Tin tức

Giúp bé học tiếng Anh qua bài hát vận động thú vị nhất

Học tiếng Anh qua bài hát vẫn là một phương pháp ưu việt trong việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em từ 3 – 13 tuổi. Nếu vẫn chưa biết những ca khúc nào phù hợp, cha mẹ hãy tham khảo những bài hát vui nhộn dưới đây nhé.

>>> Tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ em

1. We All Fall Down

Đây là một trong những bài hát được thầy cô giảng dạy rất nhiều trung tâm Anh ngữ áp dụng giảng dạy cho các bé. Trò chơi trong bài hát này rất đơn giản: các bé sẽ làm một số động tác như đi bộ, đi bằng ngón chân hay vừa đi vừa xoay người xung quanh một vòng tròn và không được rời vòng tròn đó. Rất đơn giản phải không?

2. Make A Circle

Thêm một bài hát về trò chơi vòng tròn nữa mà các bé có thể chơi ngay từ những lần gặp mặt đầu tiên để làm quen và tương tác với nhau nhiều hơn. Ca từ của bài hát rất đơn giản và dễ thuộc sẽ giúp bé học thêm được một số động từ tiếng Anh về vận động đấy.

3. The Pinocchio

Chú bé người gỗ là một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, là một người bạn thân thuộc mà hầu như các bé đều biết qua truyện kể của bố mẹ. Khi cho con học bài hát này, hãy dạy bé cách nhảy múa theo các bạn nhỏ trong bài hát. Một điểm thú vị là, bạn có thể bắt chước chiếc mũi dài của chú bé người gỗ nhé.

4. The Hokey Pokey Shake

Đây là một bài hát dành cho trẻ em rất phổ biến ở nước Anh. Các bé có thể cùng chơi trò chơi vận động với đôi tay nền nhạc vui vẻ và rộn ràng của bài hát.

5. Hello Hello! Can You Clap Your Hands?

Đây là một trong những bài hát vận động rất quen thuộc với các bé, là một bài hát rất đáng yêu để bé có thể vừa chơi vừa học. Những động tác đơn giản dễ thực hiện cùng giai điệu thu hút sẽ khiến bé rất hứng thú tập theo đó.

6. My toothbrush

Đây cũng là một ca khúc rất dễ thương và gần gũi với các con về một trong những thói quen hàng ngày của các bé đó là đánh răng. Giai điệu bài hát tươi vui nhưng cũng tương đối chậm để con có thể dễ dàng hát theo và học thuộc lòng. Bài hát sẽ dạy các con những từ vựng cơ bản về việc đánh răng đấy. Hãy cùng con ngân nga ca khúc này mỗi lần đánh răng nhé.

7. Hello song

Hello song là một trong những bài hát được dạy đầu tiên trong những chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo, vì nó vừa đơn giản lại vừa dạy con những ứng xử cơ bản hàng ngày với người khác. Hãy mở bài hát cho con nghe hàng ngày để con nắm được cách chào hỏi, và dễ dàng nói “Hello” với mọi người nhé.

Trên đây là một số ca khúc quen thuộc mà cha mẹ có thể áp dụng cho con khi sử dụng phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em. Hãy cho con nghe và tập theo hàng ngày để việc học được trở nên hiệu quả hơn nhé. Chúc bé có những giờ học vui vẻ.

Comment here