Kinh nghiệm học tiếng anh

Sự khác biệt giữa Team giỏi tiếng Anh và không giỏi tiếng Anh

su khac nhau giua team hoc gioi tieng anh va khong gioi tieng anh

Bạn có tự tin rằng bản thân mình học giỏi tiếng Anh? Hay bạn vẫn còn tự ti về trình độ ngoại ngữ của mình? Hãy cùng Benative tìm hiểu xem 5 điều khác biệt giữa Team giỏi tiếng Anh và không giỏi tiếng Anh dưới đây có đúng với bản thân mình không nhé.

su khac nhau giua team hoc gioi tieng anh va khong gioi tieng anh

1. Khi học phổ thông

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa các học sinh khi còn học phổ thông chính là, các học sinh giỏi tiếng Anh thường sẽ năng động, dạn dĩ và tự tin hơn trong tiết học. Họ hiểu bài giảng nhanh hơn, bắt nhịp với tiến độ tốt hơn. Ngược lại, người không giỏi tiếng Anh thường khá rụt rè, ngại phát biểu vì sợ nói sai hoặc do không hiểu giáo viên đang nói gì.
Ngoài ra, các em học sinh có tiếng Anh tốt cũng tự tin và quan tâm hơn đến những hoạt động ngoại khóa về trao đổi, giao lưu văn hóa… . Vì vậy, những bạn giỏi tiếng Anh từ thời cấp 3 sẽ có nhiều cơ hội được học bổng hoặc du học hơn nhóm còn lại.

2. Trong lớp Đại học

Trong môi trường Đại học, các sinh viên không giỏi tiếng Anh thường “ngán” tiết học ngoại ngữ và tập trung hết mức vào các bộ môn chuyên ngành.
Ngược lại, các sinh viên giỏi tiếng Anh luôn hứng thú với tiết học này, thậm chí, một số bạn còn cảm thấy đây là tiết học để “thư giãn”. Ngoài ra, những sinh viên giỏi tiếng Anh sẽ có xu hướng xem ngoại ngữ như một lựa chọn thứ 2 bên cạnh chuyên ngành của mình.

3. Khi phỏng vấn xin việc

Không thể phủ nhận, những người giỏi tiếng Anh sẽ có lợi thế lớn hơn sau khi ra trường, ngay từ vòng phỏng vấn. Họ có nhiều cơ hội được thực tập và làm việc với mức lương hấp dẫn ở những công ty lớn hoặc tập đoàn Quốc tế nhờ vốn tiếng Anh vượt trội.
Những điều này không đồng nghĩa với việc những người không giỏi tiếng Anh sẽ nhận mức lương thấp hơn. Họ vẫn có được cơ hội nhận được mức lương xứng đáng với năng lực chuyên môn của mình. Tuy nhiên, họ sẽ phải nỗ lực cải thiện vốn ngoại ngữ nếu muốn có được những bước thăng tiến trong sự nghiệp.

4. Khi đi làm

Theo như báo cáo của TITA Research (Việt Nam), trong một doanh nghiệp, tuy cùng công việc và chức vụ nhưng nhân viên giỏi tiếng Anh sẽ có mức thu nhập cao hơn những người không giỏi từ 6-22%. Hơn nữa, những người giỏi tiếng Anh sẽ tự tin và có nhiều cơ hội thể hiện mình hơn nhóm còn lại, chính điều này giúp họ được cấp trên tin tưởng và dễ dàng thăng tiến hơn.

5. Đi du lịch

Rào cản ngôn ngữ là điều khiến những người không giỏi tiếng Anh đau đầu khi muốn vi vu đến một quốc gia nào đó, chính vì vậy, các bạn trong “hội” này thường tìm đến các dịch vụ lữ hành uy tín, vừa an toàn vừa có người hướng dẫn tham quan. Tuy nhiên, điểm trù lại là bạn không thể tự do đi lại và khám phá những nơi mình thấy hứng thú.
Ngược lại, các bạn giỏi tiếng Anh sẽ chọn cách đi du lịch một mình. Với vốn ngoại ngữ sẵn có, bạn sẽ được tự mình trải nghiệm và khám phá theo cách riêng.
Biết tiếng Anh sẽ giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp và nhiều cơ hội phát triển hơn. Hãy tự tin và chăm chỉ chinh phục tiếng Anh mỗi ngày nhé.

Comment here