Tài liệu học tiếng Anh

Review sách ngữ pháp tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu

sach ngu phap tieng anh cho nguoi moi bat dau

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu căn bản dành cho những bạn đang muốn củng cố lại hệ thống ngữ pháp, nắm chắc và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, việc học ngữ pháp tiếng Anh là một điều không thể thiếu. Bởi khi nắm chắc ngữ pháp, chúng ta mới có thể nói đúng và nói chuẩn. Nếu bạn là người đang đi làm và muốn học tiếng Anh, hãy download ngay cuốn sách tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh này để về học nhé!   

sach ngu phap tieng anh cho nguoi moi bat dau
Sách ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu có những bí mật thú vị gì?  

 

Cuốn sách ngữ pháp này thực sự cần thiết với những ai mới học, hoặc đã học tiếng Anh nhưng mất căn bản và bắt đầu học lại từ đầu. Đây thực sự là một bước khởi đầu căn bản nhất giúp chúng ta đến gần hơn với tiếng Anh.

 

Sách ngữ pháp tiếng Anh mà chúng tôi giới thiệu gồm 2 phần chính:  

 

PHẦN 1: LÝ THUYẾT

 

Đây là phần trọng tâm đóng vai trò quan trọng của bộ tài liệu và cũng chiếm phần lớn giá trị nội dung. Với những bạn mất gốc, thậm chí là đã có kiến thức nền tảng cơ bản, cuốn tài liệu này sẽ cho chúng ta một cái nhìn tổng quan và hoàn chỉnh nhất về toàn bộ hệ thống ngữ pháp trong tiếng Anh. Cụ thể:

 

  1. Kiến thức trong sách được tóm tắt ngắn gọn, dễ hiểu

 

Chúng ta sẽ được học tất cả là 46 chủ điểm cơ bản trong ngữ pháp tiếng Anh, trong đó cuốn sách lại chia ra rất nhiều các phần nhỏ trong đấy. Song, trọn bộ tài liệu này chỉ có hơn 100 trang. Chúng ta có thể nghĩ như vậy thì thật là nhiều. Tuy nhiên, có tất tần tật những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh mà chúng ta đã học trong 5 năm hoặc 10 năm còn chưa thể thông thạo thì hiện nay đã được nhà biên soạn tổng hợp trong một bộ tài liệu. Nắm chắc được nguồn kiến thức đến từ tài liệu này, chắc chắn chúng ta không còn phải lo đến kiến thức ngữ pháp nữa. Vậy thì chẳng phải quá nhanh và gọn hay sao?

 

  1. Cung cấp các cấu trúc ngữ pháp một cách đầy đủ

 

Từ những kiến thức cơ bản nhất bao gồm những kiến thức cực kỳ quan trọng và gần gũi đối với những bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh như từ loại bao gồm (danh từ, động từ, tính từ…) đến các thì, đại từ, tân ngữ, câu phủ định, khẳng định… Bất kể một lĩnh vực kiến thức nào đang khiến bạn phân vân đều có thể tìm thấy tại cuốn sách này. Chúng ta có thể sẽ bị choáng ngợp với một khối lượng cấu trúc ngữ pháp đồ sộ này. Tuy nhiên, nếu như bạn chịu khó tích lũy dần dần kết hợp với tần số thực hành một cách thường xuyên đều đặn với những người bạn của mình, chúng ta sẽ thấy được rằng, thực ra chúng không quá khó để nắm bắt mà khá logic và nó liên quan mật thiết với nhau để người học có thể dễ dàng suy luận cũng như chinh phục.     

 

PHẦN 2: BÀI TẬP

 

Cuốn sách mà trung tâm Anh ngữ Benative cung cấp cho các bạn không chỉ chia sẻ những nội dung lý thuyết một chiều mà bên cạnh đó còn cung cấp các bài tập luyện thêm. Mà một trong những điều đặc biệt ở đây là những “mẹo” để làm bài tập trắc nghiệm ngữ pháp. Có một vấn đề mà chúng ta gặp rất nhiều trong các bài kiểm tra hay kì thi. Một lời khuyên cho các bạn rằng cũng không nên chủ quan lơ đãng đi nội dung quan trọng này nhé!

 

PHẦN 3: KIẾN THỨC BỔ SUNG

 

Ngoài những nội dung chính mà chúng tôi đề cập như trên, sách này cũng rất “chu đáo” khi còn mở rộng thêm cho người đọc những chú ý và phụ lục cần thiết để có thể hoàn thiện nền tảng ngữ pháp tiếng Anh thực sự vững chắc. Cuối tài liệu, bạn có thể thấy:  

 

  1. Những từ dễ gây nhầm lẫn

 

Tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày cũng khá phong phú và đa dạng, trong đó có nhiều từ dễ gây ra nhầm lẫn. Đồng thời nó cũng là một vấn đề cần thiết nhưng lại ít được nhiều người chia sẻ. Tuy nhiên, cuốn sách này sẽ giúp chúng ta điều đó. Có những nhóm từ hay cụm từ tuy rằng đơn giản nhưng lại thường bị nhầm lẫn với nhau khiến chúng ta có thể rơi vào những tình huống giao tiếp dở khóc dở cười, thậm chí nó có thể mang tới đem lại những hậu quả khó lường. Vì vậy, chúng ta hãy nắm trọn cách phân biệt và sử dụng chúng nhé!  

 

  1. Bảng động từ bất quy tắc  

 

Cuốn sách ngữ pháp này kết thúc với bảng động từ bất quy tắc, một điều thường thấy trong các cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh. Nhiệm vụ của chúng ta là phải làm quen và nắm được bảng động từ bất quy tắc này để có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp một cách thành thạo.    

 

Nhiều người nghĩ rằng học ngữ pháp tiếng Anh là một điều vô cùng khó khăn. Tất nhiên, việc học bất cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy, chúng ta đều phải trải qua một quá trình học tập và rèn luyện lâu dài. Không ai có thể giỏi ngay từ lần đầu tiên. Nhưng điều quan trọng là phải tìm được cho mình một cảm hứng để học tiếng Anh hiệu quả hơn. Để có thể học tốt ngữ pháp tiếng Anh, ngoài việc bạn cắm mặt vào để cày các cuốn sách và làm bài tập, chúng ta cũng có thể học bằng cách đọc báo hoặc xem phim bằng tiếng Anh, từ đó chúng ta rút ra cách sử dụng các mẫu câu mà người bản ngữ hay dùng.

 

Chúc các bạn luôn cố gắng và nỗ lực để có thể nắm chắc kiến thức với sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu trên đây, đồng thời tạo được động lực trong quá trình học tập. Đặt cho mình một mục tiêu và học tập thường xuyên để có thể đạt hiệu quả cao các bạn nhé!   

 

Comment here