Học giao tiếp tiếng Anh

Bật mí cách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại nhà cực hiệu quả

hoc tieng anh giao tiep co ban tai nha

Cách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại nhà được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Việc tự học tại nhà không phải ai cũng có thể làm được, nó đòi hỏi rất nhiều sự quyết tâm, đam mê và phải có phương pháp phù hợp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài bí quyết giúp bạn có thể tự học tại nhà hiệu quả từ đó giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp hơn.

hoc tieng anh giao tiep co ban tai nha

Lên lịch học và quyết tâm với lịch học tiếng Anh giao tiếp cơ bản của bản thân

Lên lịch trình học chi tiết

Muốn tự học tiếng Anh một cách hiệu quả bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật chi tiết và cố gắng duy trì thói quen đó mỗi ngày. Tuyệt đối tránh tình trạng bạn học tiếng Anh theo cảm tính, có nghĩa là hôm nào tự dưng thấy có hứng thì đem ra học còn hôm nào không hứng thú thì chả thèm ngó ngàng gì đến nó. Việc học tiếng Anh không phải việc đơn giản chỉ ngày một ngày hai là có thể làm chủ được tiếng Anh mà bạn cần phải học mỗi ngày, có thể không nhiều nhưng hãy cố gắng duy trì thói quen đó hằng ngày và biến nó thành thói quen không thể bỏ.

Học đều đặn mỗi ngày

Đơn giản mỗi ngày chỉ cần dành ít nhất 30 phút để học tiếng anh, việc bạn dành ra 30 phút mỗi ngày để học tiếng Anh so với việc học nhồi nhét thật nhiều kiến thức vào trong đầu sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Việc học nhồi nhét làm cho bộ não của bạn không thể tiêu hóa hết số kiến thức đó, và rồi một vài ngày sau khi không đụng đến nó thì điều chắc chắn là sẽ quên sạch.

Việc học nhồi nhét quá mức chắc chắn sẽ dễ khiến bạn chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc. Các cụ đã có câu “Kiến tha lâu sẽ đầy tổ”, mỗi ngày học dần một ít một, chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy ngỡ ngàng vì sự tiến bộ của bản thân. Chẳng cần phải ngồi hàng giờ để chia nhỏ thời gian ra, bạn có thể học sáng một chút, trưa một chút, chiều rồi tối mỗi buổi một chút. Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng thời gian ngồi trên xe bus hay thời gian trống khi chờ giờ vào lớp để có thể tranh thủ luyện nghe tiếng Anh.

Cách hiệu quả nhất là bạn nên tự phân chia thời gian cho mình, bao nhiêu thời gian thì tập nói, thời gian học từ vựng,… hãy thử xem và chắc chắn đây sẽ là phương pháp học hiệu quả giúp bạn đo lường khả năng tiếng Anh giao tiếp của mình một cách tốt nhất.

Duy trì việc học hàng ngày thông qua xem phim phụ đề hoặc đọc báo Anh – Việt

hoc tieng anh giao tiep co ban

Luyện nghe – Học bằng tai được đánh giá là một trong những quy tắc quan trọng nhất đối với phương pháp học tiếng Anh hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay – EFFORTLESS ENGLISH. Vì vậy, hãy cố gắng duy trì thói quen này thật tốt.

Mới đầu nghe qua thì các bạn sẽ tưởng rất dễ làm tuy nhiên sẽ rất khó để có thể giữ lửa cho việc luyện nghe hằng ngày. Hãy tưởng tượng với việc tập thể dục buổi sáng, rèn luyện thường xuyên liên tục thì cơ thể sẽ dẻo dai và khỏe mạnh hơn, việc luyện tiếng Anh cũng vậy, học hàng ngày thì khả năng nghe tiếng Anh sẽ tăng lên nhanh chóng.

Không nhất thiết phải ngồi một chỗ mới có thể luyện nghe được, bạn có thể kết hợp linh động giữa việc học và giải trí với nhau, vừa nghe podcast, vừa xem phim sitcom, vừa nghe các câu chuyện Mini – Stories trong chương trình Effortless English lại vừa học. Đừng quên tận dụng tối đa thời gian để luyện tập kỹ năng nghe tốt nhất nhé!

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà với Youtube

cach tu hoc tieng anh giao tiep co ban tai nha

Giờ đây với sự phát triển mạnh mẽ của Google đặc biệt là kênh video Youtube thì việc tìm ra cho bản thân mình những kênh để học tiếng Anh trên Youtube là cực kỳ đơn giản. Lợi ích của việc học tiếng Anh trên mạng là rất tiện lợi và dễ tiếp thu vì bạn vừa có thể vừa học nghe vừa nhìn mà không hề làm cho bạn bị buồn chán tuy nhiên sẽ rất dễ bị sao nhãng vì có hình ảnh.

Các nguồn video học tiếng Anh trên kênh video Youtube có rất nhiều tuy nhiên bạn phải xác định được bản thân mình sẽ học về lĩnh vực và trong phạm vi giới hạn nào, để hạn chế tình trạng xem không đúng trọng tâm với hàng ngàn Video hấp dẫn khác nhau. Nó sẽ khiến bạn vượt xa mục tiêu ban đầu nếu bạn không biết tự dừng bản thân lại đúng lúc.

Mỗi ngày luyện nói một câu giao tiếp tiếng Anh

cach tu hoc tieng anh giao tiep co ban tai nha

Trong tiếng Anh giao tiếp, bạn sẽ gặp phải rất nhiều từ lóng, các thành ngữ hay những câu status, tục ngữ mà có thể bạn chưa bao giờ được học ở trường lớp. Hãy ghi chép lại để ghi nhớ và sử dụng chúng trong những trường hợp mà bạn có thể áp dụng vào thực tiễn. Mỗi ngày chỉ một học một câu nói tuy nhiên bạn phải chắc rằng nắm được ý nghĩa và cách nhấn nhá, lên xuống sao cho đúng giọng điệu bản ngữ là bạn đã có thể tăng vốn câu của mình lên nhanh chóng rồi đấy.

Trên đây là cách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại nhà cực hiệu quả mà Benative Việt Nam giới thiệu cho bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được phương pháp học phù hợp nhất với bản thân mình. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Benative để có thêm kiến thức và kỹ năng hỗ trợ cho việc học tiếng Anh tốt nhất nhé!

Comment here