Kỹ năng sống

Kỹ năng sống – Gói bảo hiểm trọn đời cho trẻ

ky nang song cho tre em

Cha mẹ luôn dõi theo con từng bước đi và sự trưởng thành của con, nhưng cha mẹ không thể theo con đến suốt cuộc đời. Nếu cứ giữ mãi các con trong tầm mắt của cha mẹ thì các con sẽ không thể thích nghi với môi trường xung quanh cũng như không thể phát triển tư duy, nhạy bén với các tình huống xã hội. Vậy khi các bé còn trong vòng tay cha mẹ, được hưởng trọn sự yêu thương thì cha mẹ hãy dành cho con phương pháp học tiến bộ nhất đó chính là học KỸ NĂNG SỐNG. Nói một cách khác, học Kỹ năng sống chính là gói bảo hiểm đắt giá nhất mà cha mẹ trang bị cho các con khi bước vào đời.

ky nang song cho tre

Trong thời buổi xã hội ngày càng phát triển về mọi mặt đòi hỏi con người phải luôn tìm tòi, học hỏi để theo kịp được từng bước dịch chuyển của thời đại, cũng nhờ vậy mà chất lượng cuộc sống, giáo dục đã và đang đạt được những thành tích đáng kể. Song bên cạnh mặt tích cực trên đâu đó len lỏi trong xã hội vẫn tồn tại những tiêu cực chưa có biện pháp khắc phục: nạn ấu dâm, bắt cóc trẻ em, buôn người, trộm cắp, tệ nạn…Chỉ cần nghĩ đến một trong những tiêu cực trên thôi chắc hẳn những người làm cha làm mẹ đều giật mình và suy nghĩ về tương lai của các con sau này.
Trước tiên, chúng ta hãy đặt ra câu hỏi: “Tại sao những tệ nạn trên, đặc biệt là nạn ấu dâm, bắt cóc trẻ em diễn ra ngày càng nhiều?”. Hãy khoan nói đến những kẻ phạm tội vì nếu không có điều kiện thuận lợi chúng sẽ không thực hiện được những hành vi đó. Vậy điều kiện thuận lợi ở đây là gì? Đó chính là sự thiếu cảnh giác của các nạn nhân, thật tốt biết bao nếu các em được giáo dục kỹ hơn về giới tính, cách tự bảo vệ bản thân thì chắc chắn kẻ xấu sẽ không có cơ hội thực hiện điều xấu. Vì vậy, trước tiên hãy trách cha mẹ các em chưa dành cho các em một nền giáo dục hoàn hảo nhất!

Kỹ năng sống nào là cần thiết đối với trẻ?

Hãy điểm qua những kỹ năng bé sẽ học được qua việc học Kỹ năng sống để thấy rằng đây là việc thiết yếu và cấp bách cần trang bị cho các bé ngay từ hôm nay:
Kỹ năng chăm sóc bản thân: Bé sẽ biết tự dọn dẹp đồ chơi, tự thay quần áo, tự đánh răng, tự ăn…
Kỹ năng giữ gìn vệ sinh: Bé sẽ biết đi vệ sinh đúng nơi, rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, bỏ rác đúng nơi quy định, giữ vệ sinh nơi công cộng…
Kỹ năng giúp đỡ người khác: là một trong những cách nuôi dạy trẻ cần thiết, bố mẹ nên cho trẻ biết giúp đỡ người khác là một việc tốt và nên được thực hiện thường xuyên. Những công việc nhẹ, bé có thể giúp được như bật quạt, bật tivi (vị trí thấp), lấy chén ăn cơm, xách phụ đồ đạc, tưới cây…
Kỹ năng bảo vệ bản thân trước người lạ: đây là kỹ năng được các bậc phụ huynh quan tâm hang đầu, bé sẽ biết cảnh giác, đề phòng khi gặp người lạ, không nhận đồ ăn, đồ chơi từ người lạ…
Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình: giúp con tự tin và phát triển khả năng ngôn ngữ…
Kỹ năng tư duy, sáng tạo: giúp con phá vỡ sự ỉ nại, chậm chạp, không muốn động não khi có vấn đề cần giải quyết.

Vậy đâu sẽ là nơi để các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm tương lai các con???

Khóa học Tiếng Anh: Trong mỗi khóa học Tiếng Anh các bé sẽ được đan xen các buổi học kỹ năng sống với giáo viên nước ngoài. Sự kết hợp song song này giúp các bé phát triển vốn từ vựng Tiếng anh phong phú hơn đồng thời phát triển khả năng thích nghi thông qua từng buổi học kỹ năng sống.

ky nang song cho tre em - khoa hoc tieng anh cho tre em tai benative kids

Khóa học bán trú hè: Đây là khóa học hội tụ đầy đủ các kỹ năng song vẫn đảm bảo tính giải trí cho bé. Tham gia Khóa học hè bán trú, các bé sẽ được thỏa sức sáng tạo, thể hiện đam mê, bộc lộ năng khiếu với những buổi học Vẽ tạo hình, âm nhạc, mỹ thuật, võ thuật…Phát triển tư duy với các buổi học IQ/tư duy, đọc sách, kể chuyện…Thích nghi với môi trường xung quanh qua các buổi học kỹ năng sống chuyên sâu và đặc biệt bé được đắm mình trong môi trường Tiếng Anh chuẩn quốc tế với giáo viên người bản ngữ.

Nguồn: TEF

Comment here