần lưu ý dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Chơi hơn dạy: Khi dạy, giáo viên không nên theo một giáo trình cụ thể nào cả, mà nên tạo một sân chơi màu sắc và thú vị cho bé, và sân chơi này ngập tràn tiếng Anh.
Hoạt động hình ảnh hơn lý thuyết: Những hình ảnh, trò chơi, âm nhạc, ca kịch… là những hoạt động giúp trẻ tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và không gây gượng ép.
Học cụ hơn giáo trình: Sử dụng những thiết bị công nghệ và phần mềm sẽ thúc đẩy việc nắm bắt ngôn ngữ.
Nói nhiều hơn nghe, viết: Nói là kỹ năng dễ bắt chước nhất trong học ngoại ngữ, và khi nói được, trẻ sẽ dễ dàng hình thành một tâm lý tự tin khi sử dụng tiếng Anh.
Bắt chước hơn ngữ pháp: Trẻ có thói quen bắt chước hơn là cố ép chúng vào một khuôn khổ. Bắt chước sẽ thúc đẩy nhanh quá trình học tập, để trẻ có thể dễ dàng nói những mẫu câu đơn giản.
Vui hơn cho điểm: Điểm số là một cách khuyến khích, nhưng đừng quá gây áp lực cho con. Bạn nên động viên con bằng nhiều cách khác nhau. Phải thay đổi để làm cho trẻ hoạt động nhiều hơn, vui chơi nhiều hơn, thì mới có động cơ học tập tốt, đạt kết quả cao.

Các lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

– Nên cho bé học tiếng Anh càng sớm càng tốt.
– Phân biệt chi tiết và chính xác hai ngôn ngữ (tiếng Việt – tiếng Anh).
– Cần sự kiên trì lớn từ người lớn.
– Dạy bé những điều đúng ngay từ đầu.
– Đa dạng hóa hình thức học ngoại ngữ của bé.

Để chuẩn bị thật tốt kiến thức cho các bé, giáo viên cũng như phụ huynh cần hết sức lưu ý về cách dạy tiếng Anh cho trẻ em. Nếu đi đúng hướng, bé sẽ nhanh chóng tiến bộ và gặp nhiều thuận tiện trong tương lai.

Comment here