Tài liệu học tiếng Anh

Sách tiếng Anh cho trẻ em mọi độ tuổi

sách tiếng anh cho trẻ em

Sách tiếng Anh cho trẻ em sẽ có rất nhiều, để tìm được cuốn sách dạy tiếng Anh phù hợp với từng độ tuổi không hề dễ dàng. Để dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả hơn, thầy cô và cha mẹ hãy tham khảo những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em ở mọi độ tuổi dưới đây.

SÁCH TIẾNG ANH CHO TRẺ EM 3 – 6 TUỔI

Usborne My First Reading Library

Đây là bộ truyện tranh học tiếng Anh cho bé với nhiều ưu điểm vượt trội. Với hình ảnh minh họa sống động và cuốn hút, chủ đề đa dạng, 50 quyển truyện với kích thước nhỏ xinh sẽ làm bé rất thích thú với ngôn ngữ này đấy.

Britannica Discovery Library

Đây là bộ sách tiếng Anh cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi, gồm 12 tập với nhiều chủ đề, từ vựng và câu hỏi gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Học tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ em qua nhiều hình ảnh sống động và những chủ đề quen thuộc như màu sắc, số đếm, động vật, cây cối… đây là bộ sách không chỉ dạy ngôn ngữ mà còn rèn luyện tư duy cho trẻ.

My Little Island Level 1, 2, 3

Đây là bộ sách cung cấp những kỹ năng ngôn ngữ cơ bản nhất: nghe – nói – đọc – viết qua những bài học đáng yêu và vui nhộn. Chương trình học được xây dựng dựa trên phương pháp phát triển ngôn ngữ tự nhiên giúp trẻ hứng thú khi học tập. Sách gồm audio, PDF và flashcard rất thuận tiện để phụ huynh dạy con tại nhà.

sách học tiếng anh cho trẻ em

>>> Học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi

SÁCH TIẾNG ANH CHO TRẺ EM 6 – 8 TUỔI

Family And Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Là một bộ sách dạy tiếng Anh hữu ích cho những bé mới vào cấp 1 (lớp 1, lớp 2), sách có rất nhiều bài học khác nhau xoanh quanh những chủ đề gần gũi với các bé như gia đình, bạn bè, trường học… Qua những bài học này, bé sẽ được nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp cũng như hình thành kỹ năng phát âm chuẩn.

Amazing Science Level 1, 2, 3

Đây là bộ sách dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua những kiến thức về khoa học cho các bé. Ngoài việc được phát triển khả năng ngôn ngữ, bé còn được xây dựng khả năng tư duy và sáng tạo với khoa học. Những bài học thực hành phong phú sẽ giúp con có nhiều trải nghiệm, đồng thời giải quyết các vấn đề cơ bản trong cuộc sống.

Let’s go 3

Let’s go 3 là một cuốn sách do Oxford xuất bản dành riêng cho học sinh tiểu học. Với 8 bài học cụ thể cùng chủ đề gần gũi, các bé sẽ dễ dàng tiếp cận bài học hơn hơn và có thể áp dụng bài học vào cuộc sống hàng ngày.

SÁCH TIẾNG ANH CHO TRẺ EM 8 – 11 TUỔI

Hooray English

Bộ sách gồm 8 cuốn với nhiều chủ đề thân cận và gần gũi với đời sống hàng ngày. Với cách đặt vấn đề nhẹ nhàng dí dỏm, các bé sẽ dễ dàng bắt nhịp và trở nên hứng thú hơn khi học tiếng Anh. Những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh và nhiều hoạt động tương tác, thực hành xen kẽ giữa các bài không chỉ giúp bé phát triển trình độ ngoại ngữ mà còn rèn luyện tư duy linh hoạt và khả năng phản xạ.

sách tiếng anh cho trẻ em cấp 2

Happy World

Bộ sách được chia thành 5 cấp độ từ dễ đến khó, gồm những chủ đề gần gũi nhất trong cuộc sống. Mỗi chủ đề sẽ đưa ra những tình huống cụ thể để các bé học và áp dụng. Bộ sách đã tạo được sân chơi Anh ngữ hấp dẫn và hiệu quả.

>>> Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em

SÁCH TIẾNG ANH CHO TRẺ 11 – 15 TUỔI

Ở độ tuổi này, các bé đã có những nhận thức nhất định về tiếng Anh. Ngoài những sách giáo khoa có trong chương trình học trên trường lớp, phụ huynh có thể cho bé đọc những cuốn sách truyện Anh ngữ đơn giản để phát triển tư duy trẻ. Ví dụ như:

Charlotte and Wilbur – E.B. White

Được đánh giá là một cuốn sách xuất chúng dành cho thiếu nhi, Charlotte and Wilbur là tác phẩm thể hiện thông điệp về lòng yêu thương và sự thủy chung. Câu chuyện kể về một chú nhện đã cứu sống chú lợn bạn mình như thế nào. Đây là tác phẩm kinh điển của văn học thiếu nhi Mỹ.

sach tieng anh cho tre em cap 3

Pippi Tất Dài – Astrid Lindgren

Đây là một cái tên quen thuộc của bao nhiêu thế hệ trẻ trên thế giới. Câu chuyện kể về thế giới của cô bé Pippi với mái tóc đỏ, khuôn mặt đầy tàn nhang và giấc mơ sống động của cô bé. Hình tượng văn học sống động này đã nhiều lần được dựng thành phim.

Việc chọn sách tiếng Anh cho trẻ em còn phụ thuộc vào trình độ và sở thích của bé. Sách sẽ không phát huy tác dụng nếu không phải đầu sách làm bé hứng thú, nên cha mẹ đừng bắt ép con học theo sách mà bé không mong muốn nhé.

Comment here