Kinh nghiệm học tiếng anh

Gợi ý một số phương pháp giúp trẻ nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh

Làm sao để nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho trẻ? Cha mẹ hãy tham khảo ngay phương pháp giúp trẻ nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh dưới đây nhé!

1. Cho con nghe các video tiếng Anh

Việc nghe giúp trẻ được chìm đắm trong tiếng Anh, giúp con học được nhiều từ vựng, học mẫu ngữ pháp đơn giản, nghe cách phát âm chuẩn, từ đó khả năng nói cũng được cải thiện. Cha mẹ hãy ứng dụng cách học tiếng Anh qua video cho trẻ em được thu âm bởi người nước ngoài, nhất là giọng trẻ em, sẽ dễ dàng cho bé bắt chước hơn.

2. Ít quy tắc ngữ pháp

Nghiên cứu cho thấy rằng học quá nhiều ngữ pháp không phải là một cách hay để học nói tiếng Anh. Nếu tập trung quá nhiều vào các quy tắc ngữ pháp sẽ làm cho bộ não của trẻ chỉ tập trung xử lý các quy tắc và khi nói, trẻ sẽ mất nhiều thời gian để suy nghĩ, đồng thời sợ gây ra những sai lầm. Cha mẹ nên cho con học những mẫu câu từ đơn giản đến nâng cao theo phương thức dễ dàng nhất, phân theo từng chủ đề nói khác nhau. Và động viên con mỗi lần con mắc sai lầm, để trẻ không bị tự ti với khả năng nói của mình.

3. Dùng tiếng Anh để học các môn học khác

Nếu cha mẹ là những người thông thạo tiếng Anh, bạn có thể vận dụng tiếng Anh vào một số các môn học đơn giản. Hoặc cũng có những cuốn sách giúp bé nghiên cứu một số môn học bằng tiếng Anh. Đây là cách để bé liên tưởng đến những từ vựng một cách dễ dàng nhất, và có thêm vốn từ về một số từ vựng chuyên ngành.

4. Nghe nhạc tiếng Anh

Trẻ em ở mọi lứa tuổi đều thích nghe những bản nhạc thú vị và đầy màu sắc. m nhạc chính là thứ kích thích tinh thần của trẻ nhất, cũng là một cách tuyệt vời để giúp trẻ cải thiện tiếng Anh. Các bài hát thường lặp lại nhiều lần các từ vựng, và nhịp điệu nhẹ nhàng đều đặn sẽ giúp trẻ nhớ từ một cách dễ dàng. Việc bắt chước hát theo cũng là một cách tốt để trẻ cải thiện được phát âm của mình.

5. Thực hành nói tiếng Anh với người bản ngữ

Cách tốt nhất để trẻ tự tin nói tiếng Anh đó là được thực hành nói liên tục với người bản xứ. Học với người bản ngữ là phương pháp tốt để trẻ hoàn thiện cả về phát âm và ngữ điệu. Bạn có thể đưa bé lên những nơi có nhiều người nước ngoài để rèn luyện tiếng Anh. Những người nước ngoài thân thiện sẽ không từ chối thiên thần đáng yêu của bạn đâu. Hoặc nếu cho bé tham gia những lớp tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo tại trung tâm, bạn nên chọn những trung tâm có giáo viên người bản ngữ để con được rèn luyện một cách tối đa nhất.

Benative vừa giới thiệu đến cha mẹ một số phương pháp giúp con nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh vui vẻ mà hiệu quả, giúp cha mẹ rèn luyện khả năng ngoại ngữ của con, hãy để con được tham gia những lớp học thú vị ở đây nhé.

Comment here