Học giao tiếp tiếng Anh

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cơ bản nhanh nhất

hoc tieng anh giao tiep co ban nhanh nhat

Bạn đã có bí quyết để học tiếng Anh giao tiếp cơ bản nhanh nhất chưa? Nếu chưa có, bạn hãy theo dõi bài viết này nhé. Dưới đây là những bí kíp để học tiếng anh giao tiếp cơ bản nhanh nhất, đảm bảo hiệu quả.

hoc tieng anh giao tiep co ban nhanh nhat

Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản nhanh nhất bạn cần nghe thật nhiều

Hơn 96,69% người ngoài khi học tiếng Việt đều nói là quá khó bởi khi thay đổi âm sắc thì từ ngữ cũng thay đổi ý nghĩa. Ví dụ như: ma (con ma), mả (mồ mả), má (mẹ), mà (nhưng), mạ (cây lúa non). Thế nhưng với chúng ta lại sử dụng tiếng Việt một cách rất tự nhiên bởi vì chúng ta đã được tiếp xúc với tiếng Việt từ khi mới sinh ra, từ những lời ru của mẹ những cuộc trò chuyện của mọi người xung quanh. Ta dần quen với ngôn ngữ thông qua việc nghe rất nhiều rồi sau đó mới tập nói dần dần. Đây chính là phương thức học tự nhiên nhất đối với bất cứ ngôn ngữ nào.

Với tiếng Anh cũng vậy, bạn hãy bắt đầu những gì dễ nghe trước như truyện kể cho trẻ em hoặc phim hoạt hình, giọng kể trong và rõ ràng. Nhớ kiên trì nghe trong khoảng 3 tháng, bạn sẽ thấy trình độ tiếng anh của mình tiến bộ hơn trước rất nhiều đấy.

 

Học tiếng Anh giao tiếp từ môi trường xung quanh

Bạn hãy bắt đầu tự tạo môi trường tiếng Anh cho bản thân với những thứ đơn giản như thay đổi giao diện, ngôn ngữ Facebook, điện thoại bằng tiếng Anh, tích cực nghe nhiều nhạc Âu Mỹ nhiều hơn.

Những việc đơn giản này giúp bạn quen với việc tiếp xúc với tiếng Anh bất cứ nơi đâu, từ đó hình thành cách tư duy bằng ngoại ngữ. Tham gia các CLB tiếng Anh hay tập nói chuyện với người nước ngoài thường xuyên cũng sẽ giúp các bạn cảm thấy tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Anh hơn.

 

Ngữ pháp học như thế nào cho hiệu quả?

hoc tieng anh giao tiep co ban nhanh nhat

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta đã bắt đầu được tiếp xúc với tiếng Anh, với những quyển sách giáo khoa về ngữ pháp và bài tập. Với hầu hết học sinh, quá trình học tiếng Anh kéo dài suốt thời gian cấp 2, cấp 3, rồi đại học. Hiện nay, từ học sinh cấp 1 cũng đã được tiếp xúc với tiếng Anh. Thực trạng hầu hết sinh viên hiện nay yếu kém về ngoại ngữ không liên quan đến việc học ngữ pháp giỏi đến đâu đặc biệt về kỹ năng giao tiếp.

Rất nhiều bạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh luôn phải tư duy bằng Việt và cố gắng tìm từ vựng và các diễn đạt trong tiếng Anh để dịch sang nhưng thường bị chậm và hiệu quả giao tiếp kém. Cách hiệu quả là bạn phải luyện tập nói thật nhiều, càng luyện tập nói càng nhiều, mình càng cảm thấy cái cảm giác sợ hãi ngữ pháp không còn nữa và mình tự ngấm dần các cụm từ, các cấu trúc thường dùng và dần dần trở thành phản xạ. Các bạn hãy thử đi.

 

Học thuộc lòng từ vựng, cả cụm từ.

Học từ vựng hãy dựa trên quy tắc ghi nhớ của bộ não: chỉ cần bạn gặp và sử dụng từ vựng đó nhiều lần, từ đó sẽ được chuyển từ trí nhớ ngắn hạn sang trí nhớ dài hạn. Nguyên tắc cơ bản là như vậy nhưng chúng ta có rất nhiều cách thức khác nhau tùy thuộc vào cách học của mỗi người. Bạn có thể dùng giấy ghi nhớ và dán vào bất kỳ nơi nào thuận tiện, tạo flashcard đầy màu sắc hoặc ghi chép nhiều lần những từ vựng cần học… Điều quan trọng khi học tiếng Anh giao tiếp là học theo cách thoải mái, vui vẻ và phù hợp.

 

Khi nào muốn từ bỏ, hãy nghĩ tới lúc bắt đầu

hoc tieng anh giao tiep co ban nhanh nhat

Giỏi một ngôn ngữ không dễ vì nó không chỉ dừng lại ở việc nắm vững ngữ pháp, thuộc từ vựng, mà còn là việc tiếp thu một nền văn hóa khác, hiểu thêm những cách nghĩ mới. Mỗi khi gặp khó khăn, học từ vựng mãi không nhớ, hay nói không được hay như người bản xứ… hãy nhớ lại lý do mình đã quyết tâm học tiếng Anh. Những động lực dù nhỏ nhưng sẽ luôn giúp bạn cố gắng, duy trì và nỗ lực hơn trong việc học tiếng Anh.

Bạn đã nắm được bí quyết để học tiếng Anh giao tiếp cơ bản nhanh nhất chưa? Hãy cùng nhau cố gắng vì mục tiêu một ngày gần nhất có thể nói tiếng Anh thật trôi chảy. Giờ thì cùng nhau hành động ngay thôi nào!!

 

Comment here