Tài liệu học tiếng Anh

Đánh bay nỗi lo với bộ sách luyện phát âm tiếng Anh IELTS

sach luyen phat am tieng anh ielts

Tìm kiếm một hồi trên google, bạn thấy hoang mang vì có đủ loại sách tiếng Anh, tài liệu luyện thi IELTS. Bạn không biết loại tài liệu nào phù hợp nhất với mình, đừng lo lắng, hãy tiếp tục đọc bài viết này và tìm ra cuốn sách phù hợp cho việc học và sẵn sàng chinh chiến với IELTS.
Dưới đây là bộ sách luyện phát âm tiếng Anh IELTS với đủ cấp độ từ dễ đến khó giúp bạn phát âm chuẩn như người bản xứ và chinh phục kho tàng từ vựng đồ sộ để sẵn sàng chiến đấu với mọi phần thi. Bạn đã sẵn sàng để khám phá chưa?

Sách luyện phát âm tiếng Anh IELTS chuẩn như người bản xứ

Phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ có nhiều cái lợi cho quá trình học tiếng Anh của bạn. Đối với những ai đang luyện thi IELTS thì điều này lại càng quan trọng. Đầu tiên, nói tiếng Anh chuẩn sẽ giúp giám khảo dễ nghe những gì bạn nói hơn, tăng điểm thi nói. Tiếp theo là cải thiện khả năng nghe, vì bạn muốn nghe hiểu người nước ngoài nói thì nhất định phải biết được cách phát âm chuẩn.
Nếu bạn đang cần tìm sách luyện phát âm cho quá trình luyện thi IELTS thì có thể tham khảo bộ “English Pronunciation in Use” cho ai muốn nói giọng Anh – Anh và bộ ““American Accent Training” cho giọng Anh – Mỹ. Hai cuốn này có thể giúp người học hoàn thiện cách phát âm từng nguyên âm và phụ âm để giao tiếp thành thục hơn.

English Pronunciation in Use

sach luyen phat am tieng anh ielts

Đây là cuốn sách do Đại học Cambridge biên soạn để cải thiện phát âm cho người học tiếng Anh. Bộ sách này rất phù hợp cho những người bắt đầu vì bạn có thể làm quen với kiến thức từ cơ bản đến nâng cao thông qua 4 nội dung chính là âm đơn lẻ, trọng âm, nối âm, ngữ điệu. Bạn sẽ nhanh chóng học được cách phát âm bằng những hình ảnh hướng dẫn cách đặt răng, môi, lưỡi.
Ngoài ra, phần giải thích âm trong sách cũng có file nghe đi kèm để người học tiếp thu kiến thức và bắt chước hiệu quả hơn. Sau khi hiểu cách phát âm, bạn sẽ được lồng ghép các âm đó vào từ, cụm từ, câu, kèm theo ví dụ minh họa và bài tập để thực hành. Ở phần cuối sách còn có trang bị tài liệu tham khảo về ký hiệu âm và các cặp âm thanh, chú giải. Điều này sẽ giúp người học dễ dàng hơn trong việc học phát âm và giao tiếp.

American Accent Training

sach luyen phat am tieng anh ielts

Đây là bộ sách luyện thi IELTS về cách phát âm, giao tiếp giọng Mỹ ra đời vào 1995. Cuốn sách còn có kèm 5 đĩa CD để hỗ trợ người học thực hành.
Bài tập nâng cao trong sách liên quan đến đoạn văn, bài văn sẽ giúp bạn ôn lại kiến thức và mở rộng kỹ năng rất nhiều. Bạn có thể ôn tập lại kiến thức ở phần Review Exercise.
Đặc biệt trong sách còn có phần, Nationality Guides chỉ ra sự khác biệt và một số vấn đề mà người học từ các quốc gia khác nhau gặp phải trong giao tiếp tiếng Anh. Từ đó, bạn có thể liên hệ đến những vấn đề mà mình đang gặp phải và tìm ra cách khắc phục.

Lose your accent in 28 days

sach luyen phat am tieng anh ielts

Bộ sách luyện phát âm tiếng Anh IELTS này sẽ giúp các bạn có một lộ trình học cực khoa học. Mặc dù tài liệu ghi là trong 28 ngày tuy nhiên bạn nên phân bổ học trong thời gian dài hơn để sách phát huy được hiệu quả một cách tốt nhất.
Đây là cuốn sách dạy phát âm bản Anh – Mỹ, sách tập trung vào việc ứng dụng các âm để có thể đọc được các từ, cụm từ như cụm từ idiom – thành ngữ hoặc collocation – cụm từ mà người bản xứ sử dụng rất nhiều hàng ngày. Đây chính là cơ hội để bạn có thể tiến bộ một cách nhanh chóng trong việc phát âm lại vừa tiến độ trong từ vựng. Tuy nhiên điểm hạn chế là các bài học về phần ngữ điệu khá khô cứng vì thế nó sẽ thích hợp hơn với những người muốn học phát âm cơ bản từ đầu.

Bộ tài liệu BBC Pronunciation Tips

Là bộ sách tài liệu Anh Anh mà bạn nhất định không được bỏ qua khi học tiếng Anh. Bộ tài liệu này thực chất là một loạt các video của hội đồng Anh, giới thiệu cho người học về các âm Anh – Anh cơ bản và quan trọng nhất mà các bạn cần học và hay sử dụng. Tác giả của bộ tài liệu là Alex Bellem là người từng lập một series dạy cách phát âm mang lại rất nhiều giá trị cho người học.
Đây là những cuốn sách luyện phát âm tiếng Anh IELTS hữu ích cho những bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi. Hy vọng với khối lượng kiến thức khổng lồ trong sách, bạn sẽ có đủ hành trang để sẵn sàng chinh phục kỳ thi IELTS hoặc đơn giản là nâng cao trình độ, tự tin giao tiếp. Chúc bạn thành công nhé!

Comment here