Học ngữ pháp tiếng Anh

Không cần lo lắng về ngữ pháp tiếng Anh IELTS TOEFL nữa nhé

ngữ pháp tiếng Anh IELTS TOEFL

Một trong các vấn đề khi học ôn IELTS hay TOEFL đó chính là ngữ pháp. Học sinh cũng thế, gần như khi nào chữa bài essay – bài tập nói thì mình đều phải nhăn mặt vì những lỗi ngữ pháp IELTS TOEFL “ngớ ngẩn đến ngu ngơ” của “bọn chúng”. Vì thế, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn 2 tài liệu học khá đơn giản, hữu ích dưới đây, để bạn tự tin vào ngữ pháp tiếng Anh và dễ dàng chinh phục IELTS và TOEFL nhé.

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN TÀI LIỆU

Tiêu chí lựa chọn tài liệu luyện thi IELTS

  • Phù hợp: Phải từ dễ đến khó
  • Đầy đủ: Phải nêu được đầy đủ những vấn đề ngữ pháp mà học sinh thường gặp
  • Học nhanh: Đâu phải ai cũng có điều kiện thời gian nhiều phải không?

TÀI LIỆU 01: 60 PRACTICAL GRAMMAR

60 PRACTICAL GRAMMAR

Đây là bộ tài liệu được đánh giá cực cao, lý do: nó quá thực tế và đáp ứng đủ các tiêu chí mà các bạn trông đợi.

Tài liệu này sẽ đưa ra những điểm ngữ pháp mà bản thân các bạn luôn nghĩ mình đã rất chắc chắn nhưng thực ra vẫn sai. Nó đi từ những ngữ pháp IELTS cơ bản nhưng mà phần lớn các bạn vẫn bỏ qua.

Một ví dụ thực tế là ngữ pháp về cấu trúc song song như Both —- And —-. Đây là một trong những cấu trúc ngữ pháp rất thường dùng, nhưng nhiều bạn không biết rằng sử dụng nó không chỉ cần song song về mặt cấu trúc mà còn về yếu tố ý nghĩa. Để thấy rằng ngữ pháp IELTS hay TOEFL cho những người muốn điểm cao thì phải là thứ ngữ pháp thực chất, hay nói cách khác là phải hiểu bản chất chứ không phải áp dụng mù quáng.

Kèm theo sau cuốn sách đó là bài tập để luyện tập cho từng chủ đề đó.

Với 60 chủ đề ngữ pháp này bạn có thể học hết chỉ trong vài ngày là tối đa thôi nhé.

TÀI LIỆU 02: GREAT GRAMMAR FOR GREAT WRITING

GREAT GRAMMAR FOR GREAT WRITING

Quyển sách này có cái tên thật sự là hấp dẫn Top 20 – Great Grammar for Great Writing. Cuốn sách này chỉ có 20 chủ điểm ngữ pháp IELTS (hoặc TOEFL) thôi nhé.

Tuy vậy, quyển sách này thực sự quý giá vì sự cô đọng của nó, 20 ngữ pháp họ đưa ra chính là 20 ngữ pháp cực kỳ cần thiết cho một bài viết Essay hay và đúng.

Các bạn hãy nhớ rằng, đối với ngữ pháp IELTS hay TOEFL, người ta không đề cao việc quá nhiều cấu trúc ngữ pháp lạ bằng việc dùng “Flexibility” và “Accuracy” – thoải mái khi sử dụng và chính xác khi sử dụng.

Quyển sách này khá mỏng, các bạn có thể học nó trong thời gian khá ngắn, vì thế bạn nên duy trì học nó trong 1 tháng, kết hợp cuốn sách số 1 ở trên. Đảm bảo điểm ngữ pháp của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Trên đây là một số tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh giúp bạn tập trung vào những chủ điểm ngữ pháp thường xuất hiện trong những đề thi IELTS hay TOEFL. Bạn sẽ không còn phải quá căng thẳng về vấn đề này nữa nhé. Và có một điều nên nhớ rằng, các thầy cô đọc bài của bạn, họ có quá nhiều thứ phải để ý, đừng để họ ghét bài viết của bạn chỉ vì lỗi ngữ pháp! Chúc bạn đạt được điểm cao trong những kỳ thi sắp tới.

Comment here