Kinh nghiệm học tiếng anh

5 bài hát tiếng Anh thể hiện tinh thần ngày 8/3

bai hat tieng anh ngay 8-3

Nhân dịp 8/3 – Quốc tế Phụ nữ, Benative xin gửi đến các bạn những bài hát tiếng Anh nổi tiếng nhất trên thế giới về vấn đề nữ quyền, khẳng định “cái tôi” của phụ nữ. Hãy cùng tham khảo nhé.

 

Bài hát tiếng Anh Run the World (Girls) –  Beyoncé

bai hat tieng anh ngay 8-3

Bài hát “Run the World (Girls)” – (Người Cai Trị Thế Giới – Các cô gái) được trình bày bởi nữ ca sĩ người Mỹ Beyoncé Knowles, do Switch, Knowles và Shea Taylor đồng sản xuất.

Một vài người đã so sánh tác phẩm này với những bản nhạc “nữ quyền” trước đây của cô như “Independent Women” (2000), “Single Ladies (Put a Ring on It)” (2008), “Diva” (2009) và cho rằng “Run the World (Girls)” có hướng đi rõ ràng, sự mạnh mẽ, quyết đoán hơn về nữ quyền.

Beyoncé đã chia sẻ về ý tưởng bài hát: “Tôi đã cố gắng viết những ca khúc thể hiện sự tự tin của pháp đẹp và những thứ giúp chúng ta gần nhau hơn. Tôi đã nghĩ đến một số phụ nữ muốn lên tiếng nhưng đôi khi họ không đủ tự tin. Vì thế tôi sẽ tiếp tục viết những bài hát mang đến sức mạnh cho các chị em”.

 

Superwoman – Alicia Keys

bai hat tieng anh ngay 8-3

Đây là một ca khúc khẳng định nữ quyền đúng với tên gọi “Superwoman” (Người phụ nữ siêu phàm). Video ca nhạc với giai điệu ballad trữ tình được trích từ album “As I Am”, với những hình ảnh thể hiện nghị lực của những phụ nữ trên mọi chặng đường đời…

“Bởi tôi là một người phụ nữ siêu phàm, vâng, chính tôi, chính cô ấy

Dành cho tất cả những người mẹ đang đấu tranh

Cho những ngày mai tốt đẹp hơn

Và tất cả những người phụ nữ, đang cố gắng ở đây

Để về nhà trước cả mặt trời”.

 

Bài hát tiếng Anh  Womanizer – Britney Spears

hoc tieng anh qua bai hat 8-3

Bài hát “Womanizer” là ca khúc của công chúa nhạc pop Britney Spears, nằm trong album”Circus” (2008).

Ca khúc dance pop với tiếng còi báo động đầy kích thích và sử dụng cách lặp đi lặp lại một từ trong đoạn HOOK: “Womanizer, woman, womanizer…”

Britney Spears cũng đã lên tiếng khẳng định “Womanizer” là khúc tráng ca tôn vinh sức mạnh nữ quyền.

“Bài hát của tôi đã viết rằng:

Giá như chúng ta sống ở thế giới của riêng mình

Mọi việc sẽ ổn thỏa, và em có thể thuộc về anh

Nhưng em không thể, vì Trái Đất không bao giờ có thể tách làm hai cả…

Đó chính là những lời ca ca ngợi phái đẹp. Và đó cũng là lý do tôi thích ca khúc đó.”

 

Girl on Fire – Alicia Keys

bai hat tieng anh ngay 8-3

Trong MV “Girl on Fire”, nữ ca sĩ hoá thân vào một nữ phù thuỷ xinh đẹp, yên phận làm công việc nội trợ nhưng trong lòng khát khao được làm mới bản thân và trở nên mạnh mẽ hơn như “Cô gái trong lửa”.

Bài hát “Girl on Fire” được đánh giá không khác gì một ca khúc nữ quyền, nói về sự mạnh mẽ, tự lập nhưng cũng rất sợ sự cô đơn.

Âm nhạc Alicia Keys ở giai đoạn nào cũng đều tôn vinh nữ quyền và album lần này cũng không phải là một ngoại lệ. Những thông điệp về tình yêu, về cuộc sống đã được cô khéo léo sắp xếp thành một tổng thể hợp nhất.

 

Bài hát tiếng Anh If I Were A Boy – Beyoncé

bai hat tieng anh ngay 8-3

Đây là một ca khúc nhạc pop của nữ ca sĩ R&B người Mỹ Beyoncé Knowles, được sáng tác bởi Toby Gad và BC Jean.

Khác với các ca khúc trước đây của nữ ca sĩ, “If I Were a Boy” không phải là một tác phẩm R&B truyền thống. Đây là bài hát duy nhất trong đĩa “I Am… Sasha Fierce” mà Beyoncé không đồng sáng tác.

Tác phẩm này mang giai điệu mạnh mẽ, đề cao giá trị một người phụ nữ không chỉ biết đau khổ vì tình yêu mà họ có thể tự lập và vực dậy cuộc sống của mình.

Sau khi phát hành, “If I Were a Boy” đã nhận được nhiều đánh giá tích cực của giới phê bình âm nhạc về phần thể hiện sâu sắc tâm trạng đau khổ, day dứt và giọng ca sâu lắng, nồng nàn:

“Nếu tôi là một chàng trai

Tôi nghĩ là tôi có thể hiểu được

Cảm thấy thế nào khi yêu một cô gái

Tôi thề là tôi sẽ là một người đàn ông tốt hơn

Tôi sẽ lắng nghe cô ấy

Bởi tôi biết nó đau đớn như thế nào…”

Trên đây là một số bài hát tiếng Anh về nữ quyền cho ngày 8/3 của bạn. Chúc bạn có một ngày lễ thật vui vẻ và hạnh phúc!

Comment here