Kinh nghiệm học tiếng anh

Những lợi ích khi nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Anh

noi chuyen voi nguoi nuoc ngoai bang tieng anh

Học tiếng Anh với người nước ngoài là một phương pháp được rất nhiều người áp dụng trong giai đoạn này. Thế nhưng học tiếng Anh từ người nước ngoài sẽ thu được lợi ích gì và làm sao để việc học tiếng Anh từ người nước ngoài sẽ đem lại hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng nắm được. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới mọi người lợi ích của việc nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Anh nhé.

noi chuyen voi nguoi nuoc ngoai bang tieng anh

NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI BẰNG TIẾNG ANH CÓ LỢI ÍCH GÌ?

1. Rèn phát âm

Có lời khuyên rằng, muốn biết một người phát âm tiếng Anh chuẩn hay không, hãy để họ được trò chuyện với người bản ngữ, chỉ cần người bản ngữ có thể nghe hiểu được những gì họ đang nói thì chứng tỏ họ đã phát âm chuẩn rồi. Vậy nên đừng ngần ngại, hãy thường xuyên giao tiếp với người bản ngữ. Thông qua trò chuyện, họ có thể sửa những phát âm cho bạn, chỗ nào chưa chuẩn họ sẽ nghe và nhận ra rồi sửa lại cho bạn tốt hơn so với việc bạn chỉ học từ giáo viên Việt hay qua sách vở thông thường.

2. Tăng kinh nghiệm giao tiếp

Tất cả mọi thứ không là gì cả nếu bạn chỉ luyện tập trên sách vở, phải trò chuyện trực tiếp, áp dụng vào từng tình huống cụ thể thì bạn mới có thể rèn luyện và thu được thêm những kinh nghiệm về giao tiếp cho riêng mình.

3. Tập tư duy bằng tiếng Anh

noi chuyen tieng anh voi nguoi nuoc ngoai bang tieng anh
Chúng ta thường mắc một sai lầm phổ biến khi học tiếng Anh đó là đa số chúng ta thường nghe tiếng Anh rồi tự chuyển nó về nghĩa tiếng Việt sau đó mới lại đáp lại bằng tiếng Anh. Đây là cách học hoàn toàn sai lầm, khiến cho bản thân người học không thể nào có thể học được cách tư duy bằng tiếng Anh được. Khi bạn giao tiếp với người bản xứ, trong hoàn cảnh phải buộc mình nghĩ ra một câu trả lời trong thời gian nhanh nhất, bạn sẽ học được cách tư duy bằng tiếng Anh. Cứ dần dần kéo dần thời gian tư duy, thời gian suy nghĩ lại. Cuối cùng bạn sẽ học được cách phản xạ bằng tiếng Anh như một điều vô cùng bình thường và tự nhiên.

4. Tăng cường sự tự tin

Tất nhiên vào thời điểm ban đầu khi giao tiếp với người bản ngữ, người học sẽ rơi vào cảm giác lo lắng rất nhiều thứ. Lo không hiểu người bản ngữ nói gì? Lo không biết làm sao để đáp lời? Lo không biết làm sao để duy trì cuộc giao tiếp?… Hàng nghìn nỗi lo lắng trong đầu sẽ khiến họ rơi vào áp lực và không thể tự tin, chủ động trong giao tiếp. Tuy nhiên, chỉ cần cố gắng và tin rằng mình sẽ làm được sau một lần họ sẽ tự thu được những kinh nghiệm cho riêng mình. Những kinh nghiệm thực tế mà họ tự trang bị được sẽ dần dần khiến họ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với người bản ngữ.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI BẰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ?

Chủ động tìm kiếm cơ hội 

Để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhất thì việc nói chuyện thường xuyên với người nước ngoài bằng tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng. Các bạn có thể tự chủ động tới những nơi có nhiều người nước ngoài để trò chuyện giao lưu hoặc đơn giản hơn là tìm đến các trung tâm dạy tiếng Anh có chương trình học với người nước ngoài như ở Benative Việt Nam.

noi chuyen voi nguoi nuoc ngoai bang tieng anh

Tại Benative bạn sẽ được học tiếng Anh theo hình thức nội trú, được sống, làm việc, học tập trong ngôi nhà chung Homestay, học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài 24/24h để từ đó cải thiện các kỹ năng nghe, nói, phản xạ giao tiếp của bản thân mình. Chương trình học có 3 level khác nhau đó là giao tiếp cơ bản, giao tiếp trung cấp và giao tiếp nâng cao theo mức độ khó tăng dần, mỗi level sẽ phù hợp với trình độ của từng bạn học viên.

Đừng quá căng thẳng

Nếu như ngay từ giây phút đầu tiên bạn đã căng thẳng, mất tự tin thậm chí không có động lực, thì bạn đã thua rồi. Bạn có thể không giỏi nhưng bạn phải thực sự thả lòng mình và mang trong mình tinh thần học hỏi khi nói chuyện với họ. Bởi có thả lỏng thì bạn mới có thể bình tĩnh phán đoán và tỉnh táo khi ứng phó với các tình huống sẽ xảy đến với bạn được.

Hãy nói đủ mọi vấn đề thuộc những chủ đề mà mình có vốn từ vựng đủ dùng

Đầu tiên hãy đi từ những vấn đề đơn giản mà vốn từ vựng của bạn đảm bảo đủ dùng, khi đã làm quen và nhập cuộc được vào cuộc giao tiếp mới mở rộng ra các chủ đề khác để mình vừa có thể bổ sung kiến thức vừa có thể rèn luyện được bản thân mình.

Hãy tham gia nhiều hơn các hoạt động cộng đồng

Ngoài việc tham gia học tập tại các trung tâm tiếng Anh có uy tín và chất lượng thì bạn cũng có thể tìm tới những hoạt động cộng đồng, hoặc tham gia những cuộc thi những hoạt động do trung tâm tiếng Anh đó tổ chức hoặc do các tổ chức ngoài xã hội tổ chức. Chính việc giao lưu này sẽ đặt bạn vào trong một hoàn cảnh cụ thể phải giao tiếp bằng tiếng Anh, khiến bạn phải vận dụng 100% những gì bạn biết để thực hành. Như thế sẽ tốt hơn rất nhiều khi bạn làm chúng một cách không có kế hoạch hoặc không có mục đích.

Nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Anh mang lại hiệu quả rất lớn cho việc học tập ngoại ngữ của bạn. Hãy cố gắng tìm kiếm cơ hội được giao tiếp với họ thường xuyên để cải thiện tiếng Anh của mình nhé. Chúc các bạn học tập vui vẻ.

Comment here