Học tiếng Anh

Cách đạt điểm cao trong kỳ thi tiếng Anh THPT Quốc Gia

ky thi thpt quốc gia

Thời gian đang trôi qua rất nhanh đồng nghĩa với việc các bạn học sinh cấp ba sắp phải đối mặt với những kỳ thi quan trọng, vậy cùng tìm cách đạt điểm cao trong kỳ thi tiếng Anh THPT Quốc Gia qua bài viết dưới đây.

Nâng cao kiến thức tiếng Anh về phần từ vựng

Từ vựng tiếng Anh là phần vô cùng quan trọng trong quá trình giao tiếp cũng như ghép câu để truyền tải nội dung đến người đối diện, chính vì vậy đây là kiến thức mà chúng ta cần nâng cao và không ngừng trau dồi để có thể áp dụng vào bài thi với phần đọc hiểu. Ngoài ra nếu biết nhiều từ vựng bạn sẽ dịch được từ 70 đến 80% nội dung đề thi, như thế việc làm bài sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đối với những bài tập ngữ pháp khác nếu không nhớ được cấu trúc, bạn vẫn hoàn toàn có thể dựa vào ngữ nghĩa để có thể đoán ra được đáp án, đã có rất nhiều bạn học sinh áp dụng mẹo này và thành công.

>>> Khóa học luyện thi vào lớp 10

Ngữ pháp là điều không thể thiếu khi ôn luyện

Ngoài việc kết hợp ôn thi từ vựng thì ngữ pháp là phần quan trọng không kém và chúng ta phải thật chăm chỉ ôn luyện cũng như thực hành làm bài tập thật nhiều để có thể nhớ được cấu trúc cũng như có những kinh nghiệm trong việc làm các bài tập ngữ pháp trong kỳ thi quan trọng.

Mỗi ngày hãy bỏ ra 1 đến 2h để ôn luyện ngữ pháp, không nên học quá nhiều sẽ khiến các bạn bị loạn và dẫn đến việc không hiểu bản chất vấn đề cũng như không thể nhớ hết được các công thức liên quan. Tuy nhiên cũng không nên ít thời gian quá, vì như thế bạn sẽ không đủ thời gian để có thể ghi nhớ cũng như hiểu bản chất vấn đề.

Tập trung và cẩn trọng trong quá trình thi

Trong các năm trở lại đây thời gian làm bài thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh được Bộ GD&ĐT rút ngắn xuống còn 60 phút thay vì 90 phút. Với số thời gian ngắn như thế mà bạn không tập trung thì chắc chắn chúng ta sẽ không có đủ thời gian để có thể hoàn thành bài thi của mình.

Phân bổ thời gian làm bài phù hợp

Phân bổ thời gian làm bài phù hợp với số lượng các câu trong đề thi vô cùng quan trọng, nó đảm bảo việc bạn có kịp giờ hay thiếu giờ đạt điểm cao hay thấp. chính vì vậy khi làm các phần, bạn nên phân bổ thời gian một cách phù hợp nhất, để có thể cố gắng hoàn thành bài thi và không bỏ qua quá nhiều phần chưa kịp làm đến.

Khi nhận được đề thi, bạn đừng nên làm theo kiểu thứ tự và hãy chạy nhanh một lượt làm nhanh từ đầu đến cuối đề, rà soát câu nào dễ làm trước câu nào khó làm sau để tránh việc quá tập trung vào câu khó mà bạn bỏ qua các câu dễ ăn điểm khác. nếu gặp câu nào đó chưa chắc chắn bạn không nên mất nhiều thời gian để suy nghĩ quá nhiều về nó như thế sẽ mất rất nhiều thời gian. Hãy đánh dấu lại và sau khi làm hết các câu dễ bạn có thể quay lại làm các câu khó sau.

Kiểm soát tâm lý thật bình tĩnh

Việc run sợ trước các kỳ thi là điều vô cùng dễ hiểu nhưng bạn cần giữ được thái độ bình tĩnh để bước vào phòng thi, tránh việc vì quá run và cuống mà dẫn đến việc quên kiến thức cũng như làm sai những câu mà đáng ra bạn đã từng làm và biết chắc chắn đáp án. Ngược lại khi bình tĩnh chúng ta hoàn toàn có thể thư thái suy nghĩ và tư duy logic.

Chúc các bạn thành công!

Comment here