Học giao tiếp tiếng Anh

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cấp tốc trong 3 tháng

hoc tieng anh giao tiep co ban cap toc

Bạn đang lo lắng về trình độ tiếng Anh của mình, học hoài học mãi mà không có hiệu quả? Bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cấp tốc trong thời gian nhanh nhất với hiệu quả cao? Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn bí quyết học tiếng Anh giao tiếp siêu cấp tốc chỉ trong vòng 3 tháng, đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả rất đáng ngạc nhiên cho bạn đấy.

Điều quan trọng nhất mà người học tiếng Anh giao tiếp cần chính là đắm chìm trong một môi trường tiếng Anh, liên tục trong thời gian nhiều nhất có thể.

I/. Sử dụng thời gian hợp lý để học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cấp tốc

hoc tieng anh giao tiep co ban cap toc

Một vấn đề quan trọng được đặt ra là phải sử dụng thời gian như thế nào cho tối ưu nhất.

1. Sắp xếp thời gian ưu tiên việc học tiếng Anh

Khi bạn xác định học tiếng anh giao tiếp thì bạn phải bỏ hết mọi thứ và đầu tư 3 tháng chỉ để học tiếng Anh. Trong thời gian này, bạn không nên dành thời gian học các ngôn ngữ khác hay những việc mất nhiều thời gian khác. Hay nói cách khác là ăn, ngủ với tiếng Anh.

2. Phân bổ thời gian theo lộ trình rõ ràng

Trong 3 tháng tự học này, bạn cần phân bổ thời gian một cách thật hợp lí. Hàng ngày, hãy lập cho mình thời gian biểu một cách khoa học nhất. Thời gian đầu bạn nên dành nhiều thời gian để nắm chắc ngữ pháp sau đó tăng dần thời gian thực hành, giảm bớt học ngữ pháp. Trong một tháng đầu, bạn có thể đầu tư nhiều cho ngữ pháp và phát âm, đọc sách báo tiếng Anh. 2 tháng còn lại, tăng cường thời gian thực hành nghe nói càng nhiều càng tốt.

II/ Đắm chìm trong thế giới tiếng Anh

hoc tieng anh giao tiep co ban cap toc

Để học tốt tiếng anh, bạn nên tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn.

1. Nghe tiếng Anh ở bất cứ đâu

Bên cạnh việc nghe chủ động, chọn lọc thì việc nghe bị động sẽ giúp khả năng của bạn tiến bộ lên từng ngày. Khi làm việc nhà, nấu ăn, trên xe bus… hãy tận dụng khoảng thời gian đó để nghe tiếng Anh. Bạn có thể nghe bất cứ thứ gì bạn thích, từ âm nhạc đến bản tin, radio tiếng Anh. Nghe bị động rất dễ bởi bạn không phải cố bắt kịp xem mình đang nghe cái gì mà chỉ cần nghe để tai, não quen và hấp thụ âm thanh tiếng Anh rồi dần dần, bạn sẽ ngấm. Hãy tập thói quen này trong 3 tháng, khả năng nghe của bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.

2. Luyện nói

Một trong những bí quyết của việc tự học tiếng Anh giao tiếp đó là luyện nói thường xuyên. Bạn có thể làm theo cách sau: tự nói trước gương để xem khẩu hình miệng của mình sao cho chuẩn. Trong lúc đó thì bạn hãy dùng điện thoại để ghi âm lại bài nói của mình, sau đó nghe lại. Nghe lại giọng nói tiếng Anh của mình sẽ giúp bạn nhận ra bạn đang phát âm sai, thiếu sót, chưa chuẩn ở phần nào để sửa lại. Lặp lại như vậy trong 3 tháng, bạn sẽ thấy được hiệu quả đấy.

3. Đọc sách, viết nhật ký tiếng Anh

hoc tieng anh giao tiep co ban cap toc
Bạn có thể chọn cho mình một số cuốn sách đơn giản bằng tiếng Anh để luyện đọc hàng ngày. Và mỗi tối, hãy dành ra khoảng 30 phút để viết nhật ký bằng tiếng Anh.

4. Thực hành nhiều nhất có thể

Một trong những phần quan trọng nhất khi học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc đó là phần thực hành. Nếu bạn chỉ tự thực hành với bản thân thì chưa đủ mà cần phải thực hành với nhiều người khác đặc biệt là người bản ngữ. Bạn có thể đến các địa điểm du lịch, trò chuyện cùng họ, hay tham gia các CLB tiếng Anh…

III/ Bắt đầu từ đâu?

hoc tieng anh giao tiep co ban cap toc

1. Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh căn bản

Bạn không cần học ngữ pháp quá khó mà chỉ cần nắm được căn bản bằng những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh căn bản.

2. Học phát âm thật chuẩn trước khi nói

Bạn có thể tham khảo những bài dạy phát âm chuẩn Anh Mỹ trên Youtube của những người nước ngoài dạy tiếng Anh như kênh Youtube của Dan… Hãy lựa chọn cho mình một kênh bạn yêu thích nhất và nghiền ngẫm từng video nhé.

Việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cấp tốc sẽ trở nên đơn giản nếu bạn biết học đúng cách phải không nào? Quan trọng nhất vẫn là sự tập trung, kiên trì và quyết tâm của bản thân mình. Hãy cùng nhau cố gắng để có thể thông thạo tiếng Anh giao tiếp nhé. Chúc các bạn thành công!

Comment here