Học tiếng Anh

Những cách học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất

cách học tiếng anh cho trẻ em

Bài viết dưới đây của Benative Việt Nam sẽ chia sẻ cho các bạn cách học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất. Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng cho sự phát trẻ của trẻ vì vậy hãy cùng đi tìm hiểu ngay kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em trong bài viết này nhé!

Học càng sớm càng tốt?

Nếu bạn học tiếng Anh ngay từ nhỏ thì thời gian tiếp xúc với tiếng Anh càng dài, càng có nhiều cơ hội trau dồi thêm kiến thức, vì thế mà dễ thành công hơn.

Tương tự thế, học tiếng Anh từ nhỏ thì khả năng phát âm tiếng Anh càng chuẩn vì bạn có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm. Các nhà chuyên gia ngôn ngữ khuyên rằng đăng ký học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi là thời gian tiếp xúc giúp trẻ ghi nhớ và tiếp thu ngôn ngữ mới tốt nhất.

Tạo thói quen suy nghĩ và xử lý thông tin bằng Tiếng Anh

Khi trẻ mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh, hãy tập cho trẻ thói quen tiếp xúc và học cách xử lý thông tin bằng tiếng Anh.
Cụ thể, thay vì hỏi bé “Quả chuối tiếng Anh là gì?” bạn hãy chỉ vào quả chuối và hỏi “What is this?”,thay vì việc dạy cho bé “Pink” là màu hồng, hãy dạy bé bằng cách đặt câu hỏi “What color is it?” nhớ rằng phải dạy trẻ trả lời đầy đủ với cụm từ “It is ___”. Cách học này sẽ giúp trẻ xử lý thông tin nhanh, nói tiếng Anh lưu loát hơn.

Cần phải kiên trì

Việc học một ngôn ngữ mới không phải việc đơn giản, nó cần có thời gian, đặc biệt là đối với trẻ em. Không nên tạo áp lực cho trẻ sau mỗi buổi học. Nếu tạo áp lực cho trẻ trong thời gian dài sẽ khiến bé trở nên nản trí và sợ hãi với bộ môn tiếng Anh hơn.

Hãy tự tìm hiểu về các bài học hôm nay của trẻ, sau đó đặt ra câu hỏi trong lúc bé vui chơi. Bố mẹ hãy chỉ trực tiếp vào đồ vật và đặt ra câu hỏi mà câu trả lời sẽ là gật hay lắc đầu. Sau đó với dùng những câu hỏi phức tạp hơn.

Khuyến khích bé đọc sách ngay từ nhỏ

Việc đọc sách không chỉ là thói quen tốt cho người lớn mà nó cũng là thói quen quan trọng cho trẻ em và đặc biệt cần rèn luyện ngay từ nhỏ. Thông qua việc đọc sách, bé có thể học hỏi được rất nhiều điều về thế giới xung quanh không chỉ riêng về tiếng Anh.

Ở nước Anh, cha mẹ thường có thói quen đọc sách cho bé. Chính vì thế các bố mẹ có thể áp dụng theo cách này, chọn mua những quyển sách tiếng Anh cho trẻ em với nội dung đơn giản hoặc các cuốn sách audio để cho bé nghe trước khi đi ngủ.

Không học lệch mà hãy học toàn diện

Một lời khuyên cực kỳ hữu ích dành cho các bậc phụ huynh đó là thay vì dạy đơn thuần một kỹ năng cho bé chẳng hạn như ngữ pháp thì hãy dạy tiếng Anh cho trẻ em một cách toàn diện nhất. Điều này có nghĩa là trẻ em cần được giảng dạy đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe – nói- đọc – viết, trao dồi thêm từ vựng, ngữ pháp để có thể vừa học vừa giao tiếp một cách hiệu quả nhất.

Cho con học theo chuẩn khảo thí quốc tế

Để giúp việc học tiếng Anh dành cho trẻ em hiệu quả nhất, một lời khuyên dành cho cha mẹ là nên cho con học theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, đặc biệt là thường xuyên làm các bài thi chuẩn quốc tế. Bài thi này sẽ giúp bé được kiểm tra một cách toàn diện tất cả các kỹ năng. Chính vì vậy mà kết quả thường rất chính xác, có thể đánh giá được năng lực tiếng Anh một cách toàn diện đồng thời khai thác được tiềm năng đặc biệt của trẻ.

Hy vọng với bài chia sẻ này ba mẹ đã tìm được cách học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất và tích lũy được những kinh nghiệm quý báu dành riêng cho con mình. Chúc các bạn thành công!

Comment here