Tin tức

Trải nghiệm ngôn ngữ với cách học tiếng Anh qua phim

cach hoc tieng anh qua phim hieu qua

Có rất nhiều công nhận rằng học tiếng Anh qua phim ảnh là một phương pháp học rất hiệu quả, tuy nhiên không phải ai cũng thành công với phương pháp này. Ngoài nhân tố chủ quan như sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, việc học của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào phương pháp học. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn những cách học tiếng Anh qua phim vô cùng dễ dàng và hiệu quả.

cach hoc tieng anh qua phim hieu qua
Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Cách học tiếng Anh qua phim – Chọn bộ phim phù hợp với trình độ ngoại ngữ của bạn

Bạn nên chọn thể loại phim cùng sở thích của mình như hoạt hình, gia đình, trinh thám, hành động, lãng mạn,… Điều đó sẽ giúp bạn không cảm thấy nhàm chán, mà còn tăng hứng thú và đạt hiệu quả cao.

Hơn thế, để học tiếng Anh qua phim đạt kết quả nhanh, bạn nên chọn loại phim có phụ đề tiếng Anh (nếu có kèm theo tiếng Việt thì tốt), không quá nhiều diễn viên, phát âm rõ ràng, chuẩn giọng người bản xứ, độ dài phim khoảng 20 – 25 phút,… Và lưu ý, nếu sau khi xem hết phim mà bạn gần như không hiểu gì thì hãy thay đổi bộ phim khác ngay để tránh lãng phí thời gian.

 

Xem trước phần giới thiệu phim (trailer) đầu tiên

Đây là một cách hiệu quả giúp bạn dễ dàng theo dõi, nắm bắt nội dung bộ phim  Phần giới thiệu sẽ cung cấp nội dung chính của phim, các nhân vật trong phim.

 

Xem cả bộ phim với phụ đề tiếng Việt

cach hoc tieng anh qua phim
Xem phim tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt

Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh bằng cách xem phim thì đầu tiên hãy xem bản phụ đề tiếng Việt trước để nắm rõ nội dung phim, giúp tăng hứng thú khi xem phim.

 

Xem lại phim với phụ đề tiếng Anh

Sau khi xem bằng tiếng Việt, bạn hãy nghe phim chỉ có phụ đề tiếng Anh để làm quen với mặt chữ và đoán nghĩa khi nghe diễn viên nói. Bạn hoàn toàn có thể chia nhỏ bộ phim thành nhiều đoạn nhỏ để dễ học hơn.

Trong quá trình xem, nếu có những từ chưa rõ nghĩa hãy bấm nút tạm dừng (pause), sau đó tra nghĩa từ mới, và nên viết lại cả câu có chứa từ mới để lưu lại, học thuộc. Nếu đã rõ từng tầng nghĩa của lời thoại nhân vật, bạn có thể xem phim phụ đề tiếng Anh nhiều lần mà không cần bấm dừng.

 

Xem phim mà không có phụ đề

cach hoc tieng anh qua phim
Xem phim không có phụ đề

Sau khi đã học qua phụ đề, hãy thử xem phim mà không cần phụ đề để giúp bạn tập trung hơn. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được ngữ điệu cũng như cách biểu cảm của các nhân vật trong phim. Hãy nghe lại nhiều lần để ghi nhớ chúng.

 

Đọc và ghi âm lại đoạn hội thoại

Trong khi xem phim, bạn có thể bắt chước đọc lại và ghi âm lại câu hội thoại của nhân vật để luyện cách phát âm, cách nói chuyện tự nhiên, dễ phát hiện lỗi sai để khắc phục kịp thời.

Nếu bạn làm đúng quy trình học tiếng Anh qua phim bằng cách nghe nhiều lần một câu hội thoại sau đó phải ghi chép, tra từ mới, nghe lại, tập nói nhiều lần sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng, quen với tốc độ nói của nhân vật, trao dồi kỹ năng phát âm, biết cách luyến láy,… Hãy thường xuyên áp dụng cách học tiếng Anh này để đạt được kết quả nhanh nhất.

Học qua phim vẫn là một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay được rất nhiều bạn trẻ áp dụng. Hy vọng với những cách học tiếng Anh qua phim được giới thiệu ở trên, bạn sẽ biết thêm một số bí quyết học tiếng Anh hiệu quả để tự tin sử dụng ngôn ngữ này như người bản xứ. Chúc các bạn thành công.

Comment here