Kinh nghiệm học tiếng anh

6 cách học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu hiệu quả nhất

Bật mí với các bạn 6 cách học tiếng Anh cho trẻ em mới bắt đầu đơn giản mà lại hiệu quả đễn ngỡ ngàng. Cùng theo dõi và áp dụng cách học này cùng với các bé ngay hôm nay nhé.

Cách học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu qua bài hát

Đây là phương pháp luyện nghe của rất nhiều người học đã áp dụng và thành công trong việc học tiếng Anh. Thay vì cho trẻ nghe những bài học qua video từ các đoạn hội thoại thì hãy nghe thật nhiều những bài hát tiếng Anh mà các con yêu thích. Nó không chỉ mang tới sự thích thú, đam mê khi học mà còn giúp trẻ nắm được những câu tiếng Anh giao tiếp các từ vựng và ngữ pháp phổ biến.

>>> Xem thêm : Những bài hát tiếng Anh cho trẻ em

Cách học tiếng Anh bằng hình ảnh

Học tiếng Anh qua hình ảnh là một trong những cách giúp bé nhớ lâu và hiểu sâu hơn về từ vựng mà mình đang học. Hơn nữa những hình ảnh thật sẽ giúp trẻ hình dung dễ hơn, và nâng cao tính tò mò khám phá của các con.

Học từ vựng qua flashcard là một trong những gợi ý hay, bạn cũng có thể cho con tiếp xúc với những dạng cấu trúc và các loại câu nghi vấn, trần thuật, hỏi đáp bằng những tấm bảng cũng là cách giúp bé dễ nhận biết và học thuộc nhanh nhất.

Cách học tiếng Anh qua phim

Sở dĩ chúng tôi khuyên các bạn nên cho các bé học tiếng Anh qua các bộ phim vì trong những bộ phim tiếng Anh lời thoại của các nhân vật được sử dụng tiếng Anh giao tiếp, vậy tức là các con có thể hoàn toàn “bắt chước” được từ giọng điệu đến những cấu trúc có trong đoạn hội thoại. Tuy nhiên với một phương pháp học mới để đạt hiệu quả nhất định thì trẻ cần nắm rõ cách học sao cho hiệu quả.

Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Lợi ích của việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ em có thể bao quát toàn bộ từ vựng trong một chủ đề nhất định rồi sau khi nắm rõ rồi mới chuyển sang chủ đề khác, hơn nữa để hiểu sâu về một lĩnh vực nào đó cần hiểu sâu và biết nhiều từ vựng liên quan lúc đó cuộc giao tiếp mới trở nên thú vị hơn nữa bé cũng không bị nhầm lẫn giữa các từ vựng ở các chủ đề khác dồn vào não cùng một thời điểm.

Cách học tiếng Anh qua thành ngữ, tục ngữ

Đây là cách học mà nhiều bạn trẻ, nhất là các du học sinh đã áp dụng rất thành công để rèn luyện khả năng tiếng Anh giao tiếp cải thiện hiệu quả bất ngờ. Cũng như trong tiếng Việt thì thành ngữ, tục ngữ hay được sử dụng khi giao tiếp như một cách thể hiện ngắn gọn, ẩn dụ hơn. Cách học tiếng Anh này vô cùng nhanh và áp dụng được luôn trong quá trình giao tiếp, tuy nhiên nó lại phù hợp cho những bé sau khi đã có nền tảng tiếng Anh vững vàng từ 4 phương pháp trên.

Trẻ sẽ không dễ dàng bắt tay vào việc học ngay khi vốn từ vựng chưa có nhiều và khả năng nghe đang ở mức thấp. Thế nên các bậc phụ huynh hãy cùng đồng hành với các con, cùng con kiên trì và bền bỉ luyện tập cũng như học tốt với bộ môn tiếng Anh này.

Với những chia sẻ về cách học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu của trung tâm tiếng Anh giao tiếp Benative trên đây, các bậc cha mẹ đã nắm được những bí quyết để có thể nâng cao kỹ năng cũng như tìm được phương pháp học tập phù hợp với chính mình rồi phải không? Chúc các bạn áp dụng thành công!

Nếu mục tiêu của bạn là giao tiếp tiếng Nhật thành thạo thì không nên bỏ qua những cách học tiếng Anh cho trẻ em đầu hiệu quả này. Chúc bạn học tập tốt.

Comment here