Học tiếng Anh

Phương pháp dạy học tiếng Anh cơ bản cho trẻ em

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Benative chia sẻ phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em rất hiệu quả, sẽ giúp các bé vượt qua rào cản của tiếng Anh

1. Cho trẻ học tiếng Anh cơ bản càng sớm càng tốt

Một số ý kiến cho rằng trẻ con thì biết gì mà học bởi tiếng Việt còn chưa sõi … Các bố mẹ có biết rằng, hiện nay các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em đang ngày càng nhiều cũng như danh sách các con đăng ký tham gia theo học ngày càng đông khiến cung không đủ cầu. Vậy lý do nên cho trẻ học tiếng Anh sớm để làm gì

+ Trẻ em khi còn nhỏ thì tiếng Việt cũng giống như ngôn ngữ chính thứ hai của mình, khi các bé còn nhỏ giống như tờ giấy trắng và vì thế sống ở môi trường nào trẻ sẽ dễ thích nghi ở môi trường đó và làm quen với ngôn ngữ đó.
+ Mang đến rất nhiều lợi ích cho trẻ để có thể phát triển cùng lúc các kỹ năng khi não bộ đang phát triển.

Chính vì thế, hãy cho các con học tiếng Anh đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp cơ bản ngay từ sớm càng tốt. Khi cha mẹ không có đủ thời gian cũng như kiến thức, kỹ năng để dạy các bé học ngoại ngữ ngay tại nhà, lúc đó các bậc phụ huynh hãy tìm cho con một lớp học tiếng Anh cho trẻ em chất lượng và hiệu quả để bé được tiếp xúc với ngoại ngữ mới như một sự bắt đầu tiếp cận với ngôn ngữ.

2. Phân biệt hai ngôn ngữ tách riêng

Chúng ta nên phân biệt 2 ngôn ngữ cho trẻ ngay từ sớm, chắc chắn không thể tiếng Anh thay thế tiếng Việt khi đang sinh sống tại đất nước mình, mà nó sẽ là ngôn ngữ chính thứ hai và chắc chắn rồi khi tiếng Việt đã ổn rồi thì lúc đó chúng ta mới cho con tiếp xúc với tiếng Anh. 3 đến 4 tuổi là độ tuổi lý tưởng để các con bắt đầu với một ngôn ngữ mới, ở độ tuổi này các bậc phụ huynh nên cho con học là chuẩn và phù hợp nhất.

3. Ngôn ngữ như một công cụ giao tiếp và đó chính là nhận thức mà bạn cần biết

Ví dụ, khi chúng ta nói với trẻ apple có nghĩa là quả táo, đấy chính là lúc chúng ta đang cho các con học ngoại ngữ như là học tiếng Anh cơ bản thực tế.

Nhưng khi cầm quả táo và nói: apple, tưởng như cách trao đổi ngôn ngữ này là giống nhau nhưng thực chất là hoàn toàn khác, các bé sẽ nhớ và liên tưởng với từ đó, và khi trẻ nhìn quả táo nó sẽ bật ra đượctên tiếng Anh của loại quả đó.

4. Học ngoại ngữ phải kiên trì

Có rất nhiều các bậc phụ huynh cho con đi học thì rất sốt ruột muốn biết kết quả ngay, phải hiểu trẻ biết từ này và chắc chắn sẽ nói được câu ấy. Vô hình chung là chính chúng ta đang đày đọa bản thân mình rằng đang tạo ra sức ép cho trẻ khiến chúng dần mất đi hứng thú học tập, vì hầu hết không có superkid, tất cả trẻ em đều phát triển theo một quỹ đạo rất bình thường. Thay vì hỏi xem hôm nay bé học gì, cha mẹ nên tạo cơ hội để con tự mình nói ra những kiến thức đã được học.

Trên đây là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mà trung tâm muốn gửi tới các bậc phụ huynh đang muốn cho con em mình tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Hy vọng sẽ giúp bố mẹ định hướng cũng như có cách định hướng trẻ tiếp cận với ngôn ngữ chung một cách hiệu quả.

Comment here