Kinh nghiệm học tiếng anh

Cách học tiếng Anh hiệu quả cho học sinh

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Benative sẽ bật mí cách học tiếng Anh hiệu quả cho học sinh giúp các bậc phụ huynh tìm ra được phương pháp tốt nhất và phù hợp nhất đối với con mình.

1. Đặt ra mục tiêu kế hoạch cho trẻ phấn đấu

Các bậc phụ huynh thường mong muốn cho con đi học tiếng Anh sẽ có thể giao tiếp tốt và đơn giản có thể nói những câu tiếng Anh từ đơn giản đến phức tạp, nhưng lại không đặt ra một mục tiêu cũng như kế hoạch cụ thể để trẻ có thể hướng tới. Chính vì vậy cha mẹ không thể đo lường cũng như nắm bắt được trẻ tiến bộ tới đâu.

Để có được giải pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho trẻ em điều quan trọng nhất phải xác định hướng đi cũng như cần đặt ra kế hoạch rõ ràng, có thể đo lường được. Từ đó trẻ sẽ có động lực để phấn đấu và ngày càng theo đuổi mục tiêu mình đã đặt ra.

2. Lên lộ trình học theo một phương pháp rõ ràng và hiệu quả

Chúng ta không nên thay đổi quá nhiều phương pháp truyền đạt kiến thức ở cùng một lộ trình học của trẻ, bởi khi mới bắt đầu làm quen và tiếp cận với tiếng Anh, trẻ đã dần bắt nhịp được với phương pháp giảng dạy chuẩn ngay từ đầu, và nếu như trong một lộ trình hay một khóa học mà chúng ta thay đổi những phương thức khác nhau dẫn đến trẻ sẽ bị loạn kiến thức mà không nắm bắt được những bài học cũ. Có nhiều trường hợp các bé sẽ lại bị mất đi kiến thức đã học ở những bài trước đó và trở về số 0.

3. Tránh việc học không đúng trọng tâm

Có rất nhiều phụ huynh cho con mình học theo quá nhiều kiến thức một cách không có tổ chức cũng như sự liên kết bài giảng dẫn đến việc nội dung trọng tâm không được truyền tải nhiều, nhưng những kiến thức bên lề lại học quá nhiều.

Chúng ta cần xác định lượng kiến thức cũng như nội dung bài học có phù hợp với trẻ không để có thể đi đúng hướng nhất, nên cho con học một cách toàn diện và tránh việc học lệch nội dung.

4. Chủ đề phù hợp với sở thích của trẻ em

Bố mẹ phải quan sát kỹ những sở thích của con, chẳng hạn bé gái thích những bài hát, búp bê, con vật còn bé trai lại thích siêu anh hùng, máy bay, hoạt động
mạnh…từ đó cha mẹ có thể tìm cụm từ vựng liên quan đến chủ đề bé thích như thế sẽ tăng sự thích thú tò mò cho trẻ.

>>> Xem thêm : Những bài hát tiếng Anh cho trẻ em

Ví dụ: Khi con đang chơi đồ chơi nấu ăn, lúc này chúng ta nên tìm tất cả các từ vựng liên quan đến đồ nấu của bé để nói luôn với bé. Bạn cũng có thể cho bé đọc thêm nhiều quyển truyện có nội dung đơn giản, gần gũi, đáng yêu để bé tăng vốn từ, cả tiếng Anh và tiếng Việt.

5. Học theo giáo trình chuẩn

Trẻ sẽ không có được sự tiến bộ cũng như đạt được hiệu quả tối đa nếu như giáo trình học tập không đáp ứng, cần có phương pháp tốt nhưng giáo trình cũng cần phải hay. Những kiến thức trong tài liệu giáo trình chính là định hướng giúp các con có thể biết được kiến thức mình đang học có chính xác cũng như hiệu quả hay không.

Nên cho trẻ học theo những chương trình chuẩn quốc tế, được biên soạn và lưu hành trên toàn hệ thống, lúc đó trẻ sẽ đón nhận được các chương trình cũng như kiến thức thông tin chuẩn ngay từ đầu.

Trên đây là một vài cách học tiếng Anh hiệu quả cho học sinh mà chúng tôi cung cấp cho các bậc phụ huynh để có thể hướng dẫn cũng như đồng hành cùng các bé trên chặng đường phát triển toàn diện kiến thức với ngôn ngữ chung.

>>> Tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

Comment here