Học từ vựng tiếng AnhTin tức

Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh nhớ nhanh – nhớ dai

cach hoc tu vung tieng anh qua hinh anh

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh được rất nhiều người lựa chọn bởi tính hiệu quả của nó. Vì vậy, tìm kiếm cho mình một phương pháp học từ vựng tiếng Anh đúng đắn và hiệu quả là một điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, Benative sẽ giới thiệu tới các bạn phương pháp học từ vựng bằng hình ảnh, đang được sử dụng vô cùng rộng rãi và đã được chứng minh tính hiệu quả của phương pháp này.

hoc tu vung tieng anh qua hinh anh
Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

1. Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh có nghĩa là gì?

Học tiếng Anh qua hình ảnh đúng như là tên gọi của nó, là cách học các từ vựng bằng cách sử dụng các hình ảnh sinh động để minh họa cho các từ vựng mà bạn cần phải học.

Phương pháp học bằng hình ảnh không chỉ được áp dụng trong tiếng Anh không thôi mà còn được sử dụng với bất kì ngôn ngữ nào khác. Phương pháp học này đã được các nhà khoa học chứng minh là vô cùng hiệu quả so với việc người học chỉ học vẹt qua cách viết từ đó như thế nào và nghĩa ra sao.

2. Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh như thế nào?

Vậy, chúng ta sẽ bắt đầu học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh từ đâu? Đối với những bạn nào mới bắt đầu học tiếng Anh, thì hãy khởi động với các chủ đề từ vựng đơn giản và quen thuộc với cuộc sống hằng ngày. Dưới đây là 3 bước Benative khuyên bạn nên làm theo để có thể có trí nhớ từ vựng tốt nhất nhé!

Bước 1: Chuẩn bị các chủ đề từ vựng tiếng Anh

cach hoc tu vung tieng anh qua hinh anh
Chuẩn bị các chủ đề từ vựng tiếng Anh phù hợp

Trước tiên, bạn hãy xác định xem trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức độ nào để có thể chuẩn bị được những chủ đề phù hợp với mình nhất nhé. Đối với những ai mới bắt đầu học tiếng Anh thì những chủ đề từ vựng bằng hình ảnh đơn giản sẽ giúp các bạn có một sự khởi đầu tốt hơn và không bị nản chí ngay từ đầu học.

Các bạn có thể tham khảo các chủ đề mà Benative Việt Nam giới thiệu dưới đây để chọn những chủ đề phù hợp với trình độ của mình nhé!

Vegetables: Rau củ
Fruits: Các loại quả
Flowers: Các loại hoa
Jobs: Nghề nghiệp
Daily activities: Các hoạt động hằng ngày
School: Từ vựng liên quan đến trường học
Weather: Thời tiết
Ảnh: từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh chủ đề Thời tiết: drive.google.com/drive/folders/1HKZQv1K5yyZG5MolcnDbam37Ah6hBBuO
Ảnh: Từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh chủ đề Rau củ: drive.google.com/drive/folders/1HKZQv1K5yyZG5MolcnDbam37Ah6hBBuO

Bước 2: Bút màu, giấy vẽ sẵn sàng

hoc tu vung tieng anh qua hinh anh
Chuẩn bị bút màu, giấy vẽ sẵn sàng

Sau khi bạn đã có được lượng từ vựng và nhóm từ vựng tiếng Anh để sẵn sàng nạp vào não, nhiều bạn chọn cách lên mạng tìm kiếm cho mình các hình ảnh về những từ vựng, hoặc các thẻ (flashcard) đã được dựng sẵn để tải về rồi in ra học. Cách học này có thể tiết kiệm được thời gian và cũng khá tiện lợi vì các thẻ từ vựng theo chủ đề hiện nay có sẵn rất nhiều trên mạng.

Tuy nhiên, bạn hãy thử tưởng tượng, nếu như bạn có thể tự bắt tay và sử dụng màu vẽ, bút vẽ của mình để tự thiết kế ra những hình ảnh vui nhộn cho từ vựng mà mình muốn học, rồi tạo ra một cuốn từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh của riêng mình thì sẽ “ngầu” biết bao phải không?

Một điểm lưu ý khi bạn tự tay thiết kế những hình ảnh cho từ vựng là hãy sử dụng thật nhiều màu sắc nhé. Bởi có nhiều màu sắc đẹp mắt sẽ khiến cho việc học không còn nhàm chán, khô khan, lý thuyết và nhàm chán  nữa mà cực kì sinh động đấy.

Ảnh: từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh về các bộ phận trên cơ thể người: drive.google.com/drive/folders/1HKZQv1K5yyZG5MolcnDbam37Ah6hBBuO

Bước 3: Kiểm tra từ và vận dụng trí nhớ

hoc tu vung tieng anh qua hinh anh
Kiểm tra từ và vận dụng trí nhớ

Khi đã nắm được kha khá từ vựng trong tay rồi, công việc của bạn lúc này chỉ còn là áp dụng những từ vựng mình đã học được vào lời nói và những tình huống giao tiếp hằng ngày mà thôi. Để có thể áp dụng những từ vựng này một cách tự nhiên, trôi chảy nhất, sau mỗi lần minh họa từ vựng, bạn có thể đặt câu luôn cho những từ đó.

Trong trường hợp từ vựng tiếng Anh đó không được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống, thi thoảng hãy tự kiểm tra lại xem phương pháp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh này có thực sự hiệu quả không nhé! Với nhiều năm kinh nghiệm giúp các học viên của mình học tiếng Anh, Benative tin chắc rằng, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì trí nhớ của mình có thể nhớ được lâu đến như vậy đấy!

Comment here