Tài liệu học tiếng Anh

5 cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em THCS siêu hiệu quả

sách học tiếng anh cho trẻ me thcs

Bạn vừa bước vào bậc THCS, hay đang muốn ôn thi tiếng Anh cho kỳ thi vượt cấp vào lớp 10? Hãy tham khảo ngay những sách tiếng Anh THCS dưới đây để sưu tầm được bộ tài liệu “đỉnh” nhất nhé.

1. Tự học Tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu – The Windy

Cuốn sách này dành cho những học viên chưa tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Sau một thời gian ôn luyện cùng cuốn sách này, nhiều người học đã xóa bỏ được trở ngại khi giao tiếp. Tác giả đưa ra kiến thức về những từ vựng từ đơn giản đến nâng cao, biên soạn những cấu trúc câu dành riêng cho những học viên mới bắt đầu học môn ngoại ngữ này.

Đặc biệt, sách được viết kết hợp cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, học viên khi mới bắt đầu học rất dễ dàng chinh phục nó, dễ dàng nhận biết các âm tiết tiếng Anh cho đến khi thành thạo cách phát âm chuẩn.

2. Luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ – A.J.Hoge

“Luyện nói Tiếng Anh như người bản ngữ” không chỉ dành cho học sinh cấp 2 mà còn cho toàn bộ những ai đang muốn ôn luyện tiếng Anh. Sách có đề ra những phương pháp luyện nói tiếng Anh cơ bản nhưng lại mang đến hiệu quả cao. Phương pháp mà sách cung cấp là Effortless English với 7 phương pháp chính, giúp học viên thoát khỏi lối mòn học tiếng Anh truyền thống ở trung học.

Tác giả cuốn sách còn đưa ra những lời khuyên như nên học tiếng Anh theo cụm từ, luyện nghe thật nhiều, thường xuyên nghe kể chuyện tiếng Anh, … Ứng dụng phương pháp Effortless English, học viên sẽ cải thiện đẩy đủ tất cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết rõ rệt qua từng ngày luyện tập.

Ngoài ra, sách có kèm các bản Audio, tạo sự thuận tiện nhất cho học viên có thể học mọi lúc mọi nơi.

3. Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh – Nguyễn Anh Đức

Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh của tác gia Nguyễn Anh Đức luôn được nằm trong danh sách top những sách tiếng Anh cấp 2 hay nhất kể từ khi vừa ra mắt.

Sách áp dụng phương pháp ghi nhớ từng vựng độc đáo của người Do Thái, cung cấp 1500 từ vựng tiếng Anh thông dụng với 13 nhóm chủ đề đa dạng thường xuất hiện trong các đề thi IELTS hoặc TOEFL. Theo một số nhận xét của người học, cuốn sách này giúp họ dễ dàng ghi nhớ từ vựng, đồng thời tự khám phá ra năng lực học tập tiềm ẩn của bản thân.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng được sử dụng cho học sinh thi THPT Quốc gia, cung cấp và rèn luyện toàn diện kiến thức về vốn từ vựng và ngữ pháp để đạt điểm tối đa trong kỳ thi. Người học sẽ được làm quen với nhiều dạng đề đi kèm hướng dẫn giải chi tiết, phân tích về câu hỏi và cách làm từng dạng câu, để có thể ôn tập 1 cách thành thạo trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

4. Understanding and Using English Grammar – Betty S. Azar

Understanding and Using English Grammar có thể coi là một cuốn sách hiếm hoi đề cập đến nhiều bài luận mẫu để học sinh tham khảo, chủ yếu phục vụ cho kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp quốc gia. Sách có phần giải thích khá chi tiết và dễ hiểu về các cấu trúc ngữ ngữ pháp thông dụng thường dùng trong giao tiếp và thường có trong các đề thi chính thức.

Cuốn sách cung cấp đầy đủ và phong phú các dạng bài tập, kèm theo đó là đáp án cho từng dạng đề, giúp học viên dễ dàng hiểu ra vấn đề, ghi nhớ sâu kiến thức, đồng thời theo dõi quá trình học của mình.

5. Học đánh vần tiếng Anh – Nguyễn Ngọc Nam

“Học đánh vần tiếng Anh” của tác giả Nguyễn Ngọc Nam được rất nhiều người học yêu thích và đánh giá cao. Các phương pháp mà cuốn sách đưa ra rất thiết thực và gần gũi với các học viên, có thể áp dụng với mọi cấp học.

Sách tổng hợp khoảng 100 quy tắc từ đơn giản đến phức tạp về đánh vần để học viên có thể áp dụng để đánh vần những từ vựng mới mà không cần dùng đến từ điển. Sau thời gian chăm chỉ luyện tập cũng cuốn sách, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh ở mọi tình huống.

Kết luận : Để chinh phục tiếng Anh thì không thể thiếu những cuốn sách trên đây, cha mẹ hãy sắm ngay cho con những bộ sách chất lượng trên để giúp trẻ học tốt tiếng Anh.

>>> Xem thêm : Khóa học tiếng Anh trung học cơ sở

Comment here