Học ngữ pháp tiếng Anh

10 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất trên Android

ung dung hoc ngu phap tieng anh basic english grammar

Nhiều người học có thể nghe hiểu tiếng Anh tương đối tốt trong cuộc sống hàng ngày, nhưng ngữ pháp thì lại rất tệ. Và dưới đây là 10 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh trên smartphone Android, sẽ giúp ích được cho những người kém mảng này để cải thiện tiếng Anh.

1. Ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh Basic English Grammar

ung dung hoc ngu phap tieng anh basic english grammar

Basic English Grammar là một trong những ứng dụng ngữ pháp cơ bản, có rất nhiều bài học và kiểm tra để cải thiện ngữ pháp, bao gồm 230 bài học ngữ pháp, hơn 480 bài kiểm tra ngắn và có giao diện Material Design dễ dàng sử dụng. Ứng dụng này cung cấp hơn 100 ngôn ngữ dịch. Như vậy, bạn có thể biết được nghĩa của từ trong tiếng mẹ đẻ của mình. Có một phiên bản cao cấp dành cho người dùng dưới dạng mua hàng trong ứng dụng với giá cả rất hợp lý là 1.49 USD.

2. English Grammar Book

ung dung hoc ngu phap tieng anh english grammar book

English Grammar Book là một ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh cũ hơn. Ứng dụng này cung cấp bài học riêng biệt cho từng quy tắc ngữ pháp, bao gồm hơn 130 chủ điểm ngữ pháp với những ví dụ và giải thích đơn giản và một số hoạt động. Ứng dụng cũng cho phép bạn đánh dấu các bài học để ôn tập lại. App còn có một hệ thống chấm điểm giúp bạn thấy được sự tiến bộ của mình. Giao diện của ứng dụng có thể được cải thiện, tuy nhiên hiện tại nó hoạt động rất tốt, không giống như vẻ bề ngoài. Ứng dụng này miễn phí quảng cáo. Bạn hoàn toàn có thể mua phiên bản cao cấp trong ứng dụng mua hàng và sẽ được loại bỏ quảng cáo.

3. English Grammar in Use

ung dung hoc ngu phap tieng anh

Đây chính là ứng dụng ngữ pháp của giáo sư Raymond Murphy, dựa trên cuốn sách bán chạy nhất cùng tên. Ứng dụng này có rất nhiều các hoạt động và bài học ngữ pháp, bao gồm 145 chủ điểm ngữ pháp. Phiên bản miễn phí có ít bài học hơn. Bạn có thể mua các bài học còn lại trong ứng dụng mua hàng. Có thể chi phí để mua toàn bộ ứng dụng khá cao nhưng so với người tạo ra nó, điều đó là đáng giá. Có một số người dùng ý kiến về lỗi của ứng dụng nhưng đa số người dùng đều hài lòng về nó.

4. English Grammar Test

ung dung hoc ngu phap tieng anh english grammar test

English Grammar Test là một trong những ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh phổ biến nhất. Nó có rất nhiều nội dung, bao gồm tổng cộng 1200 bài tập. Ứng dụng bao gồm nhiều trình độ và các bài kiểm tra khác nhau. Nó cũng giúp theo dõi điểm và sự tiến bộ của bạn. Nó không phải là một ứng dụng bạn có thể chinh phục ngay trong 1 ngày, thậm chí là 1 tuần. Đây là ứng dụng cho phép bạn trải nghiệm giao diện Material Design hiện đại. Khi sử dụng, bạn sẽ không bị các quảng cáo làm phiền, nếu không thì nó đã hoàn toàn miễn phí.

5. Ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh Grammarly

ung dung hoc ngu phap tieng anh grammarly

Grammarly là một trong những ứng dụng ngữ pháp miễn phí mới xuất hiện. Nó giống như một bàn phím, tương tự Gboard và SwiftKey. App này bao gồm cả tính năng tự động sửa lỗi. Tuy vậy, nó chỉ sửa được các lỗi ký tự khi bạn gõ như các dấu phẩy, dạng động từ, lỗi chính tả, thiếu từ hay những từ dùng sai. Đây là một ứng dụng tương đối mới. Nó vẫn có một số lỗi và thiếu tính năng như cách gõ từ. Tuy nhiên, chúng ta sẽ chờ những cải thiện cho các vấn đề này. Ứng dụng này hiện tại không có quảng cáo và có thể mua miễn phí trong ứng dụng mua hàng nhưng điều này có thể sẽ thay đổi.

6. Merriam – Webster Dictionary

ung dung hoc ngu phap tieng anh merriam webster

Những ứng dụng theo kiểu từ điển là tiêu chuẩn cho việc học tiếng Anh. Nó sẽ giúp bạn biết nghĩa của từ, loại từ, cách phát âm và các ví dụ. App này bao gồm các câu đố từ vựng, tìm kiếm bằng giọng nói, từ đồng nghĩa, phát âm và một số chức năng khác. Ở bản dùng miễn phí có tất cả các tính năng trên, trong khi bản trả phí bổ sung thêm các định nghĩa của chủ đề (danh từ riêng, thuật ngữ nước ngoài), 200.000 từ đồng nghĩa và không có quảng cáo. Điều này tốt cho các ứng dụng từ điển.

7. Oxford Grammar and Punctuation

ung dung hoc ngu phap tieng anh oxford grammar and punctuation

Ứng dụng này sẽ làm rõ và chỉ ra 250 quy tắc ngữ pháp và dấu câu. Sử dụng cách diễn đạt đơn giản, nhiều ví dụ và các bài tập để luyện tập, thậm chí còn bao gồm cả chức năng nhận dạng ký tự quang học, nghĩa là bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy ảnh để tìm kiếm từ vựng. Phiên bản đầy đủ có tất cả các tính năng, hỗ trợ ngoại tuyến và không có quảng cáo. Có một số người không thích quảng cáo nhưng đó là bình thường đối với bất kỳ ứng dụng nào.

8. Udemy

ung dung hoc ngu phap tieng anh udemy

Udemy là một ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến bao gồm tất cả các chủ đề từ vựng từ nấu ăn, công nghệ, ngôn ngữ, thể dục và các lĩnh vực khác và các bài học ngữ pháp liên quan. Bạn hoàn toàn có thể mua một khóa học, xem các video và học được những thứ khác. App này có rất nhiều video về ngữ pháp, tiếng Anh và cách viết. Chất lượng, giá cả và độ dài video rất đa dạng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các đánh giá của người dùng khác để tìm được một khóa học phù hợp với mình. Tuy nhiên, chỉ có một số khóa học miễn phí, còn hầu hết đều tính phí.

9. Youtube

ung dung hoc ngu phap tieng anh youtube

Youtube là một nguồn học tuyệt vời cho hầu hết mọi thứ, bao gồm ngữ pháp, dấu chấm câu và các thứ khác. Có các kênh giáo dục với các video tập trung chủ yếu vào kỹ năng nói, viết và ngữ pháp. Những kênh đó hơi khó tìm. Kênh Khan Academy, nổi tiếng về lĩnh vực toán và khoa học, có 118 video về ngữ pháp trên Youtube. Ai cũng biết rằng YouTube là miễn phí, tuy nhiên bạn có thể trả 9.99 USD một tháng cho Youtube Red để mở một số tính năng bổ sung.

10. Ebook

ung dung hoc ngu phap tieng anh ebook

Ứng dụng cuối cùng muốn đề cập đến ở đây đó là ứng dụng ebook. Amazon Kindle, Barnes & Noble Nook và Google Play Books có rất nhiều sách về kỹ năng viết, nói, ngữ pháp, chính tả và tất cả các nội dung khác theo chủ đề. Mỗi một cuốn sách sẽ có giá khác nhau, nhưng tất cả ứng dụng trên ebook đều được miễn phí. Những cuốn sách thường tốt hơn. Bạn chỉ phải mua một lần và trong đó có nhiều thông tin hơn trên ứng dụng. Chọn ứng dụng học nào tốt nhất, điều đó tùy vào bạn.
Trên đây là 10 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh rất hiệu quả, hy vọng mang lại những công cụ bổ ích cho việc học của bạn. Ngữ pháp rất quan trọng trong tất cả mọi ngôn ngữ, bạn đừng nên bỏ qua nhé. Chúc bạn thành công.

Comment here