Học tiếng Anh

Học tiếng Anh chủ đề số đếm qua bài hát

học tiếng anh chủ đề số đếm

Số đếm là một trong những chủ đề cơ bản nhất mà các phụ huynh nên cho con học ngay từ đầu khi mới tiếp xúc với tiếng Anh. Hãy cùng học tiếng Anh chủ đề số đếm cùng những bài hát tiếng Anh vui nhộn dưới đây nhé.

Counting 1 – 10 Song

Bài hát kể về câu chuyện mẹ gà dắt những chú gà con và những người bạn của chúng vào những cuộc phiêu lưu kỳ thú mà ở đó các nhân vật cùng nhau đếm từ 1 đến 10. Bạn có thể nhập vai vào bài hát như chú gà mẹ, những chú gà con, hay gấu con và lợn con để cùng bé học đếm các số bằng tiếng Anh.

Bài hát với giai điệu vui nhộn cùng cách đếm số đơn giản từ 1 – 10 sẽ giúp bé cảm thấy thu hút và thú vị, hỗ trợ ghi nhớ dễ dàng hơn các con số.

Number Song

Vẫn là những số đếm từ 1 – 10, nhưng bài hát này có mức độ khó cao hơn. Bài hát đòi hỏi các bé phải nhớ được cách đọc các số đếm từ 1 đến 10 và phải phản ứng nhanh khi nghe được mỗi câu hỏi xuất hiện trong bài. Các bé sẽ được thực hành làm theo những hoạt động được hướng dẫn ở trong bài hát, từ đó dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn.

Number Song 1 – 20

Bài hát này đã nâng độ khó lên, bởi bé sẽ được học đếm từ 1 đến 20. Ngoài những con số cơ bản từ 1 – 10, bé sẽ được học cách đếm từ 11 – 20. Những con số này sẽ có cách đọc khác hơn so với các số trước đó bé được học, nên cha mẹ hãy hướng dẫn con từ từ nhé.

Vẫn là những giai điệu vui nhộn và hình ảnh sinh động, bài hát đã thu hút được sự chú ý của các bé, giúp bé dễ dàng hát theo.

>>> Xem thêm : Từ vựng tiếng Anh chủ đề màu sắc có phiên âm

The Big Number Song

Khác với những bài hát vui nhộn ở trên, đây là một bài hát có giai điệu rất nhẹ nhàng. Đặc biệt là, bài hát này sẽ giới thiệu đến các bé cách đọc từ 0 – 100. Bài hát sẽ chỉ ra cho các bé quy luật của cách đọc các số đếm, từ đó bé sẽ dễ dàng học đếm được đến 100. Ngoài ra, bài hát còn giới thiệu với các bé những số đếm to hơn, như 1.000, 10.000, 100.000, 1 triệu, 1 tỉ hay 1.000 tỉ…

Với bài háy này, bé sẽ có những kiến thức cơ bản nhất về số đếm.

Five Little Ducks

Bài hát cuối cùng mà cha mẹ có thể có thể cho bé tham khảo là “Five Little Ducks”. Bài hát nói về cuộc hành trình của Vịt mẹ và 5 chú vịt con. Đây cũng là một bài hát cho con hiểu hơn về ý nghĩa của gia đình, của sự đoàn kết, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau giữa cha mẹ, con cái, giữa các anh chị em với nhau trong gia đình.

Hãy cùng Trung tâm Anh ngữ Benative Kids học tiếng Anh chủ đề số đếm qua bài hát. Chúc bé luôn có những giờ học vui vẻ và bổ ích.

Comment here