Tài liệu học tiếng Anh

Các tài liệu tiếng Anh cho người đi làm chất nhất

tai lieu tieng anh cho nguoi di lam

Lựa chọn tài liệu sách tiếng Anh đúng, chuẩn là điều vô cùng quan trọng trong việc học tiếng Anh cho người đi làm. Điều này giúp tiết kiệm được thời gian, người học cũng sẽ yên tâm, tự tin chinh phục tiếng Anh hơn.

Như chúng ta đều đã biết tiếng Anh có vai trò quan trọng trong cuộc sống cũng như công việc. Không chỉ đối với học sinh, sinh viên, những người đi làm lại càng phải suy nghĩ nghiêm túc về việc học và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Điều này càng trở nên cần thiết hơn khi Việt Nam đã bước vào cộng đồng kinh tế ASEAN, đòi hỏi người lao động không chỉ am hiểu chuyên môn mà còn phải giỏi ngoại ngữ mới có thể cạnh tranh được với thị trường lao động chất lượng cao từ nước ngoài. Để giúp cho việc học tiếng Anh của các bạn đạt được hiệu quả hơn, Benative Việt Nam đã tổng hợp và chọn lọc 3 tài liệu tiếng Anh cho người đi làm cực hiệu quả dưới đây, cùng theo dõi nhé!

1. Tài liệu tiếng Anh cho người đi làm Real Listening & Speaking

tai lieu tieng anh cho nguoi di lam

Real listening and speaking là bộ sách được biên soạn bởi trường đại học danh tiếng thế giới Cambridge. Đây là bộ giáo trình giao tiếp cơ bản nhất cho người mới bắt đầu, được thiết kế để chuyên cải thiện và nâng cao 2 kỹ năng chính: Nghe và Nói.
Xuyên suốt cả cuốn sách là những tình huống giao tiếp rất cơ bản và chi tiết: từ chào hỏi, giới thiệu bản thân, kể về cuộc sống hàng ngày, đi du lịch, giao tiếp tại nhà hàng – khách sạn giúp bạn tiếp cận tiếng Anh một cách dễ dàng. Điểm đặc biệt của bộ giáo trình là đáp ứng được cho nhiều đối tượng và mục đích học khác nhau.
Bộ giáo trình gồm 4 cuốn theo từng cấp đi từ cơ bản đến nâng cao và có kèm theo cả CD. Về mỗi phần kỹ năng Nghe và Nói trong sách cũng được chia thành những mục nhỏ khác nhau để tối ưu hóa và chú trọng vào 2 kỹ năng quan trọng này.

Kỹ năng nghe

Để nói tốt thì việc quan trọng nhất là phải nghe nhiều. Chính vì vậy, phần đầu tiên của mỗi một bài luôn là mục này.
Người học sẽ làm những bài tập nho nhỏ trước khi nghe để tâm lý sẵn sàng, không bị ngợp khi nghe chính – Phần “Get ready”
Nội dung sẽ được chia nhỏ để người nghe dễ dàng nghe được và nắm bắt các thông tin – Phần “Listening”
Làm thế nào để làm bài nghe tốt hơn? Làm thế nào để có thể đoán xem từ mình vừa nghe thấy là từ gì? Tất cả những câu hỏi tương tự như vậy đều sẽ được giải đáp và ghi chú trong phần “Learning tip” – Phần “Learning tip”.

Kỹ năng nói

– “Speaking strategy” (chiến thuật dành cho kỹ năng nói): Cung cấp những chiến thuật để người học có thể nói một cách tự nhiên và tự tin nhất trước khi tự thực hành nói một bài hoàn chỉnh. Bởi lẽ người học thường có tâm lý không biết nói gì, phát triển nội dung ra làm sao, không biết làm thế nào để hết ngập ngừng ấp úng khi nói nên việc nghiên cứu kỹ phần này là rất quan trọng.
Sách có kèm theo bài tập để người học thực hành sau khi đã nghiên cứu xong phần lý thuyết. Bạn có thể luyện nói một mình tuy nhiên vẫn nên học cùng bạn để có hiệu quả hơn – Phần thực hành nói “Speak up”.
– “Sound smart” (Nói tự nhiên): Đây là những lưu ý đặc biệt trong tiếng Anh giao tiếp đời thường vì những tài liệu nghe trong giáo trình này lấy từ nguồn thực nên cách nói sẽ mang tính ứng dụng cao, không giống như trong sách giáo khoa khô khan. Người bản ngữ thường xuyên sử dụng từ lóng, nối âm, nuốt âm vì vậy, biết được những điều này là vô cùng cần thiết.
– “Did you know?” (Bạn có biết): Đây là những lưu ý rất hữu ích của đội ngũ biên soạn chủ yếu về các khía cạnh văn hóa mà người học tiếng Anh, kể cả người học lâu năm ít khi biết đến và chú ý. Chính những điều khác nhau về mặt văn hóa dẫn đến những cách nói khác nhau, cách thể hiện nội dung nói khác nhau.

2. Top Notch – Tài liệu tiếng Anh cho người đi làm

tai lieu tieng anh cho nguoi di lam

Là chương trình tiếng Anh được nhà xuất bản Longman Pearson biên tập lại dựa trên các nghiên cứu, phân tích thực tế, nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao của người dạy và học. Chương trình này hiện đang được sử dụng bởi hơn 3 triệu học viên trên thế giới và đạt nhiều giải thưởng về chương trình tiếng Anh tốt nhất.
Bộ tài liệu gồm 4 đĩa với 137 video gồm các chủ đề từ cơ bản như chào hỏi, giới thiệu tên, tuổi, giới thiệu người khác hoặc hẹn hò, thể thao, lịch trình, miêu tả…. Mỗi bài trong phần mở đầu sẽ tóm tắt các kiến thức mà các bạn sẽ học được trong video.
Nội dung của video trong xoay quanh cuộc sống của những con người trong một công ty du lịch có tên là Top Notch và khách hàng của họ. Thông qua những tình huống giao tiếp thực tế và thú vị tác giả đã lồng ghép nhiều kiến thức tiếng Anh để giúp cho người xem có thể áp dụng một cách linh động trong môi trường xã hội hiện tại.
Top Notch sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe và kiến thức tiếng Anh thông qua các video vui nhộn. Với khẩu hiệu “Make English unforrgetable” khiến người học ghi nhớ thông qua hàng loạt các bài tập, hoạt động thực hành một cách hiệu quả.

3. Bộ 6 sách chuyên dùng cho dân văn phòng của Oxford

tai lieu tieng anh cho nguoi di lam

Đây là bộ sách rất tỉ mỉ, chi tiết về các tình huống cho dân văn phòng. Tuy nhiên để có thể sử dụng được bộ sách này thì bạn cần có một nền tảng tiếng Anh từ trước. Tốt nhất, nếu trình độ tiếng Anh của bạn gần như bắt đầu từ số 0 thì nên bắt đầu với bộ Real Listening and Speaking trước (ít nhất phải học thuần thục cuốn 1) và học song song từ cuốn 2 trở đi với bộ sách này.
Bộ sách không chỉ gồm kỹ năng giao tiếp của các tình huống mà còn đề cập tới văn hóa giao tiếp ứng xử. Bộ sách Oxford Business English gồm nhiều cuốn nhưng dưới đây là 6 cuốn có chủ đề gần gũi nhất với dân văn phòng:
– English for emails: chi tiết cho việc viết thư điện tử
– English for telephoning: kỹ năng làm việc qua điện thoại
– English for meeting: kỹ năng hội họp
– English for representing: kỹ năng thuyết trình
– English for socializing: tiếng Anh giao tiếp
– English for negotiating: kỹ năng đàm phán

4. Tài liệu tiếng Anh cho người đi làm Intelligent Business

tai lieu tieng anh cho nguoi di lam

Cũng như bộ 6 cuốn sách chuyên dùng cho dân văn phòng của Oxford, Intelligent Business là cuốn sách nâng cao nên yêu cầu trình độ của bạn phải từ trung cấp trở lên, nó cũng bao gồm các tình huống hội họp, thuyết trình, đàm phán, quảng cáo,… đi kèm với từ vựng chuyên ngành. Vì vậy, nếu bạn đã có một trình độ tiếng Anh khá thì đây là cuốn sách tham khảo rất tốt.
Đối với việc học tiếng Anh hay bất cứ một ngoại ngữ mới nào, việc chuyên cần luyện tập cải thiện vốn ngoại ngữ bằng cách học từ các tài liệu sách tiếng Anh sẽ góp phần nâng cao về vốn từ, cấu trúc. Tuy nhiên để giao tiếp hiệu quả, bạn cần phải có thời gian rèn luyện nhiều hơn mỗi ngày. Chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả với những cuốn sách được Benative Việt Nam giới thiệu phía trên nhé!

Comment here