Kinh nghiệm học tiếng anh

Độ tuổi vàng để học tiếng Anh cho trẻ em

Học tiếng Anh cho trẻ em

Hiện nay, việc học tiếng Anh cho trẻ em rất cần thiết, vì thế, rất nhiều phụ huynh đã chú trọng việc dạy tiếng Anh cho bé từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, bạn có biết thời điểm nào là độ tuổi vàng?

Nên cho con học tiếng Anh ở độ tuổi nào?

>>> Xem thêm : Từ vựng tiếng Anh cho trẻ em về giao thông cực bổ ích

Nói về việc tiếp thu kiến thức tốt nhất của việc học ngoại nữa, tất nhiên là trẻ em càng học sớm càng phát âm chuẩn hơn, vì chúng sẽ học nhanh hơn người lớn. Việc bạn đợi đến khi con 11 – 18 tuổi mới cho học ngoại ngữ là một sai lầm.

Việc học tiếng Anh không những không ảnh hưởng tới tư duy tiếng Việt của bé mà còn giúp bé nói tiếng Việt logic và tập trung hơn ngày còn nhỏ. Các nghiên cứu được đưa ra rằng từ 4 – 10 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để học ngoại ngữ. Bởi ở độ tuổi này là lúc hình thành não bộ và khả năng tư duy tốt nhất của bé. Hơn nữa, trẻ lại có khả năng bắt chước rất nhanh ở độ tuổi này, nên việc học tiếng Anh sẽ rất dễ dàng để phát âm chuẩn và thuộc lòng các quy tắc.

Có hai thời điểm đặc biệt trong khoảng 4 – 10 tuổi, đó là:

– Thời điểm nền tảng: Tính từ tuần thứ 30 của thai kỳ đến 3 tuổi.
– Thời điểm phát triển: Bắt đầu 3 tuổi đến trước 7 tuổi.

Lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh sớm

– Phát âm tiếng Anh cực chuẩn
– Hiểu biết về nền văn hóa các nước trên thế giới
– Tự tin giao tiếp, năng động hơn
– Tăng khả năng quan sát đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn có những sự chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia.

Môi trường và phương pháp học hiệu quả

Bạn có thể chọn cho con một trung tâm tiếng Anh tốt cho bé, giúp bé có một môi trường năng động, phát triển hiệu quả các khả năng của bé, tạo cho bé một nền tảng tốt ngày từ khi bắt đầu học. Môi trường tốt bao gồm giáo viên bản ngữ phát âm chuẩn cùng phương pháp dạy và tài liệu phù hợp với lứa tuổi. Phát âm là một phần rất quan trọng của việc học ngoại ngữ, vì thế, môi trường học tập mà có giáo viên bản xứ ngay từ giai đoạn đầu tiên của bé sẽ là phương pháp đúng đắn trong kế hoạch đầu tư lâu dài của bạn.

Để các bé tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh tại nhà, bố mẹ cần kết hợp thời gian dạy tiếng Anh cho con cùng với nhiều trò chơi vận động, đố chữ, hoặc những bài hát có giai điệu vui nhộn và dễ nhớ. Ngoài ra, khi dạy từ vựng, bố mẹ nên cho con học thông qua những tranh minh họa. Điều này sẽ giúp con ghi nhớ nhanh và lâu hơn.
Có một điều hết sức quan trọng là sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh. Để phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ đạt được kết quả tốt, bố mẹ cần trực tiếp dẫn dắt và cùng con trải qua quá trình phát triển ngôn ngữ này. Do đó, đừng e dè hay ngần ngại cùng con học tiếng Anh mỗi ngày nhé.

Việc học tiếng Anh cho trẻ em từ nhỏ đã được rất nhiều chuyên gia nghiên cứu và chỉ ra lợi ích tuyệt vời của nó. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những cẩm nang hữu ích. Hãy cùng con học tiếng Anh ngay từ hôm nay.

Comment here