Kinh nghiệm học tiếng anh

Những bí mật giúp bạn luyện nói tiếng Anh thành thạo

luyen noi tieng anh thanh thao

Một trong những cản trở lớn của người học tiếng Anh đó là, luyện nói tiếng Anh lưu loát như người bản ngữ. Nếu bạn cũng đang gặp phải khó khăn này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé, Benative Việt Nam sẽ chia sẻ cho các bạn những bí mật giúp nói tiếng Anh thành thạo.

luyen noi tieng anh thanh thao
Luyện nói tiếng Anh thành thạo

Bí kíp giúp luyện nói tiếng Anh thành thạo

Nếu bạn đang học tiếng Anh nhưng chưa thể nói tiếng Anh thành thạo vì còn mắc phải vô số nhưng sai lầm cố hữu, chẳng hạn như:

– Cảm thấy ngại ngùng hoặc xấu hổ trong những cuộc trò chuyện?

– Chỉ có thể nói vài câu tiếng Anh cơ bản với cách phát âm khủng khiếp?

– Trước khi nói bạn luôn phải suy nghĩ về quy tắc ngữ pháp và dịch từng từ trong đầu?

– Hay bị quên lời nói trong cuộc trò chuyện, chẳng hạn như bạn biết mình muốn nói gì nhưng khi nói lại không hình dung và diễn đạt ra được?

Nếu bạn bị vướng mắc bởi một trong cách điều trên đây hoặc bị mắc lỗi trong tất cả các sai lầm đó, đây chính là một trong những bí kíp cần thiết cho bạn. Sớm biết bí mật này thì bạn sẽ nói tiếng Anh thành thạo rất nhanh chóng và dễ dàng.

 

Vì sao bạn nói tiếng Anh chưa thành thạo?

Trong số hàng tỷ người nói tiếng Anh thành thạo trên thế giới đã có rất nhiều người học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng vẫn chưa thể nghe nói thành thạo. Lý do thật sự làm những người học tiếng Anh chán nản và bỏ cuộc chính là các phương pháp học tiếng Anh của họ đã quá lỗi thời.

Lối học tiếng Anh truyền thống chỉ dạy những kiến thức Anh ngữ để bạn có điểm ở những kỳ thi viết. Có rất nhiều học sinh biết rất nhiều từ vựng và các quy tắc ngữ pháp nhưng vẫn không thể lắp ráp thành một câu chính xác và nhanh nhạy trong một cuộc trò chuyện thực tế.

Thậm chí có những người dịch được văn bản tiếng Anh nhưng phải vật lộn để cuộc giao tiếp được trọn vẹn.

 

Bạn không nói tiếng Anh thành thạo không có nghĩa là bạn đã sai?

luyen noi tieng anh

Việc bạn học tiếng Anh nhiều năm, có nhiều kiến thức Anh ngữ nền tảng nhưng vẫn chưa thể nói tiếng Anh thành thạo không phải là một sai lầm quá đáng trách. Lỗi không thuộc về khả năng của bạn. Lỗi là do bạn học tiếng Anh chưa đúng phương pháp mà thôi.

Bạn chỉ là chưa thể nói tiếng Anh ở hiện tại, nhưng trong tương lai điều này sẽ hoàn toàn thay đổi. Thật tuyệt vời phải không?!

Nhưng làm sao để bạn nói tiếng Anh thành thạo và tự tin ngay trong hôm nay? Tất cả những gì bạn cần phải làm sẽ được thể hiện ngay ở dưới đây.

 

Để nói tiếng Anh thành thạo chỉ nên học những gì cần thiết

Ngay bây giờ, chỉ ngay bây giờ thôi chúng tôi sẽ nói với bạn cách nhanh nhất và dễ nhất để luyện nói tiếng Anh tự tin. Bạn sẽ thể hiện bản thân, nói chuyện lưu loát với mọi người về bất cứ chủ đề nào mà bạn ưa thích.

Bạn sẽ nhận được cái cảm nhận về sự tuyệt vời khi chinh phục một ngoại ngữ là như thế nào. Nó như cách bạn đang bị gò bó trong một không gian hạn hẹp nhưng bằng tài năng và sức lực của mình, bạn phá tan mọi thứ và mở ra một khung trời mới mẻ.

Và để trở thành một người nói tiếng Anh tự nhiên và thành thạo thì bạn nên chú ý một quy tắc rất đơn giản như sau.

Khi kiểm tra lại các số liệu thống kê về kinh tế, nhà nghiên cứu người Ý – Vilfredo Pareto – thấy rằng chỉ 20% nhân loại kiểm soát đến 80% lượng của cải trên thế giới. Và quy luật 80/20 khi được ông vận dụng để quan sát các hiện tượng khác cũng đem tới những sự hiểu biết rất bất ngờ.

Chẳng hạn như bạn có bao giờ nhận ra mình chỉ mặc một vài bộ quần áo trong số toàn bộ vài chục bộ khác chễm chệ trong tủ áo ở nhà bạn?

Hoặc bạn có biết rằng mình thường chỉ nghe một vài bài hát trong số lượng hàng trăm bài hát được lưu trữ trên máy tính hoặc điện thoại của mình?

Và thật đáng vui mừng thay, quy tắc 80/20 cũng được áp dụng cho việc học ngoại ngữ, nó giúp bạn nói tiếng Anh thành thạo chỉ trong một thời gian ngắn mà thôi.

 

Các quy tắc vàng giúp bạn mau nói tiếng Anh thành thạo

Có một sự sai lầm được thể hiện rõ ràng với cách học tiếng Anh truyền thống, bạn có thể học và nhớ hàng ngàn từ, cụm từ và thành ngữ trong suốt cuộc đời bạn. Thế nhưng, có bao nhiêu từ vựng được sử dụng thực tế trong các cuộc trò chuyện thường ngày.

Sự thật là chỉ có 20% lượng từ vừng đàm thoại phổ biến nhất được sử dụng trong 80% những cuộc giao tiếp thường ngày.

Quá tuyệt vời phải không?! Nhưng các quy tắc vàng chưa dừng ở tại đây. Và chúng còn nữa:

Chỉ có 20% các thì trong tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất trong 80% thời gian.

Có 80% lỗi nói tiếng Anh chậm chạp và lúng túng chỉ đến từ 20% sai lầm cố hữu.

Và có đến 80% khả năng nói tiếng Anh trôi chảy của nhân loại đến từ 20% trong tổng số các giờ học.

Tóm lại, với các quy tắc vàng ở trên thì để học tiếng Anh mau thành thạo thì trước hết bạn chỉ nên học những gì cần thiết. Nhưng làm sao có thể cô đọng kiến thức và lựa chọn một khóa học tiếng Anh phù hợp.

Câu trả lời chính xác chính là, hãy học tiếng Anh giao tiếp cùng với trung tâm Benative Việt Nam.

 

Học cùng Benative  để nhanh nói tiếng Anh thành thạo

luyen noi tieng anh cung benative

Với mục tiêu tối ưu vào việc học tiếng Anh giao tiếp, các chương trình dạy tiếng Anh của trung tâm Benative Việt Nam được giảng dạy trên cơ sở bám sát thực tế trình độ ngoại ngữ của học viên. Hơn nữa, người học chỉ học tiếng Anh trong môi trường thực tế nên kết quả học tiếng Anh sẽ nhanh nhất có thể.

Với phương pháp giảng dạy tương tác thường xuyên với giáo viên, quá trình thẩm thấu ngôn ngữ sẽ trở nên tự nhiên và tự động.

Việc đàm thoại với giáo viên bản ngữ trong lớp học sẽ giúp học viên vun đắp sự tự tin, loại bỏ mọi sự sợ hãi đeo bám cố hữu.

Với nguồn lực giáo viên 100% là người bản xứ, Benative sẽ phát triển cho bạn kỹ năng phát âm tự nhiên và mượt mà, giúp nói tiếng Anh thành thạo.

 

Hãy tìm hiểu và đăng ký một khóa học tại Benative để luyện nói tiếng Anh với người bản ngữ thật lưu loát và tự tin nhé.

Comment here